Trang chủTin tứcGame5 luật nâng cấp trong Minecraft không được ghi ra nhưng bạn...

5 luật nâng cấp trong Minecraft không được ghi ra nhưng bạn nên biết đến

Khi nâng cấp, bên cạnh những luật được hiển thị trên mạng hoặc trong mô tả sản phẩm thì còn có 5 luật được truyền tai nhau bởi người chơi mà bạn nên biết đến.

Nâng cấp trong Minecraft hay cường hóa (enchanting) là một trong những cơ chế quan trọng để bạn trở nên mạnh hơn và để sinh tồn lâu dài. Mặc dù đã có mô tả hoặc nhiều thông tin trên mạng, nhưng không phải mọi lời khuyên đều hay và rõ ràng cho tất cả mọi người, đặc biệt là người mới. Có một số luật được truyền tai nhau từ những người chơi kì cựu và đây là 5 luật nâng cấp trong Minecraft không được ghi ra và bạn nên biết đến chúng để tối ưu hiệu quả.

Không nâng cấp với cái đe sớm

Việc nâng cấp vật phẩm hoặc vũ khí với sách nâng cấp và cái đe rất hấp dẫn nhưng lời khuyên từ người chơi Minecraft lâu năm là hãy kiên nhẫn. Lý do là vì mỗi lần sử dụng đe để cường hóa vật phẩm sẽ tốn nhiều kinh nghiệm hơn, cuối cùng dẫn đến việc người chơi sẽ hết điểm kinh nghiệm khi nâng cấp bằng đe (được đánh dấu bằng thông báo “quá đắt”), điều này rất lãng phí.

5 luật nâng cấp trong Minecraft không được ghi ra nhưng bạn nên biết đến

Thay vào đó, người chơi nên bắt đầu bằng cách áp dụng các phù phép nâng cấp lên trang bị của họ bằng bàn cường hóa bất cứ khi nào có thể, đồng thời sử dụng đá mài để loại bỏ các phép thuật không mong muốn. Sau khi người chơi có được một vài phép thuật mong muốn trên trang bị của mình, họ có thể bổ sung các nâng cấp còn lại bằng cách sử dụng đe và sách nâng cấp mà không cần tiêu tốn hết cấp độ kinh nghiệm của họ.

Giao dịch với dân làng là nguồn sách nâng cấp tốt nhất

5 luật nâng cấp trong Minecraft không được ghi ra nhưng bạn nên biết đến

Mặc dù đôi khi bạn có thể tìm thấy các sách nâng cấp, các bùa nâng cấp mạnh mẽ bằng cách loot các công trình trong Minecraft, nhưng điều này không phải là giải pháp bền vững hoặc ổn định. Thay vào đó, người chơi nên tìm đến những dân làng thủ thư được đào tạo đến cấp độ tối đa, vì việc nhân giống dân làng và giao cho họ nghề thủ thư là một quá trình đơn giản hơn so với đi loot công trình. Với tài nguyên phù hợp để giao dịch với thủ thư, người chơi có thể tạo ra các sảnh giao dịch toàn bộ, nơi họ có thể mua sách bị phù phép chất lượng cao theo nhu cầu.

Nên nâng cấp trang bị thường sử dụng trước

5 luật nâng cấp trong Minecraft không được ghi ra nhưng bạn nên biết đến

Mặc dù việc nâng cấp thanh kiếm kim cương mới có vẻ hấp dẫn, nhưng liệu họ có sử dụng nó đủ thường xuyên để hợp lý hóa các chi phí cho nâng cấp? Đây là điều người chơi nên tự hỏi mình khi cường hóa bất kỳ trang bị nào trong Minecraft. Để tiết kiệm điểm kinh nghiệm cũng như các tài nguyên, tốt nhất bạn nên nâng cấp các trang bị sử dụng nhiều nhất, và giữ lại những thứ khác cho sau này. Theo gợi ý thì nên nâng cấp cuốc trước, tiếp đến các công cụ như xẻng và rìu, sau đó đến các thứ như áo giáp,…

Nên sử dụng sách nâng cấp tự chế tạo

5 luật nâng cấp trong Minecraft không được ghi ra nhưng bạn nên biết đến

Sau khi người chơi Minecraft tích lũy được nhiều tài nguyên như điểm kinh nghiệm và các vật phẩm cần thiết, họ có thể sẽ muốn bắt đầu chuyển đổi từ việc sử dụng bàn nâng cấp sang việc tạo ra một bộ sưu tập sách nâng cấp. Các bàn nâng cấp chỉ cung cấp ba lựa chọn phép thuật ngẫu nhiên cho mỗi trang bị, nên khả năng lựa chọn các phép thuật phù hợp bị hạn chế. Vì thế người chơi lâu năm sẽ chuyển sang tự chế tạo các sách nâng cấp và dùng chúng theo mong muốn.

Đặt lại các nâng cấp bằng vật phẩm giá rẻ

5 luật nâng cấp trong Minecraft không được ghi ra nhưng bạn nên biết đến

Bàn nâng cấp trong Minecraft cung cấp các lựa chọn nâng cấp ngẫu nhiên, vì vậy đôi khi người chơi không nhận được những thứ mình mong muốn. Tuy nhiên, bằng cách nâng cấp xẻng gỗ hoặc các vật phẩm giá rẻ để bàn nâng cấp đưa ra các lựa chọn khác cũng là 1 cách. Ngoài ra, các vật phẩm vừa được nâng cấp có thể được đưa vào đá mài để lấy lại một phần XP đã sử dụng giúp tiết kiệm tài nguyên nhất.

nâng cấp, cách nâng cấp, cường hoá

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan