Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng5 lựa chọn thay thế cho Notepad++ trên Mac

5 lựa chọn thay thế cho Notepad++ trên Mac

Nếu bạn yêu thích tốc độ và sự tiện lợi của Notepad++ trên Windows thì đây là 5 lựa chọn thay thế trên Mac.

Nhờ tốc độ và nhiều tính năng mà phần mềm Notepad++ dễ dàng trở thành một trong những trình soạn thảo văn bản và xem code, chỉnh sửa code hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, nó chỉ có trên nền tảng Windows và điều này làm người dùng Mac vô cùng tiếc nuối. Nhưng nếu bạn muốn có lựa chọn thay thế thì đây là 5 lựa chọn cho bạn.

Brackets

Brackets là một lựa chọn thay thế miễn phí, mã nguồn mở và là một trong những lựa chọn hàng đầu cho Notepad++ trên Mac. Các nhà phát triển chủ yếu sử dụng nó cho thiết kế và phát triển web, và phần mềm được viết bằng HTML, CSS và JavaScript.

5 lựa chọn thay thế cho Notepad++ trên Mac

Một trong những tính năng hữu ích của Brackets là Live Preview (Xem trước trực tiếp). Đúng như tên gọi, khi bạn điều chỉnh CSS và HTML, bạn sẽ thấy các thay đổi trực tiếp trên tab trình duyệt của mình. Chỉ cần sử dụng tổ hợp phím ‌cmd + Alt + P‌ để bật xem trước trực tiếp. Bên cạnh xem trước trực tiếp, Brackets còn hỗ trợ trình chỉnh sửa nội tuyến, hỗ trợ tiền xử lý, xem trước màu sắc, gradient và hình ảnh. Còn nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá.

CodeRunner 4

5 lựa chọn thay thế cho Notepad++ trên Mac

CodeRunner 4 là một trình soạn thảo lập trình IDE (Integrated Development Environment) nhẹ nhàng và đáng tin cậy dành cho Mac. Phiên bản mới nhất hỗ trợ chip Apple Silicon và đi kèm với một loạt tính năng hữu ích để bạn hoàn thành dự án một cách chuyên nghiệp. Nó hỗ trợ 25 ngôn ngữ, bao gồm AppleScript, C, C++, JavaScript, HTML, jQuery, Node.js,… Tuy nhiên, tính năng hoàn thành mã và hỗ trợ gỡ lỗi sẽ khác nhau tùy theo từng ngôn ngữ và sẽ yêu cầu mua.

Nova 3

5 lựa chọn thay thế cho Notepad++ trên Mac

Nova 3 là một lựa chọn thay thế Notepad++ khác trên Mac, sở hữu nhiều tính năng và là phần mềm gốc (native). Đây là một trình soạn thảo linh hoạt với các chức năng hữu ích như hoàn thành mã tự động (autocomplete), cặp thẻ (tag pairs), ngoặc (brackets), Bản đồ thu nhỏ (Minimap),… Nó cũng hỗ trợ gỡ lỗi tích hợp cho các ngôn ngữ lập trình phổ biến như PHP, Python, Node.js, Deno và Chrome.

Visual Studio Code

5 lựa chọn thay thế cho Notepad++ trên Mac

Nhắc đến những lựa chọn thay thế hàng đầu cho Notepad++ trên Mac, làm sao chúng ta có thể bỏ qua Visual Studio Code của Microsoft? Nhờ danh sách tính năng dài và khả năng mở rộng, Visual Studio Code trở nên khá phổ biến trong giới lập trình viên.

Sublime Text

5 lựa chọn thay thế cho Notepad++ trên Mac

Sublime Text là một trình soạn thảo văn bản lập trình đa năng trên Mac. Nhiều nhà phát triển ưu tiên Sublime Text nhờ giao diện người dùng tối giản, các tính năng hữu ích và hiệu suất hoạt động mạnh mẽ. Phần mềm có thể tải về miễn phí và sử dụng nhưng sẽ có một số tính năng yêu cầu trả phí.

phần mềm Notepad++, Notepad++ trên Mac

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan