Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng6 game tăng cường thực tế ảo thay thế Pokémon GO
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

6 game tăng cường thực tế ảo thay thế Pokémon GO

Không có gì bất ngờ khi trò chơi Pokémon Go – trò chơi thu hút hàng triệu người, xuất hiện trên tin tức thời sự, thậm chí còn được đưa vào nhiệm vụ của cảnh sát (tương tự như trường hợp của Justin Bieber) đang là trò chơi phổ biến nhất trong lịch sử phát triển của ngành Game.

Mặc dù lần đầu tiên đưa tương tác ảo tới nhiều người như vậy, Pokémon Go cũng không phải là game đầu tiên kết hợp giữa giả lập và thế giới thật. Thực tế là đã có một vài game tương tác ảo ra đời trước và còn được đánh giá cao hơn. Vì vậy, nếu bạn đang gặp vài vấn đề với Pokemon Go, hoặc nếu không có thì cũng nên dành ra ít phút cùng chúng tôi điểm qua những phương án thay thế sau đây.

Field Trip

Nó là gì : Một tour du lịch ảo hướng dẫn bạn tìm ra những thứ hay ho xung quanh.
iOS: Miễn phí
Android: Miễn phí

tmg-article_tall

Giống như một cuốn sách hướng dẫn du lịch có sẵn và đầy đủ mọi thứ cần biết đặt trong túi bạn mọi lúc mọi nơi, Field Trip chạy ngầm trên điện thoại bạn và kêu lên để cảnh báo bạn khi đến gần một địa điểm lí thú. Nó được vẽ ra từ khối lượng dữ liệu đa dạng khổng lồ, từ những trang web lịch sử khổng lồ và thú vị cùng những cửa hàng siêu hấp dẫn cho đến những điểm ăn uống,  tất cả nỗ lực nhằm giúp bạn mở mang đầu óc, hiểu biết hơn về  thế giới xung quanh mà không cần làm gì cả.

Ingress

Nó là gì: Một game “Multiplayer” viễn tưởng chơi dựa trên toạ độ, người chơi chiến đấu để giành quyền nắm giữ những “Portals” ở ngoài đời thật.
iOS: Miễn phí
Android: Miễn phí

tmg-article_tall (1)

Rất nhiều người so sánh Ingress với Pokémon Go, điều này là hoàn toàn có cơ sở khi đây là trò chơi tương tác ảo đầu tiên được phát triển bởi Niantic Labs, cũng là nhà phát hành game Pokémon Go ( thực tế họ sử dụng dữ liệu người dùng Ingress để tính toán đặt các trạm Poké Stops). Trong game, người chơi đi xung quanh thành phố của họ, đánh chiếm các “Portal” – Những địa điểm ngoài đời thường là những địa điểm ưa thích trong thành phố hay thị trấn – và xây dựng lên quân đội ảo của riêng mình. Thực tế trong game phức tạp hơn, nhưng cơ bản là như trên. Có thể trò chơi này không nổi tiếng như Pokémon nhưng với 7 triệu người chơi toàn cầu năm 2015, điều đó cũng đã nói lên tất cả.

Geocaching

Nó là gì: Một thế giới săn kho báu thiên niên kỉ
iOS: Miễn phí
Android: Miễn phí

tmg-article_tall (2)

Geocaching là hành động mà mọi người dùng GPS để định vị những ” Cache” nhỏ bé mà những người khác đã cất dấu trên cả thế giới. Đừng quá phấn khích nghĩ rằng có những bọc chưa đầy vàng được chôn trên địa cầu này, thực ra “cache” không gì khác ngoài những hộp đựng không thấm nước chứa những mảnh giấy được những người tìm ra nó trước bạn kí vào, và có thể là những thứ vô dụng nào đó họ bỏ lại. Cũng có khi bạn phải đặt những “cache” ấy trờ lại chỗ cũ khi bạn đọc được những dòng trong đó ( Vâng, tìm được rồi, giờ thì lại vào chỗ cũ đi). Dù thế nào đi chăng nữa, đây cũng là sở thích của nhiều người, và ứng dụng chính thức hỗ trợ tìm những “kho báu” khắp nơi trên thế giới bất kì nơi nào bạn đến.

Zombies, Run!

Nó là gì : Một trò chơi nhập vai hành động, Zombie sẽ rượt đuổi bạn chạy khắp xung quanh thành phố
iOS: Miễn phí
Android: Miễn phí

tmg-article_tall (3)

Thay vì xếp hàng tập thể dục, ứng dụng này thực sự giúp bạn đổ mồ hôi đấy. Zombies, Run! Khai thác dữ liệu về toạ độ và chuyển những nơi tản bộ thành những nhiệm vụ chạy trốn zombie và đánh bại những con vật ảo chưa chết. Suốt trong khoảng thời gian đó, danh sách nhạc của bạn sẽ bị cắt ngang bởi những đoạn âm thanh ghê rợn mà zombie rên rỉ khi tiếp cận và người dẫn chuyện sẽ cảnh báo bạn phải tăng tốc thật nhanh lên. Trò chơi này dĩ nhiên sẽ giúp bạn nhanh có được vóc dáng chuẩn hơn là vất vả tìm kiếm những con Pokémon.

Clandestine: Anomaly

Nó là gì: Là một thể loại game tường thuật Seek-and-destroy ( tìm và tiêu diệt), nó biến những thứ xung quanh bạn thành một sàn đấu.
iOS: $3.99
Android: Miễn phí

tmg-article_tall (4)

Nếu bạn thích một trò chơi khác một trò chơi tương tác ảo với nhiệm vụ bất đắc dĩ, thì đây là những gì bạn cần. Nó biến thế giới xung quanh bạn thành những chiến trường lịch sử với những đợt tấn công không ngớt của người ngoài hành tinh, bạn phải chống trả bằng cách tận dụng công dụng của những vũ khí không tưởng để bảo vệ người thân ( và cả thế giới ) khỏi sự phá hoại của những vi khuẩn không khác gì là đến ngày tận thế cả.

Star Walk

Nó là gì : Một cẩm nang tương tác giúp cho mọi người ngắm sao vào ban đêm.
iOS: $2.99
Android: $2.99
Kindle Fire: $2.99
Windows: $2.49

tmg-article_tall (5)

Ứng dụng này được xem như là Atlat thiên văn học của bạn, khai thác chính xác và chi tiết vị trí địa lí để giúp bạn nhận định được tất cả thiên thể , và thậm chí còn cho phép bạn tua nhanh hoặc ngược lại thời gian và địa điểm giúp bạn có thể thấy những hiện tượng khác trên bầu trời lúc đêm.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh