Trang chủTin tứcGame6 thứ Minecraft cần sửa và cải thiện trong năm 2024

Tin liên quan

6 thứ Minecraft cần sửa và cải thiện trong năm 2024

Dù vẫn là một trong những tựa game được ưa thích nhất nhưng không có nghĩa là Minecraft hoàn hảo, đây là 6 thứ cần cải thiện và thay đổi trong năm 2024 để game được trở nên tốt hơn.

Minecraft là một trong số rất ít những trò chơi vẫn giữ được sự liên quan và thú vị ngay cả sau hơn một thập kỷ ra mắt. Sức hút của nó cho thấy Mojang Studios chắc chắn đã làm đúng điều gì đó khiến người chơi yêu thích và gắn bó đến tận bây giờ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Minecraft hoàn hảo. Nó vẫn tồn tại một số yếu tố đã lỗi thời hoặc vô dụng, cần được cải thiện.

Mở rộng tính năng cho các vật dụng ít sử dụng

Minecraft sở hữu một kho tàng khổng lồ các vật phẩm, đa phần đều hữu dụng và thú vị. Tuy nhiên, một số khác lại gần như vô dụng hoặc chỉ có ít ứng dụng hạn chế. Vấn đề nằm ở chỗ: những vật phẩm tưởng chừng vô dụng ấy lại tiềm ẩn rất nhiều tiềm năng để khai thác.

Ví dụ điển hình như: Bàn chế cung tên. Đây là một khối chế tạo gần như vô dụng trong game, với công dụng chính chỉ là đổi lông vũ thành mũi tên. Người chơi đã từng đề xuất nhiều ý tưởng hay ho để cải thiện nó, nhưng chúng chỉ có thể trở thành hiện thực nếu Mojang Studios lắng nghe và hành động.

6 thứ Minecraft cần sửa và cải thiện trong năm 2024

Ngoài ra, còn có một số vật phẩm khác như: Thịt zombie, Khoai tây độc, Lò nung Minecart, Bụi cây chết. Tất cả đều có công dụng rất hạn chế. Nếu được cập nhật và mở rộng tính năng, chắc chắn chúng sẽ góp phần làm cho trò chơi thêm phần thú vị và phong phú.

Đa dạng thêm vũ khí trong game

6 thứ Minecraft cần sửa và cải thiện trong năm 2024

Hệ thống chiến đấu của Minecraft từ lâu đã được xem là một trong những điểm yếu của trò chơi. Về vũ khí, người chơi chỉ có sự lựa chọn hạn chế với kiếm, rìu và cung. Mặc dù đinh ba cũng tồn tại nhưng không thể tự chế tạo, còn cung thì phụ thuộc vào tên, việc chế tạo tốn nhiều thời gian khiến cho lựa chọn thực sự chỉ còn lại kiếm và rìu. Mojang lúc này nên bổ sung thêm một số loại vũ khí mới đa dạng, dễ chế tạo và mang lại trải nghiệm chiến đấu hấp dẫn hơn.

Mở rộng thêm nhiều loại thú

6 thứ Minecraft cần sửa và cải thiện trong năm 2024

Hiện tại, mỗi năm Mojang Studios chỉ cập nhật thêm một loài động vật mới cho Minecraft. Với tốc độ này, thì dù đang có khá nhiều thú vật trong game nhưng so với thế giới bên ngoài thì vẫn khá ít. Mojang Studios nên tăng tốc thêm nhiều loại thú hơn nữa.

Thêm nhiều ứng dụng cho đồng

6 thứ Minecraft cần sửa và cải thiện trong năm 2024

Khi tài nguyên đồng được thêm vào Minecraft, sự hào hứng của người chơi dâng cao với mong đợi về những cơ chế chơi mới mẻ và thú vị. Thế nhưng, tất cả những gì mà đồng mang lại chỉ là sự thất vọng. Người chơi dễ dàng tìm thấy đồng, thậm chí đôi khi còn phong phú hơn cả than đá. Ngoài ra đồng có công dụng rất hạn chế, điều duy nhất người chơi có thể làm với một lượng lớn đồng là biến chúng thành khối và sử dụng để xây dựng. Có lẽ Mojang có thể cân nhắc bổ sung thêm nhiều công dụng cho đồng để tương xứng với sự phong phú của nó.

Đa dạng thêm tính cách cho dân làng

6 thứ Minecraft cần sửa và cải thiện trong năm 2024

Ngôi làng luôn là một điểm nhấn thú vị trong Minecraft, với mỗi vùng sinh thái sở hữu kiểu dáng và cư dân đặc trưng. Tuy nhiên, sự khác biệt này chỉ dừng lại ở hình thức bên ngoài. Thực tế, dân làng ở mọi nơi đều trao đổi hàng hóa tương tự và có hành vi giống nhau, khiến cho trải nghiệm khám phá trở nên nhàm chán. Vì vậy, để tăng thêm sự lôi cuốn và đa dạng, tôi đề xuất một hệ thống làng hoàn toàn mới với những cải tiến như trao đổi hàng hoá đa dạng, đặc trưng riêng mỗi vùng sinh thái, các hành vi khác nhau và đặc biệt là chuỗi nhiệm vụ khác nhau.

Cải thiện căn cứ

6 thứ Minecraft cần sửa và cải thiện trong năm 2024

Một trong những vấn đề khiến nhiều người chơi Minecraft cảm thấy nhàm chán là tính đơn giản của hệ thống xây dựng căn cứ. Mặc dù người chơi có thể xây dựng các căn cứ phức tạp với cửa tự động và thang máy, hay các hệ thống phòng thủ phức tạp như súng bắn tên kích hoạt bằng đá đỏ, hào nước. Nhưng về bản chất chỉ cần bốn bức tường và một cánh cửa là đủ để bảo vệ. Mojang nên cho phép người chơi xây dựng đa dạng hơn nữa bằng cách thêm các nhiệm vụ hoặc sự kiện xoay quanh quái vật xuất hiện, tăng sức mạnh cho chúng để người chơi có thể tập trung nâng cấp căn cứ.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác