Trang chủTin tức6 thay đổi mới trên Facebook bạn nên biết

6 thay đổi mới trên Facebook bạn nên biết

Facebook luôn cập nhật những tính năng mới và dần phát hành cho người dùng. Thật khó mà có thể tiếp cận những thay đổi và các tính năng mới mẻ và hữu hiệu trên mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, vì thế chúng tôi xin phép được điểm qua những tính năng tuyệt vời nhất trên Facebook hiện tại.

Tất nhiên, Facebook không chỉ là Facebook, nó còn là một hệ sinh thái ứng dụng xung quanh và Facebook Messenger đủ mạnh để thay thế Google Hangouts và những ứng dụng nhắn tin khác.

Bạn có thể ưu tiên chọn những thứ bạn muốn thấy trên trang News Feed một cách dễ dàng hơn với chức năng News Feed Preferences.

https://vimeo.com/132961281

Với các tính năng đó bạn có thể:

  • Ưu tiên những người quan trọng bạn muốn nhận được tin trước. Bạn chỉ cần nhấp dấu sao vào những người bạn thích. Facebook sẽ cho hiện thị những tin đấy lên đầu tiên cho bạn khi bạn reload lại trang.
  • Bỏ theo dõi những người bạn cho là không cần thiết và bạn sẽ không còn thấy những điều họ đăng xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.
  • Theo dõi lại những người bạn đã bỏ theo dõi  trong trường hợp bạn muốn bật lại theo dõi.
  • Bật theo dõi các trang trên Facebook số lượng lớn

Những tuỳ chọn này đã hỗ trợ cho người iOS và một số ít người dùng Android và sẽ hỗ trợ trên nền tảng Android và Web trong thời gian tới.

Thêm người kế thừa sở hữu tài khoản của bạn khi bạn “chết”

Facebook-Legacy-Contact-iPhone-screenshot-001

Khi bạn “chết”, chuyện gì sẽ xảy ra với tài khoản của bạn? Những dữ liệu, hình ảnh, tin nhắn,… Facebook cho phép bạn cung cấp lại toàn bộ thông tin của bạn cho người bạn muốn kế thừa, cũng giống như việc lập di chúc để lại tài sản cho người thân mà họ muốn.

Để thực hiện điều đó, bạn có thể chọn một người trong danh sách bạn bè trong Facebook và chọn những thông tin bạn muốn để lại cho họ khi bạn “chết”.

  • Người sỡ hữu tài khoản kế thừa của bạn có thể viết trạng thái, trả lời lời mời kết bạn, thay đổi ảnh cá nhân hoặc ảnh bìa của bạn
  • Người sỡ hữu tài khoản kế thừa của bạn không thể mạo danh bạn. Họ có thể dùng tài khoản của bạn để nhắn tin nói chuyện với ai đó, nhưng họ chỉ là họ, không thể là bạn.
  • Bạn cũng có thể lựa chọn xoá toàn bộ dữ liệu về bạn khi bạn “chết”

Xem lại kỉ niệm ngày này năm trước của bạn với On This Day

image-5

Ở thời điểm hiện tại, Facebook có thể là một phần trong cuộc sống của bạn. Facebook cho phép bạn xem lại hoạt động của bạn vào ngày này những năm về trước dễ dàng chỉ với On This Day.

Bạn có thể tìm và truy cập vào đây khá dễ chỉ với đường link Facebook.com/OnThisDay . Hoặc bạn có thể bật thông báo cho OnThisDay. Bạn sẽ thấy nó trên trang News Feed hoặc Facebook sẽ thông báo cho bạn mỗi khi bạn có hoạt động nào đó vào ngày này năm trước.

Tạo sổ lưu niệm cho các con của bạn (Scrapbook)

https://vimeo.com/123670090

Nếu bạn có gia đình và có con nhỏ thì giờ đây bạn có thể lựa chọn những người có thể thấy hình ảnh của con bạn với Scrapbook. Scrapbook sẽ giúp bạn điều chỉnh những điều đấy tiện lợi hơn.

  • Bạn có thể tạo sổ lưu niệm cho con của mình bằng cách truy cập vào About > Family and Relationships > Create a Scrapbook.
  • Chỉ ba và mẹ có thể sử dụng Scrapbook và cũng chỉ có 2 người có quyền gắn thẻ hình ảnh các em nhỏ trong một bức ảnh.
  • Bạn có thể tuỳ chỉnh quyền riêng tư cho mỗi bức ảnh và sẽ nhận được thông báo cho việc “Công khai” hay không.

Scrapbook là một điều khá tuyệt vời đối với các bậc cha mẹ, họ có thể giữ hình ảnh con em họ một cách an toàn hơn. Mọi chi tiết về Srapbook bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Gọi Video trên Messenger

https://vimeo.com/125994315

Chức năng này giờ chắc khá quen thuộc với nhiều người. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi Video thông qua Messenger một cách dễ dàng. Đây có thể là một lựa chọn thay thế tốt nhất cho Skype.

Facebook Messenger có thể hoạt động độc lập trên nền tảng web khi bạn truy cập vào Messenger.com . Về cơ bản nó khá tiện lợi vì bạn không cần phải sử dụng Facebook Messenger bằng một ứng dụng khi sử dụng PC/Laptop.

Facebook Lite gọn nhẹ ít tốn dung lượng ( Chỉ trên Android )

facebook-lite-apk

Facebook yêu cầu bạn phải dùng Facebook và Messenger bằng 2 ứng dụng riêng biệt. Nếu bạn cho rằng điều này làm tốn khá nhiều dung lựng bộ nhớ và không phù hợp với điện thoại của bạn thì bạn có thể dùng chung lại với 1 ứng mới của Facebook đó là Facebook Lite.

Facebook Lite bao gồm Facebook App và Messenger trong đó. Do đó bạn không cần sử dụng một ứng dụng khác để nói chuyện với bạn bè của mình. Facebook Lite hoạt động khá tốt với những dòng điện thoại cấu hình thấp.

Bạn có thể tải về Facebook Lite theo đường dẫn dưới đây:

Download: Facebook Lite (Free | Google Play Store)

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan