Trang chủTin tứcGame5 tính năng cũ được cải thiện trong Minecraft 1.21

5 tính năng cũ được cải thiện trong Minecraft 1.21

Bên cạnh những tính năng mới thì trên phiên bản Minecraft 1.21 cũng có một số tính năng cũ được cải tiến lại, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người chơi.

Phần thú vị nhất không thể bàn cãi trong bất kỳ bản cập nhật lớn nào của Minecraft chính là các tính năng hoàn toàn mới được thêm vào trò chơi. Tuy nhiên, những tính năng này thường khiến người ta không chú ý đến những tính năng cũ được cải tiến thêm. Điều này thật đáng tiếc, vì trong các bản cập nhật lớn có rất nhiều cải tiến, bổ sung và thay đổi tuyệt vời cho các hệ thống cũ. Dưới đây là chi tiết về 5 cải tiến cho tính năng cũ trên phiên bản Minecraft 1.21.

Đầm lầy (Swamp)

Đầm lầy dường như là một trong những quần xã sinh vật yêu thích của Mojang. Chúng gần đây đã được mở rộng khá nhiều trong bản Wild Update trước, bổ sung ếch và rừng ngập mặn, một biến thể quần xã sinh vật hoàn toàn mới vào game. Mojang đã tiếp tục mở rộng chúng với 1.21 bằng cách giới thiệu thêm vùng lầy lội.

5 tính năng cũ được cải thiện trong Minecraft 1.21

Thêm vào đó còn có biến thể mới của bộ xương trong Minecraft, nó có máu ít hơn và tốc độ bắn chậm hơn so với bộ xương thông thường. Tuy nhiên, chúng sẽ chỉ bắn những mũi tên tẩm độc và gây sát thương theo thời gian. Vì thế vùng đất lầy lội mới sẽ là một nơi nguy hiểm với những ai không có kinh nghiệm.

Hệ thống chiến đấu

Những thay đổi trong hệ thống chiến đấu của Minecraft luôn là chủ đề gây tranh cãi. Thực tế, bản cập nhật lớn gần đây nhất của Mojang được coi là một trong những bản cập nhật tồi tệ nhất của trò chơi. Tuy nhiên, những cải tiến trong Minecraft 1.21, đặc biệt là vũ khí rìu chiến (mace) mới lại được lòng người chơi hơn.

5 tính năng cũ được cải thiện trong Minecraft 1.21

Rìu chiến có hai tính năng chính khiến nó nổi bật so với các vũ khí khác. Đầu tiên là việc thực hiện thành công đòn tấn công đập mạnh sẽ tạo ra một vụ nổ đẩy lùi theo vùng ảnh hưởng nhất định giúp đẩy lùi cả đám đông quái vật, cho phép người chơi thoát an toàn khỏi những tình huống nguy hiểm. Tính năng thứ hai là rìu chiến có thể vô hiệu hoá sát thương khi rơi, bằng cách sử dụng đòn bổ xuống bạn sẽ không nhận sát thương lúc rơi và thậm chí còn chuyển hoá khoảng cách rơi thành sát thương tấn công.

Các nâng cấp

Một trong những cách để cải tiến các vật phẩm của người chơi là sử dụng nâng cấp. Bản cập nhật 1.21 sẽ mang đến 3 nâng cấp mới gồm Density, Breach và Wind Burst. Density sẽ làm Mace nguy hiểm hơn khi bổ xuống, trong khi đó Breach cho phép sát thương xuyên qua áo giáp và Wind Burst cho phép người chơi khả năng bật ngược lên không trung sau khi tấn công.

5 tính năng cũ được cải thiện trong Minecraft 1.21

Các hiệu ứng trạng thái

Bản cập nhậtMinecraft 1.21 mở rộng đáng kể hiệu ứng trạng thái. Tổng cộng có sáu hiệu ứng mới được bổ sung, cùng với việc cải tiến hoàn toàn cách thức hoạt động của hiệu ứng điềm gở (Bad Omen).

5 tính năng cũ được cải thiện trong Minecraft 1.21

Điềm gở giờ sẽ không còn tự động áp dụng khi người chơi hạ gục Raid Captain nữa. Thay vào đó, hiệu ứng trạng thái này sẽ được kích hoạt khi người chơi uống một Chai Nước Xui Xẻo (Ominous Bottle). Chai nước này rơi ra bởi Raid Captain nhưng cũng có thể được tìm thấy trong các hầm chứa đồ trong phòng thử thách của Minecraft.

Còn có 4 hiệu ứng mới xuất hiện trong Potion của Minecraft mà người chơi có thể pha chế. Chúng bao gồm Infested, Oozing, Weaving và Wind Charged.

Giao dịch với dân làng

5 tính năng cũ được cải thiện trong Minecraft 1.21

Minecraft 1.21 cũng cải thiện giao dịch với dân làng, giờ danh sách các giao dịch có sẵn từ Thợ vẽ bản đồ (Cartographer) đã được mở rộng. Thợ vẽ bản đồ sẽ có thêm giao dịch cho cấp bậc thợ lành nghề (Journeyman) để đổi lấy Bản đồ thám hiểm dẫn thẳng đến phòng thử thách, giúp người chơi dễ dàng tìm thấy những kiến trúc này.

NguồnSportkeeda

Minecraft 1.21, cập nhật Minecraft 1.21

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan