Cellphones

Cuộc chiến camera trên điện thoại vẫn chưa hề dừng lại, với 4 camera của Samsung vẫn chưa đủ thì LG đang phát triển camera lên đến 16 thấu kính.

Thực tế thì người dùng sẽ không phải có đến 16 cảm biến trên cùng một chiếc điện thoại để sử dụng được 16 thấu kính mà chỉ cần ít nhất một là có thể sử dụng và rồi chuyện nó hoạt động như thế nào sẽ cần đến nhà sản xuất giải quyết.

Cùng đó nhiều thấu kính trên điện thoại cũng không còn nhiều mới mẽ, bởi trong năm nay đã có rất nhiều nhà sản xuất có đến 3 và 4 camera ở mặt sau của điện thoại, nhưng hiện tại LG đang dẫn đầu về số lượng khi có đến nguyên một ‘khối vuông camera tận 16 cái’.

Với nhiều camera hay thấu kính ở mặt sau sẽ cho phép người dùng có thể chụp được nhiều hiệu ứng hơn, có nhiều tiêu cự để sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Và cách làm của LG với ‘một mớ’ camera này không thuộc dạng như vậy, mà dùng để đo trường ảnh xác định hình dạng, kích thước và tách nó ra khỏi nền tương tự như camera Lytro đã xuất hiện từ trước.

Dĩ nhiên hiện tại nó vẫn chỉ đang là bằng sáng chế nhưng hơn hết là nó dành cho điện thoại nên sẽ có nhiều điều thú vị hơn là chỉ một chiếc camera thông thường. Trong tương lai ngày càng nhiều thiết bị sẽ đẩy giới hạn của điện thoại đi xa hơn với những tính năng được tích hợp của nó.