Trang chủTin tứcApple5 cách sửa AirPods khi tai nghe bất chợt không hoạt động

Tin liên quan

5 cách sửa AirPods khi tai nghe bất chợt không hoạt động

Hướng dẫn bạn đọc 5 cách sửa AirPods thông dụng nhất khi bất chợt tai nghe không hoạt động được.

Một buổi sáng đi làm, chuẩn bị lấy chiếc tai nghe AirPods thân yêu ra để thưởng thức bài hát ưa thích thì bỗng không hoạt động. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng đừng mất bình tĩnh mà thử ngay 5 cách sửa AirPods thông dụng dưới đây khi nó bất chợt không hoạt động.

sửa tai nghe AirPods

5 cách sửa lỗi thông dụng

Kiểm tra pin
  • Kiểm tra pin của tai nghe và sạc, có thể chúng hết pin mà bạn không biết. Lấy tai nghe ra và đặt trở lại rồi quan sát đèn báo hiệu
  • Nếu đặt tai nghe vào mà không sạc hãy nhìn xem chân tiếp xúc có dính bụi hoặc chất bẩn gì hay không
Kiểm tra Bluetooth

Kiểm tra xem iPhone của bạn đã bật Bluetooth hay chưa, truy cập Settings > Bluetooth để kiểm tra.

Vệ sinh tai nghe và microphone

Có thể do bụi bẩn hoặc chất bẩn bám vào quá nhiều gây tình trạng không nghe thấy âm thanh, hoặc âm thanh kỳ lạ. Lúc này bạn nên vệ sinh tai nghe bằng bông tăm, vệ sinh khu vực lưới loa và microphone.

Reset tai nghe

Nếu gặp vấn đề kết nối hoặc âm thanh thì bạn có thể reset tai nghe. Để reset tai nghe bạn cần lấy AirPods ra khỏi case và đóng nắp case lại, chờ 30 giây rồi vào cài đặt và quên tai nghe đi. Sau đó nhét AirPods lại vào case và nhấn giữ nút phía sau case cho đến khi đèn chớp từ đỏ sang trắng.

Thay thế linh kiện

Đối với người dùng AirPods Pro nếu thấy tai nghe có tiếng lách cách khi bật chống ồn thì sẽ phải thay thế linh kiện. Lúc này nên liên hệ Apple Store gần bạn nhất.

Nếu sau 5 cách trên mà tai nghe của bạn vẫn không hoạt động như bình thường thì nhiều khả năng đã gặp vấn đề với phần cứng. Lúc này cách duy nhất là liên hệ các cửa hàng hoặc những nơi sửa chữ tai nghe AirPods.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img

Tin khác