Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiện3D Smart Solutions đưa công xưởng 3D hiện đại, lớn nhất Việt...

3D Smart Solutions đưa công xưởng 3D hiện đại, lớn nhất Việt Nam vào vận hành

Công xưởng 3D lớn nhất Việt Nam với đầy đủ các khu chức năng và quy trình chuyên nghiệp đã được 3D Smart Solutions chính thức đưa vào hoạt động.

Sau gần 1 năm xây dựng, lắp đặt và nghiệm thu theo quy trình chuẩn quốc tế, công xưởng 3D của công ty 3D Smart Solutions (còn gọi là 3DS) đã được đưa vào vận hành tại địa chỉ 58/6 Võ Văn Hát, P. Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Công xưởng 3D của 3DS có đầy đủ 9 phân khu chức năng chuyên biệt cho một công xưởng in 3D chuyên nghiệp với quy mô lớn. Cụ thể, ở đây có một khu trưng bày các giải pháp 3D, phòng đào tạo, phân xưởng in 3D – gồm 3 công nghệ: FDM, SLA, SLS, phân xưởng đo quét 3D, phòng thiết kế kiểu dáng công nghiệp, văn phòng tổng hợp, kho thương mại, khu căn-tin ăn uống và khu giải trí.

Về hạ tầng máy móc, công xưởng mới của 3D Smart Solutions có tổng cộng 4 units máy in 3D công nghiệp, 10 units máy in 3D chuyên nghiệp, 2 units máy quét 3D công nghiệp, 4 units máy quét 3D cầm tay và hệ thống gia công cắt gọt CNC. Chuỗi máy móc và trang thiết bị hiện đại này được công ty nhập về nguyên giải pháp từ các thương hiệu lớn trên thế giới như Formlabs (Mỹ), Eplus 3D (Trung Quốc), Cubicon (Hàn Quốc), Shining 3D (Trung Quốc), HAAS (Mỹ). Bên cạnh hệ thống máy móc thiết bị 3D, công ty 3DS đầu tư sử dụng các phần mềm bản quyền như phần mềm CAD – Solid Edge, phần mềm thiết kế để in 3D – VoxelDance.

- Advertisement -

3D Smart Solutions đưa công xưởng 3D hiện đại, lớn nhất Việt Nam vào vận hành

Với hệ thống được vận hành và kiểm soát một cách bán tự động bằng công nghệ thông  tin đã được xây dựng bởi đội ngũ IT của công ty, công suất đầu ra của sản xuất bồi đắp đạt 250kg/tháng cho sản xuất thô, 100kg cho sản xuất tinh xảo. Bên cạnh đó, công suất của việc đo kiểm tra 3D (3d Inspection) đạt công suất 3000 thành phẩm mỗi tháng và đáp ứng được 2 hợp đồng thiết kế kiểu dáng sản phẩm hàng tháng.

3D Smart Solutions cho biết, công xưởng 3D này có thể phục vụ cho nhiều nhu cầu thuộc nhiều nhóm ngành nghề như: Công nghiệp phụ trợ – B2B outsource (sản xuất hàng loạt nhỏ, prototyping, quảng cáo, kiểu dáng sản phẩm mới…); Y tế (Thiết kế sản xuất dụng cụ hỗ trợ điều trị – chẳng hạn cho điều trị chấn thương chỉnh hình, in 3D máng dẫn hướng phẫu thuật cắm implant trong nha khoa; Giáo dục (sản xuất mô hình học cụ – STEM, đào tạo nhân lực lĩnh vực công nghệ 3D); Kiến trúc (Gia công sa bàn, mô hình kiến trúc thu nhỏ, thiết kế sản xuất khuôn đổ bê tông biên dạng phức tạp; Thời trang (Full body scanning trong ngành may mặc hiện đại); Điện ảnh (Thiết kế sản xuất dụng cụ, đạo cụ đóng phim)…

3D Smart Solutions đưa công xưởng 3D hiện đại, lớn nhất Việt Nam vào vận hành Hiện tại, máy in 3D của 3D Smart Solutions sử dụng đa dạng mọi vật liệu cho quy trình sản xuất của mình, từ sợi nhựa (ABS, PLA, PEEK, PA12-CF), Resin (Tough 1500, Tough 2000, Rigid 4000, Castable wax…).

Ngoài ra, 3D Smart Solutions cũng đang từng bước áp dụng trí tuệ nhân tạo trong một số quy trình, đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất rất nghiêm ngặt để có được hiệu quả và công suất cao cho dây chuyền này. Cụ thể, ngoài nhiệt độ, độ ẩm cho hệ thống máy móc, khâu bảo quản… thì quy trình vận hành được chuẩn hoá từ bước nghiên cứu phân tích, thiết kế 3D, chế thử hoặc sản xuất hàng loạt (quy mô nhỏ) cho đến đóng gói và giao hàng đều đảm bảo những yêu cầu khắt khe của ngành công nghiệp này.

3D Smart Solutions đưa công xưởng 3D hiện đại, lớn nhất Việt Nam vào vận hành
Một tiểu cảnh khủng long T-Rex được trang trí tại 3D Smart Solutions với độ chi tiết và hoàn thiện cao

Đội ngũ vận hành công xưởng 3D của 3D Smart Solutions cũng được 3DS tuyển chọn, đào tạo và cấp chứng chỉ bởi các hãng quốc tế.

3D Smart Solutions đưa công xưởng 3D hiện đại, lớn nhất Việt Nam vào vận hành
CEO Trương Tấn Tòng (thứ 4 từ trái qua) cùng các chuyên gia nước ngoài chụp ảnh lưu niệm trong ngày khai trương công xưởng 3D.

Việc đầu tư và đưa vào vận hành công xưởng 3D lớn nhất Việt Nam là bước tiến nằm trong kế hoạch từ đầu của công ty. Cụ thể vào cuối năm 2021, 3DS ra mắt nền tảng đặt hàng in 3D trực tuyến 3Dmanufacturer; tự động hoá từ khâu báo giá, đặt hàng online, xác nhận thanh toán và triển khai sản xuất. Đây cũng là điểm khác biệt của 3DS so với phần lớn doanh nghiệp khác sẽ xây dựng nhà máy trước sau đó mới tự động hoá quy trình.

3D Smart Solutions đưa công xưởng 3D hiện đại, lớn nhất Việt Nam vào vận hành
Ông Trương Tấn Tòng – Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc công ty 3D Smart Solutions

Chia sẻ về cột mốc quan trọng này, ông Trương Tấn Tòng – Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc công ty 3D Smart Solutions cho biết: “Bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực, từ một Trung tâm Dịch vụ công nghệ 3D đơn sơ cách đây 14 năm, Thương hiệu 3D Smart Solutions đã được sinh ra và lớn lên. Cho đến hôm nay, 3DS chúng tôi tự hào nằm trong Top 123 doanh nghiệp có Sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu của Tp. HCM trong hai năm liền: 2019 và 2021, do Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM tổ chức. Bên cạnh đó, 3DS còn đạt giải thưởng SME100 Fast Moving Companies Awards (tạm dịch: Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng nhanh). Đây được coi là giải thưởng hàng đầu khu vực dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được tổ chức tại Malaysia, Singapore, Indonesia, và tổ chức trao giải ở Việt Nam năm 2020.”

“Với cơ sở vật chất và đội ngũ kỹ thuật như hiện nay, chúng tôi rất vui mừng. 3D Smart Solutions tự tin cam kết sự chuyên nghiệp trong tư vấn, cung cấp và chuyển giao công nghệ các gói giải pháp 3D tại Việt Nam và chinh phục mục tiêu trở thành công xưởng in 3D hàng đầu khu vực Đông Nam Á và giấc mơ IPO trong 5-7 năm tới. Theo đúng với khẩu hiệu của công ty là: Be Right The First Time – Làm Đúng Ngay Lần Đầu Tiên.”, ông Tòng nhấn mạnh.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan