Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng7 tính năng bí ẩn của Note 7 có thể bạn chưa...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

7 tính năng bí ẩn của Note 7 có thể bạn chưa biết

Dưới đây là 7 tính năng bí ẩn mà bạn có thể khai thác bên cạnh những tính năng chính được Samsung tập trung giới thiệu. Galaxy Note 7 đi kèm những cải tiến nhỏ bên trong rất hữu dụng cho nhiều đối tượng người dùng. 

1. Secret Folder

Có rất nhiều ứng dụng bên thứ ba trên Android hỗ trợ tạo một thư mục an toàn để bạn có thể truy cập và lưu giữ nội dung bí mật, tuy nhiên, Secret Folder mới trên Galaxy Note 7 lại là một sự nâng cấp đáng kể.Tính năng Secret Folder trên Galaxy Note 7
Secret Folder  được trang bị đan xen các biện pháp an ninh mạnh mẽ, và có thể truy cập bằng các phương pháp sinh trắc học khác nhau, bao gồm cả quét võng mạc và máy quét vân tay. Trong Secret Folder, bạn có thể cất giữ các tài liệu, nội dung đa phương tiện, địa chỉ liên lạc, email và ghi chú. Các nội dung này chỉ hiển thị khi bạn cung cấp thông tin kiểm tra phù hợp bằng dấu vân tay, mống mắt, mật mã, mã PIN hoặc pattern.

2. Tùy chỉnh độ phân giải màn hình để tiết kiệm pin

Trong khi các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc như Huawei thiết kế một thanh trượt để thay đổi độ phân giải màn hình trong một khoảng thời gian xác định thì Samsung cũng làm điều tương tự nhưng với khả năng tùy chỉnh hấp dẫn hơn.
Với Galaxy Note 7, Samsung đã kết hợp khả năng tinh chỉnh độ phân giải giữa Quad HD, Full HD, HD với hai chế độ tiết kiệm pin mới. Từ đó, sự thay đổi độ phân giải màn hình đi kèm với các thiết lập độ sáng và các ứng dụng nền sẽ giúp tăng thêm khả năng tiết kiệm cho viên pin 3.500 mAh.Galaxy Note 7 có khả năng giảm độ phân giải màn hình để tiết kiệm pin
Điển hình là khi để Note 7 ở chế độ tiết kiệm trung bình, độ phân giải sẽ chuyển sang Full HD, hạn chế độ sáng cao nhất đến tối đa 90%, tuổi thọ pin sẽ kéo dài một cách đáng kể.

HDR video streaming

Galaxy Note 7 là điện thoại đầu tiên cho phép người dùng xem HDR video streaming thông qua các đối tác như Amazon Video. Việc thưởng thức HDR video đòi hỏi cấu hình cao và đặc biệt là sức mạnh vi xử lý, do đó Samsung trang bị cho Note 7 một con chip xử lý đặc biệt có tên DNIe có trong TiVi 4K của hãng.
Điện thoại của Samsung hỗ trợ tiêu chuẩn HDR10 cơ bản chứ không phải tuân theo những yêu cầu khắt khe  của tiêu chuẩn Dolby Vision. Nhìn chung, Galaxy Note 7 đáp ứng các yêu cầu về độ sáng cao nhất tới 540 nit, mức độ màu đen thấp nhất 0,0005 nit, kết hợp với màn hình OLED, tương tự của TV của Samsung xử lý video HDR10.

Viết ghi chú ngay cả khi tắm

Tương tự đàn anh Galaxy S7 và S7 edge, Galaxy Note 7 đã đạt chứng chỉ IP68 về khả năng hoạt động dưới nước ở độ sâu 1,5 mét trong 30 phút, nhưng thực sự Samsung còn làm tốt hơn thế nữa.Bút S-pen có thể dùng dưới nước
Cụ thể, Samsung đã thành công khi phát triển S Pen thế hệ mới có khả năng hoạt động ở dưới nước với chuẩn IP68. Như vậy, bạn có thể dễ dàng ghi lại những suy nghĩ của mình khi đang tắm, trong cơn mưa hay thậm chí đang llặn dưới bể bơi.

Dùng S Pen tạo ảnh động GIF

Bút S Pen mới trên Galaxy Note 7 cũng đi kèm một tính năng khá độc đáo để bạn nhanh chóng tạo ra một ảnh động GIF. Khi thưởng thức một video trên màn hình, trên Air Command, bạn chọn Smart Select > Rectangle và chọn khung hình muốn ghi lại trước khi nhấn Record. Ảnh động GIF được tạo ra sẽ có giới hạn tối đa 15 giây.

Thiết lập bộ lọc ánh sáng xanh

Trong menu cài đặt màn hình của Galaxy Note 7, ngay dưới mức độ Brightness, Samsung đã bổ sung bộ chuyển đổi mới để người dùng có thể kích hoạt hay tắt bộ lọc ánh sáng xanh.
Bộ lọc ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt
Chức năng trên cũng có thể thấy trên màn hình thiết lập nhanh, vì vậy nếu đang cảm thấy khó ngủ sau khi lướt Facebook vào ban đêm, bạn nên bật chế độ này để tạo ra màu sắc dễ chịu hơn nhằm tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của bản thân.

Bộ chuyển đổi microUSB đi kèm theo máy

Samsung đã trang bị cổng USB-C cho Galaxy Note 7, vì vậy điều này có thể ảnh hưởng khi bạn kết nối với những thiết bị sử dụng cổng microUSB cũ. Tuy nhiên, Samsung đã giải quyết vấn đề này một cách đơn giản bằng cách trang bị sẵn cho bạn một bộ chuyển đổi từ USB-C sang microUSB trong hộp đựng của máy.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh