Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng6 lý do bạn nên cập nhật Windows 10 khi có thể

Tin liên quan

6 lý do bạn nên cập nhật Windows 10 khi có thể

Microsoft đã làm mọi cách để khuyến khích người dùng nâng cấp lên Windows 10. Đối với họ, việc người dùng nâng cấp lên Windows 10 càng nhiều sẽ giúp hãng dễ dàng hơn trong việc tập trung hỗ trợ và phát triển.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều người không chịu nâng cấp cho dù nó có miễn phí đi chăng nữa. Bài viết này sẽ chỉ ra 6 lý do bạn nên xem xét việc nâng cấp lên Windows 10.

1. DirectX 12

Đối với game thủ, DirectX 12 là lý do lớn nhất để nâng cấp lên Windows 10. DirectX 12 chỉ cho Windows 10, và Microsoft sẽ không phát hành nó cho Windows 8.1 trở xuống. Có một điều là rất có thể bạn sẽ không chơi game sử dụng DirectX 12 tại thời điểm hiện tại. Hầu hết các game sử dụng DirectX vẫn đang chạy với DirectX 11. DirectX 12 vẫn còn trong giai đoạn đầu, và được cập nhật theo thời gian.

6 lý do bạn nên cập nhật Windows 10 khi có thể

Các hãng game có thể sẽ chuyển sang DirectX 12 trong những năm tới, nếu họ tìm thấy các tính năng trong API. API cung cấp quyền truy cập đến phần cứng cấp thấp hơn so với DX11, có nghĩa là các nhà phát triển kiểm soát các phần cứng nhiều hơn và gia tăng hiệu suất.

Cho đến bây giờ, DX12 khó có thể đảm bảo hiệu suất tốt hơn, nhưng không có Windows 10, bạn sẽ không thể sử dụng nó trong tương lai. Microsoft Studios cũng sẽ phát hành gần như tất cả các trò chơi của họ với DX12 thông qua Windows Store, bạn cần cập nhật lên Windows 10 ngay nếu muốn chơi các trò chơi như Forza, Gears of War Ultimate, Quantum Break…

2. Sự trở lại của nút Start

Sự biến mất của nút Start trên màn hình desktop và thay thế bằng Start screencủa Windows 8 khiến nhiều người dùng không hài lòng. Start screen là một sự thay thếtồi tệ cho người sử dụng máy để bàn. Start screen có thể là một giao diện tốt cho các thiết bị màn hình cảm ứng, nhưng Start Menu sẽ thích hợp hơn cho máy tính để bàn. Windows 10 mang lại nút Start quen thuộc và thêm các tính năng từ màn hình Start. Để tìm kiếm một chương trình trong Windows 8, bạn phải sử dụng phím tắt Win + S. Trong Windows 10, bạn chỉ cần nhấn Start và nhập. Đó là một sự khác biệt nhỏ, nhưng nhưng mang lại trải nghiệm tôt hơn nhiều.

6 lý do bạn nên cập nhật Windows 10 khi có thể

Người dùng Windows 7 có thể không quan tâm về điều này, nhưng nếu bạn mua một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn được cài sẵn Windows 8, đây sẽ là một cải tiến lớn trong trải nghiệm người dùng.

3. Hỗ trợ và cập nhật

Microsoft cho rằng Windows 10 sẽ là phiên bản “cuối cùng” của Windows, điều này chỉ đúng về xây dựng thương hiệu và phân phối. Windows 7 đã hết được hỗ trợ chính thức. Hỗ trợ mở rộng (các bản vá lỗi bảo mật) cho Windows 7 sẽ chỉ kéo dài đến năm 2020. Tương tự hỗ trợ Windows 8 sẽ kết thúc vào tháng 1 2018, hỗ trợ mở rộng (các bản vá lỗi bảo mật) đến năm 2023

6 lý do bạn nên cập nhật Windows 10 khi có thể

Nếu đây thực sự là phiên bản cuối cùng của Windows, các phiên bản vẫn sẽ được xây dựng các con số(build number). Theo Windows Lifecycle  hỗ trợ Windows 10 kết thúc vào năm 2020 và hỗ trợ mở rộng đến năm 2025, nhưng đó dành cho bản “build” được phát hành vào tháng Bảy năm 2015. Và cho dù thế nào, nếu bạn muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ sau năm 2017, bạn sẽ cần phải nâng cấp Windows 10.

4. Bạn sẽ tiết kiệm được $100 (hoặc hơn)

Đây là lý do rõ ràng nhất để nâng cấp. Phiên bản mới nhất của Home editions rơi vào khoản $100 . Nâng cấp lên Windows 10 nghĩa là bây giờ bạn đã tiết kiệm $ 100.

6 lý do bạn nên cập nhật Windows 10 khi có thể

Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản của Windows (Professional chẳng hạn), bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn nữa. Khi bạn nâng cấp lên Windows 10, bạn sẽ được nâng cấp lên phiên bản tương đương của Windows đang sử dụng.

5. Bạn không thực sự phải sử dụng Windows 10 ngay bây giờ nếu bạn không muốn

Bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 và bạn không cần phải sử dụng hệ điều hành này nếu bạn không muốn. Điều này nghe có vẻ hơi lạ, nhưng đó là sự thật.

Windows 10 upgrade FAQ nói rằng bạn có thể cài đặt lại Windows 10 sau khi nâng cấp trong trường hợp hệ thống bị xóa sạch. Để làm điều này, bạn có thể tạo một phân vùng cài đặt Windows 10, hoặc tạo một Disk image để khôi phục lại.

6 lý do bạn nên cập nhật Windows 10 khi có thể

Bạn có thể nâng cấp lên Windows 10, tạo một phân vùng cài đặt trên USB, xóa tất cả hệ điều hành và cài lại Windows 7 hoặc Windows 8. Khi bạn cần phải cài đặt Windows 10, bạn có thể sử dụng chiếc USB này để cài đặt lại.

Điều thú vị là, Microsoft sẽ lưu giữ các máy tính đã nâng câp vào motherboard, điều này được gọi là “digital entitlement” có nghĩa là bạn có thể làm một bộ cài đặt của Windows 10 và cài lại sau này mà không cần phải nhớ Windows Key.

6. Windows Subsystem cho Linux (WSL)

Ubuntu đã phối hợp với Microsoft để tạo ra các hệ thống con Windows (WSL) cho Linux. Được dự kiến sẽ phát hành trong bản cập nhật lớn Anniversary Update cho Windows 10 vào mùa hè tới đây, WSL bao gồm 2 phần: hệ thống thực thi Linux chính (core subsystem) và một gói công cụ do Canonical cung cấp. Hệ thống thực thi sẽ mang các API Linux lên Windows, cho phép chạy các file thực thi và các thư viện Linux trên Windows. Canonical, nhà phát triển của bộ distro Linux nổi tiếng Ubuntu, sẽ cung cấp phần mềm bash và các công cụ dòng lệnh khác thường có trên Linux.

Microsoft coi WSL là một công cụ dành riêng cho giới lập trình viên với mục đích đặc biệt là hỗ trợ các nhà phát triển web tốt hơn trước đây. Rất nhiều nhà phát triển web phụ thuộc vào các gói phần mềm mã nguồn mở và cũng sử dụng thành thục phần mềm dòng lệnh bash, vốn được dùng để build (tạo file thực thi) thông qua các công cụ tích hợp trong bash như make, gcc hoặc chỉnh sửa file mã nguồn qua vi và emacs. WSL sẽ mang tới trải nghiệm sử dụng các công cụ này gần như giống hệt như trên Linux.

 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác