Trang chủTin tứcApple5 tính năng mới trên AirPods Pro 2 mà có thể bạn...

5 tính năng mới trên AirPods Pro 2 mà có thể bạn chưa biết

Dưới đây là 5 tính năng mới trên AirPods Pro 2 được cập nhật mà có thể bạn chưa biết, những tính năng này sẽ giúp nâng cấp trải nghiệm sử dụng của bạn với một trong những chiếc tai nghe không dây tốt nhất từ Apple.

Adaptive Audio

AirPods Pro 2 ban đầu có 3 chế độ kiểm soát tiếng ồn: Chống ồn chủ động (Noise Cancellation) giúp loại bỏ hiệu quả tiếng ồn xung quanh, Chế độ xuyên âm (Transparency) cho phép nghe thấy âm thanh xung quanh trong khi đeo tai nghe và tắt chống ồn. Tuy nhiên ở chế độ tắt thường gây cảm giác bí và ồn ào, nên hầu hết người dùng sẽ chọn giữa ANC và Transparency.

5 tính năng mới trên AirPods Pro 2 mà có thể bạn chưa biết

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của Adaptive Audio, bạn có thể sẽ không cần dùng đến hai chế độ kia khi tính năng này “tự động kết hợp chế độ Transparency và ANC dựa trên môi trường xung quanh người dùng để mang lại trải nghiệm tốt nhất”. Tính năng cho phép bạn vừa nghe thấy âm thanh xung quanh khi rửa bát, vừa tự động chuyển sang Chống ồn chủ động khi bạn bật máy hút bụi. Bạn thậm chí sẽ không nhận ra sự chuyển đổi chế độ vì âm thanh phát lại luôn mượt mà. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra âm thanh xung quanh quay trở lại mà không hề hay biết.

Conversation Awareness

Ngay từ phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm 2017, AirPods đã luôn hữu ích trong việc cho phép bạn tạm dừng âm thanh và lắng nghe thế giới xung quanh. Với Auto-Pause, chỉ cần tháo một bên tai nghe xuống là thiết bị sẽ dừng phát nhạc rất tiện lợi. Tuy nhiên Conversation Awareness sẽ nâng cấp và cải tiến thêm khi cho phép AirPods Pro 2 tự động giảm âm lượng nhạc và khuếch đại giọng nói của những người đang nói chuyện trước mặt bạn. Đồng thời, tính năng này cũng sẽ chủ động giảm tiếng ồn xung quanh.

5 tính năng mới trên AirPods Pro 2 mà có thể bạn chưa biết

Mute or Unmute

Mặc dù tính năng Mute or Unmute không quá ấn tượng như Adaptive Audio và Conversation Awareness, nhưng tính năng này rất tiện lợi nếu bạn đang nhận được cuộc gọi trong lúc dùng AirPods Pro 2. Tính năng sẽ giúp bạn dễ dàng tắt tiếng bản thân trong suốt cuộc gọi chỉ bằng thao tác nhấn vào thân tai nghe, hoặc nhấn một lần nữa để bỏ tắt tiếng. Như vậy sẽ rất tiện lợi nếu bạn đang dở tay trong việc gì đó mà không muốn đối phương cảm thấy bị làm phiền, và cũng chẳng cần phải lấy điện thoại ra chạm vào màn hình như cách truyền thống.

Personalized Volume

Personalized Volume sẽ dựa trên máy học, cho phép tai nghe hiểu được điều kiện môi trường xung quanh bạn để điều chỉnh âm lượng phù hợp.

5 tính năng mới trên AirPods Pro 2 mà có thể bạn chưa biết

Automatic Switching

Đây là tính năng cho phép chuyển kết nối giữa các thiết bị Apple, dù đã có từ lâu nhưng với những bản cập nhật gần đây đã cải thiện thời gian kết nối cũng như độ tin cậy và ổn định.

Nguồn9to5Mac

AirPods Pro 2, AirPods Pro, tính năng trên AirPods Pro,

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan