Trang chủTin tứcMáy ảnh4 chiếc máy ảnh kiểu dáng cổ điển tốt nhất trong năm...

4 chiếc máy ảnh kiểu dáng cổ điển tốt nhất trong năm 2023

Top 4 chiếc máy ảnh kiểu dáng cổ điển với thông số chụp ảnh tốt nhất trong năm 2023 này.

Với cơn sốt sử dụng máy ảnh film trong vài năm qua và sự thành công phi thường của dòng máy ảnh lấy liền, các máy ảnh retro mang kiểu dáng cổ điển cũng trở nên thu hút hơn. Các máy ảnh này có thiết kế cổ điển và rất thẩm mỹ, nhưng đồng thời kết hợp với các tính năng hiện đại của máy ảnh kỹ thuật số, đặc biệt là giả lập màu khiến người dùng mê mẩn bởi những gì mà các máy ảnh này đem đến. Dưới đây sẽ là 4 chiếc máy ảnh kiểu dáng cổ điển tốt nhất và ấn tượng nhất trong năm 2023 này:

Máy ảnh cổ điển cảm biến full frame tốt nhất – Nikon Zf

Được ra mắt cách đây chỉ một tháng, Nikon Zf là chiếc máy ảnh cảm biến full frame với vẻ ngoài cổ điển được thừa hưởng nhiều từ chiếc Nikon FM2. Mang trong mình nhiều điểm nhấn trong thiết kế, nhưng bên cạnh đó là cảm biến full-frame cùng bộ xử lý EXPEED 7 mang đến nhiều tính năng cao cấp từ dòng máy ảnh Z8 và Z9.

4 chiếc máy ảnh kiểu dáng cổ điển tốt nhất trong năm 2023

- Advertisement -

Chiếc máy ảnh này có EVF độ phân giải 3.69 triệu điểm ảnh như trên Z6/Z7, tỉ lệ phóng đại 0.8x, màn hình phía sau có độ phân giải 2.1 triệu điểm ảnh, có thể xoay lật và cảm ứng. Nikon Zf còn có các tính năng lấy nét hiện đại, cùng khả năng dịch chuyển pixel để chụp ảnh độ phân giải cao, cho phép chụp 1 bức ảnh 96MP từ 16 bức ảnh. Hệ thống IBIS trên máy cũng là điểm nhấn của Zf.

4 chiếc máy ảnh kiểu dáng cổ điển tốt nhất trong năm 2023

Với những ai yêu thích thiết kế cổ điển nhưng vẫn chú trọng đến thông số, Nikon Zf chính là cái tên đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới.

Máy ảnh cổ điển cảm biến APS-C tốt nhất – Fujifilm X-T5

Được ra mắt vào cuối năm vừa rồi, Fujifilm X-T5 vẫn duy trì kiểu dáng thiết kế của từ Fujifilm X-T1 năm 2014 nhưng đã được cải tiến hơn. Đặc biệt là vòng ISO và vòng tốc độ màn trập trên đỉnh đầu của máy, cho phép khi sử dụng với các ống kính Fujifilm có vòng khẩu độ trên thân tạo ra một trải nghiệm máy ảnh cổ điển đúng nghĩa.

4 chiếc máy ảnh kiểu dáng cổ điển tốt nhất trong năm 2023

Nhưng ngoài thiết kế thì thông số của X-T5 rất ấn tượng, trang bị cảm biến BSI X-Trans 5 có độ phân giải 40MP chính thức là chiếc máy ảnh APS-C có độ phân giải cao nhất trên thị trường đem đến chất lượng ảnh độ phân giải siêu cao. Kết hợp với bộ xử lý X-Processor 5 mới, với hiệu năng tăng cường gấp đôi so với thế hệ trước, máy ảnh có khả năng lấy nét và nhận diện chủ thể chụp vô cùng ấn tượng.

Cùng với hệ thống chống rung hình ảnh trong thân máy (IBIS) được nâng cấp đáng kể cho phép hệ thống dịch chuyển cảm biến 5 trục bù đắp các hiện tượng rung lắc, cho phép chống rung tối đa 7 stops. Hệ thống IBIS còn cho phép tích hợp tính năng chụp ảnh độ phân giải cực kỳ cao 160MP bằng cách sử dụng chế độ Pixel Shift Multishot.

4 chiếc máy ảnh kiểu dáng cổ điển tốt nhất trong năm 2023

Về khả năng quay video, Fujifilm X-T5 có thông số ấn tượng với khả năng quay lên đến 6.2K ở 10-bit 4:2:2 H.265 30fps, khả năng quay xuất ra ProRes RAW hoặc Blackmagic RAW 12-bit và có F-Log cùng F-Log2.

Máy ảnh cổ điển nhỏ gọn nhất – Leica Q3

Dòng máy ảnh Leica Q được ra mắt vào năm 2015, là một trong những dòng sản phẩm xuất sắc nhất của Leica. Giống như các máy ảnh dòng M huyền thoại, Leica Q3 có kiểu dáng đẹp và cho phép kiểm soát thông số tốt, mang đến trải nghiệm giống các máy ảnh ngày xưa.

4 chiếc máy ảnh kiểu dáng cổ điển tốt nhất trong năm 2023

Máy ảnh được trang bị cảm biến BSI full-frame 60.3MP là cảm biến tốt nhất mà Leica từng đưa vào một chiếc máy ảnh. Cùng với đó là các công nghệ có thể sánh với những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nên đừng để vẻ ngoài mang nét cổ điển đánh lừa bạn. Đặc biệt là công nghệ “Ba Độ phân giải” của Leica, cho phép người dùng chọn ảnh ở các độ phân giải 18MP, 36MP và đầy đủ 60MP.

4 chiếc máy ảnh kiểu dáng cổ điển tốt nhất trong năm 2023

Do Q3 có ống kính tiêu cự 28mm cố định, nên cảm biến 60MP mang lại lợi ích rất lớn khi crop ảnh ở 1.25x (mô phỏng 35mm), 1.8x (mô phỏng 50mm), 2.7x (mô phỏng 75mm) và 3.2x (mô phỏng 90mm). Cho phép tạo ra các bức ảnh mô phỏng tiêu cự khác nhau nhưng chất lượng và chi tiết vẫn rất tốt. Ngoài ra thiết bị cũng có thể quay phim DCI lên đến 8K.

Máy ảnh cổ điển cao cấp nhất – Leica M11 / M11 Monochrom

Máy ảnh cổ điển và cao cấp nhất gọi tên hai chiếc Leica M-series. Leica M11 có ngoại hình gần như giống với dòng M10, nhưng được thay đổi một chút giống các dòng máy Q, SL và S rất đẹp. Bên trong là bộ xử lý Maestro III của máy, cùng cảm biến 60MP cho các bức ảnh rất chi tiết và khả năng lấy nét, khả năng xử lý ảnh tốt. Máy còn có bộ nhớ trong SSD lên đến 64GB để lưu ảnh. Cổng USB-C kết nối để sạc, truyền dữ liệu hoặc chụp tethering.

4 chiếc máy ảnh kiểu dáng cổ điển tốt nhất trong năm 2023

Máy còn được tích hợp EVF Leica Visoflex 2, với 3.69 triệu điểm ảnh và tỷ lệ phóng đại lớn, khả năng điều chỉnh linh hoạt EVF đem đến trải nghiệm đưa máy ảnh lên gần mắt và bấm chụp chưa bao giờ thích thú hơn. Tuy nhiên vì là dòng máy ảnh cao cấp nên giá thành của Leica M11 rất cao.

4 chiếc máy ảnh kiểu dáng cổ điển tốt nhất trong năm 2023

Ngoài phiên bản thường Leica còn ra mắt phiên bản M11 Monochrom chỉ có thể chụp trắng đen.

NguồnPetapixel
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan