Trang chủTin tứcGame7 thay đổi đáng chú ý trên cập nhật Minecraft 1.20.2

7 thay đổi đáng chú ý trên cập nhật Minecraft 1.20.2

Cập nhật Minecraft 1.20.2 mới có nhiều thay đổi, nhưng có 7 thay đổi đáng chú ý mà bạn nên biết vì chúng sẽ ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm chơi game.

Cập nhật Minecraft 1.20.2 mới đây vừa được Mojang tung ra với một số các thay đổi. Phần lớn trong số chúng đều là chỉnh sửa và cân bằng game, nhưng cũng có một số thay đổi sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game. Dưới đây là 7 thay đổi đáng chú ý mà bạn nên biết để có thể chơi game thích thú hơn.

Thay đổi trên Minecraft 1.20.2

Tăng tỉ lệ của quặng kim cương

7 thay đổi đáng chú ý trên cập nhật Minecraft 1.20.2

Các game thủ Minecraft rất thích kim cương, đây là một trong những tài nguyên quan trọng trong game và có nhiều cách để có được chúng. Nhưng việc khám phá được các quặng kim cương sâu trong lòng đất luôn tạo một sự thích thú khó tả. Vì thế trên bản cập nhật Minecraft 1.20.2 sẽ giúp họ tăng lượng kim cương thu hoạch được khi khám phá bên dưới chân của người chơi. Thay đổi này sẽ giúp các mỏ, quặng kim cương xuất hiện nhiều hơn và rớt ra nhiều kim cương hơn.

Điều chỉnh tầm đánh quái vật

7 thay đổi đáng chú ý trên cập nhật Minecraft 1.20.2

Phiên bản 1.20.2 này đã cập nhật phạm vi tấn công của các quái vật trong game để mang lại cho người chơi sự hiểu biết chính xác hơn về khoảng cách chúng có thể tấn công. Trước đó đôi khi một số quái vật có khả năng tấn công phía trên đầu hoặc phía dưới của chúng dễ dàng và điều này tạo rất nhiều thử thách cho người chơi. Một số còn có tấn công qua các tường dày nên điều chỉnh tầm đánh mới sẽ giúp hạn chế các vấn đề.

Cập nhật rung động kết nối của khối sculk

7 thay đổi đáng chú ý trên cập nhật Minecraft 1.20.2

Các khối sculk như cảm biến sculk và shrieker đã có một số ứng dụng thú vị trong các thiết bị redstone. Tuy nhiên, một vấn đề cụ thể đã nảy sinh liên quan đến khoảng cách mô phỏng trong Minecraft. Cụ thể, các rung động mà các khối sculk có thể nhận diện như một tín hiệu sẽ ngừng lại nếu chúng quá gần mép của khoảng cách mô phỏng của người chơi. May mắn thay, vấn đề này đã được khắc phục, điều này sẽ cho phép người chơi tạo ra các thiết bị sử dụng cảm biến sculk và shrieker mở rộng hơn.

Cải thiện kết nối mạng

7 thay đổi đáng chú ý trên cập nhật Minecraft 1.20.2

Mặc dù cơ sở hạ tầng mạng của Minecraft hoạt động đủ tốt, đôi khi vẫn còn một số vấn đề mà người chơi gặp phải. Với những người có chất lượng kết nối không đủ tốt có thể bị mất kết nối với máy chủ, ngoài ra sẽ gặp hiện tượng không thể tương tác với các khối do chưa thể kết nối và tải đủ tài nguyên của máy chủ. Trên bản cập nhật Minecraft 1.20.2 mới sẽ cải thiện kết nối mạng, các thế giới sẽ nạp nhanh hơn,…

Bộ nhớ mã lệnh

7 thay đổi đáng chú ý trên cập nhật Minecraft 1.20.2

Với số lượng lệnh trong Minecraft có thể rất thú vị để sử dụng và học. Tuy nhiên, việc nhớ được những lệnh nào đã được sử dụng gần đây có thể khó khăn. Đặc biệt khi người chơi chuyển đổi vào một phiên chơi khác, làm mất đi lịch sử lệnh trong chat và phải đi tìm kiếm lại. Phiên bản 1.20.2 mới sẽ ghi nhớ lại 50 lệnh cuối cùng được nhập bởi người chơi trên nhiều phiên chơi.

Cải thiện tỉ lệ rớt các nâng cấp

7 thay đổi đáng chú ý trên cập nhật Minecraft 1.20.2

Mặc dù không ít người chơi không hài lòng với việc giảm đồ khi giao dịch với dân làng trong bản thử nghiệm, nhưng trên phiên bản 1.20.2 này Mojang đã đề xuất sửa chữa bằng cách tăng tỉ lệ rớt các nâng cấp và khu vực rớt bao gồm:

  • Mending – Các Thành phố Cổ đại
  • Efficiency – Mỏ bị bỏ rơi
  • Quick Charge – Các Trại cướp
  • Unbreaking – Đền rừng/Pyramid sa mạc

Cải thiện giao diện debug F3

7 thay đổi đáng chú ý trên cập nhật Minecraft 1.20.2

Người chơi phiên bản Java Edition đã quen thuộc với menu F3/debug qua nhiều năm. Tuy nhiên, phiên bản 1.20.2 giới thiệu một cách nhanh hơn để mở menu đồng thời hiển thị thông tin bổ sung. Các phím tắt cũ cho menu F3 đã được thay thế bằng những phím tắt mới sẽ dễ sử dụng hơn. Ví dụ, các phím tắt trên bàn phím như F3 + 1 và F3 + 2 sẽ mở biểu đồ tròn tài nguyên và đồ họa FPS/TPS tương ứng. Trong khi đó, F3 + 3 cho phép người chơi xem ping và lưu lượng mạng của họ, giúp truy cập menu debug dễ dàng hơn mà không cần sử dụng các phím Shift hoặc Alt.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan