Trang chủTin tứcApple4 điểm đáng ngạc nhiên nhất trên Apple Vision Pro sau khi...

Tin liên quan

4 điểm đáng ngạc nhiên nhất trên Apple Vision Pro sau khi tháo tung thiết bị

Sau nhiều bài đánh giá và cả thử nghiệm độ bền, tất nhiên không thể thiếu những video tháo tung Apple Vision Pro thì đây là 4 điểm đáng ngạc nhiên nhất về thiết bị này.

Vision Pro khi đến tay người dùng đã nhận không ít những đánh giá tích cực lẫn tiêu cực. Mặc dù có mức giá điên rồ 3,500 USD nhưng không thể phủ nhận được những trải nghiệm mà thiết bị này mang đến, đồng thời độ hoàn thiện cũng rất chất lượng. Đặc biệt sau khi iFixit đã thực hiện video ghi lại quá trình phân tích chi tiết Vision Pro, thì điều đó càng trở nên rõ ràng hơn rằng chiếc kính này là một thành tựu về kỹ thuật. Đây là 4 điểm đáng ngạc nhiên nhất trên Apple Vision Pro sau khi tháo tung thiết bị.

Dây cáp pin có thể tháo rời và rất quen thuộc

4 điểm đáng ngạc nhiên nhất trên Apple Vision Pro sau khi tháo tung thiết bị

Thoạt đầu, có vẻ như dây cáp pin rời của của Vision Pro không thể tháo rời nhưng thực tế nó có thể được tháo ra bởi một que lấy SIM. Điều ngạc nhiên là đầu kết nối ẩn bên trong rất quen thuộc, trông giống như Lightning nhưng với số lượng chân kết nối gấp đôi. Theo ảnh so sánh thì toàn bộ phiên bản của các đầu nối Lightning, dây đeo headband cũng có một đầu nối trông giống Lightning nhưng có 10 chân.

Thấu kính Lenticular

Công nghệ EyeSight trên Vision Pro đã sử dụng một vài thủ thuật khoa học để cố gắng đạt được tính thực tế cho thiết bị. Trong quá trình tháo tung của iFixit cho thấy nhiều lớp riêng biệt hợp thành mặt kính bên ngoài để hiển thị tính năng EyeSight bên trong. Đây là tính năng sẽ hiển thị đôi mắt của người dùng ra bên ngoài để người khác biết rằng người đeo vẫn có thể nhìn thấy và tương tác với thế giới bên ngoài.

4 điểm đáng ngạc nhiên nhất trên Apple Vision Pro sau khi tháo tung thiết bị

iFixit tháo tung thiết bị ra và cho thấy màn hình EyeSight của Vision Pro thực sự sử dụng thấu kính lenticular, được thiết kế để làm cho mắt người đeo trông ba chiều mặc dù được hiển thị trên màn hình hai chiều. Màn hình EyeSight hiển thị hai hình ảnh khuôn mặt người đeo ở các góc độ khác nhau và xếp chúng lại với nhau. Mỗi hình ảnh này được tạo cho một trong hai mắt của bạn, và kết quả là nhận thức về hiệu ứng ba chiều.

4 điểm đáng ngạc nhiên nhất trên Apple Vision Pro sau khi tháo tung thiết bị

Một phần lý do khiến EyeSight trông rất kỳ lạ là thấu kính lenticular làm giảm độ phân giải ngang của hình ảnh hiển thị. Thêm vào đó, có một lớp nhựa bổ sung tạo thêm hiệu ứng lenticular trước thấu kính lenticular chính. Tất cả những điều này tạo ra trải nghiệm EyeSight trông tối, mờ và có độ phân giải thấp.

Động cơ cho thấu kính

4 điểm đáng ngạc nhiên nhất trên Apple Vision Pro sau khi tháo tung thiết bị

Vision Pro có một trong những tính năng ấn tượng nhất là thấu kính tự động điều chỉnh. iFixit đã cho thấy cách thức hoạt động của tính năng này nhờ vào các động cơ thấu kính bên trong. Một động cơ nhỏ sẽ xoay ốc vít để di chuyển thấu kính nhằm tìm khoảng cách đồng tử (IPD) hoàn hảo. Ngay khi bạn đeo Apple Vision Pro, một hình ảnh đồ họa sẽ xuất hiện trên màn hình để tự động điều chỉnh IPD. Tất cả bạn cần làm là nhấn giữ Digital Crown cho đến khi hình ảnh được điều chỉnh rõ ràng.

Dày đặc linh kiện bên trong

4 điểm đáng ngạc nhiên nhất trên Apple Vision Pro sau khi tháo tung thiết bị

iFixit đã trải rộng tất cả các thành phần có thể tháo rời khỏi Vision Pro và ảnh cho thấy dày đặc các linh kiện bên trong, từ những thứ nhỏ nhặt nhất cho đến những thấu kính to lớn. Bất chấp tất cả những lời phàn nàn mà Apple nhận được về trọng lượng (và giá thành) của Vision Pro, họ đã tích hợp một loạt các thành phần tiên tiến vào bên trong chiếc kính này. Có chip M2 mạnh mẽ, chip R1 xử lý các video để đem đến khả năng tương tác cùng với hệ thống camera và cảm biến dày đặc. Có thể thấy Apple đã rất nghiêm túc và dành rất nhiều sự quan tâm vào thiết bị này, mặc dù nó vẫn còn là thiết bị đầu tay.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác