Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng5 công cụ giúp bạn lưu video trực tuyến từ bất kỳ...

5 công cụ giúp bạn lưu video trực tuyến từ bất kỳ trang web nào

Công Nghệ Việt giới thiệu đến bạn đọc 5 công cụ giúp tải xuống những video trực tuyến từ bất kỳ trang web nào. Điều này đặc biệt sẽ hữu dụng với những người không có thời gian xem trực tiếp.

1. VideoGrabby (Web)

5 công cụ giúp bạn lưu video trực tuyến từ bất kỳ trang web nàoCác trang web được hỗ trợ: Facebook, Soundcloud, Vimeo, Vine, YouTube.

VideoGrabby là công cụ đơn giản và dễ sử dụng nhất. Chỉ cần sao chép URL của một video trực tuyến và dán nó vào VideoGrabby. Ngay sau đó, hai nút xuất hiện: Record Video và Record MP3. Tùy chọn video được tải xuống dưới dạng MP4, trong khi tùy chọn âm thanh tải dưới dạng MP3.
Chất lượng không phải là tuyệt vời nhưng nó chắc chắn là khá, đủ để xem và hiện chưa tải được chất lượng cao.

2. Video DownloadHelper (Firefox, Chrome)

5 công cụ giúp bạn lưu video trực tuyến từ bất kỳ trang web nào

Các trang web được hỗ trợ: Dailymotion, Facebook, Instagram, Lynda, Twitter, Udemy, Vimeo, YouTube và hàng trăm trang web khác.

Video DownloadHelper là một trong những tiện ích mở rộng trình duyệt hữu ích nhất mà bạn từng thấy. Nó thậm chí còn đơn giản hơn để sử dụng hơn so với VideoGrabby nói trên, nhưng nhược điểm là bạn phải cài đặt nó trên trình duyệt của bạn và điều có thể làm chậm hiệu suất trình duyệt đi chút ít.

Tuy nhiên, nếu bạn tải xuống rất nhiều video hàng ngày, Video DownloadHelper có thể đáp ứng nhu cầu đó của bạn một cách gọn gàng mà không mất quá nhiều công sức.
Tiện ích thêm một nút bên cạnh thanh địa chỉ của trình duyệt. Bất cứ khi nào bạn gặp một video trực tuyến, bạn chỉ cần nhấp vào nút để tải xuống bất kỳ video nào trên trang hiện tại.

3. Freemake Video Downloader (Windows)

5 công cụ giúp bạn lưu video trực tuyến từ bất kỳ trang web nàoTrang web được hỗ trợ: Dailymotion, Facebook, Liveleak, Veoh, Vimeo, YouTube và hàng chục trang web khác.

Freemake Video Downloader là một trong những công cụ tải video phổ biến nhất hiện có. Nó hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng và tương đối linh hoạt đối với các lựa chọn về chất lượng và định dạng. Nhược điểm lớn nhất là nó chỉ có trên Windows.

Một số định dạng hỗ trợ tải về: AVI, FLV, MKV, MP4 và WMV. Video cũng có thể được tải xuống ở định dạng MP3 nếu bạn chỉ muốn phần âm thanh. Quy trình thực tế chỉ yêu cầu URL của video bạn muốn tải xuống – chỉ cần sao chép và dán nó vào.

Bundleware warning! Khi bạn chạy trình cài đặt, đảm bảo bạn chọn Custom Installation. Khi bạn truy cập tab “Install Additional Software”, hãy chắc chắn nhấp vào “Click here to customize the installation” trên cả hai và uncheck ALL boxes! Điều này sẽ ngăn không cho gói phần mềm bổ sung được cài đặt trên hệ thống của bạn.

4. JDownloader 2 (Windows, Mac, Linux)

5 công cụ giúp bạn lưu video trực tuyến từ bất kỳ trang web nàoTrang web được hỗ trợ: Gần như bất kỳ trang web nào có video phát trực tuyến.

JDownloader 2 giống như Freemake Video Downloader nhưng với một sự thay đổi nhẹ. Bạn lấy URL của bất kỳ trang nào có video trực tuyến, dán nó vào ứng dụng và nó sẽ quét toàn bộ trang và sẽ cho bạn thấy tất cả các video có thể tải về. Sau đó bạn chỉ cần chọn nội dung bạn muốn tải về là được. Với  JDownloader 2 là bạn không cần URL trực tiếp của một video cụ thể.

Bundleware warning! Khi bạn chạy trình cài đặt, cuối cùng bạn sẽ gặp một tab bổ sung để cài đặt Bing Search hoặc một thứ gì đó khác. Trên tab này, các nút sẽ thay đổi để Từ chối và Chấp nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn nhấp vào Từ chối! Điều này sẽ ngăn không cho gói phần mềm được cài đặt trên hệ thống của bạn.

5. Youtube-dl (Windows, Mac, Linux)

Các trang web được hỗ trợ: Dailymotion, Facebook, HBO, Metacafe, Vimeo, Vine, YouTube và hàng ngàn trang web khác.

Youtube-dl là một công cụ cho người dùng cảm thấy thoải mái bằng cách sử dụng các dòng lệnh. Nếu bạn thích các giao diện đồ họa, mình khuyên bản, quên nó đi. Nhưng bạn muốn ngầu như một coder, vậy thì hãy cứ dùng nó đi.
Nếu bạn cảm thấy ổn với các tiện ích dòng lệnh, thì youtube-dl cung cấp sự linh hoạt nhất cho bất kỳ công cụ tải video nào. Nó phức tạp, khá phức tạp chút, nhưng sẽ ổn thôi, sẽ có hướng dẫn chi tiết khi bạn truy cập vào Youtube-dl.

Các tính năng bao gồm một số lựa chọn video và thông số chất lượng, xử lý danh sách phát, giới hạn tỷ lệ tải xuố, tự động đặt tên tệp,  quảng cáo (hiện đang thử nghiệm) và tải phụ đề (cho các trang web như YouTube).

Hiện tại, các định dạng sau được hỗ trợ: 3GP, AAC, FLV, M4A, MP3, MP4, OGG, WAV và WEBM.

Giải pháp cuối cùng

Nếu không có bất kỳ công cụ nào ở trên có thể tải về video trực tuyến mà bạn mong muốn, chỉ vì trang bạn truy cập abc, xyz gì gì đó, vậy thì cứ xem video ở full mà hình và quay lại màn hình thôi. Giải pháp này thì thực sự khá khá và khá không hoàn hảo nhưng nó luôn hoàn thành công việc một cách chắc chắn.

Nếu có bất kỳ góp ý nào thì cứ comment ở dưới nhé! Bạn có sử dụng tool nào như trên không?

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan