Trang chủTin tức16 tuyệt chiêu dùng iPhone bạn không nên bỏ qua

16 tuyệt chiêu dùng iPhone bạn không nên bỏ qua

Đối với nhiều người dùng iPhone, những thủ thuật, mẹo, chiêu giúp quá trình sử dụng dễ dàng và tiện dụng là không bao giờ thừa. Cám ơn internet để chúng ta có thể chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng thiết bị của Apple.

Dọn dẹp bộ nhớ RAM để máy chạy nhanh hơn

anh1-47[1]

Nhấn và giữ nút Sleep/Wake cho đến khi hiện dòng thông báo “slide to power off”, thả nút Sleep/Wake rồi nhấn và giữ nút Home, trong vòng vài giây màn hình sẽ nhấp nháy một chút và sẽ quay trở về home screen, tức là RAM đã được dọn dẹp xong và máy đã chạy nhanh hơn.

Mở lại tab đã đóng trên Safari

anh2-47[1]

Nhấn và giữ biểu tượng +

Gọi vào số máy lẻ (nội bộ)

anh3-41[1]

Đầu tiên nhập số máy chính trước rồi bấm giữ nút * cho đến khi dấu phẩy xuất hiện, nhập số lẻ sau dấu phẩy rồi bấm Gọi.

Tắt quảng cáo khi đang chơi game hay sử dụng một ứng dụng nào đó

anh4-30[1]

Chuyển máy về chế độ Airplane Mode là xong

Hiển thị số kí tự trong một tin nhắn

anh5-28[1]

Settings => Messages => Character Count.

Canh thời gian tự động tắt nhạc khi vừa nghe nhạc vừa ngủ

anh6-23[1]

Mở ứng dụng Clock => Timer, chọn thời gian bạn muốn nhạc tự động dừng When Timer Ends, (kéo xuống dưới cuối cùng) Stop Playing.

Đo độ bằng phẳng của một vật

anh7-21[1]

Chọn ứng dụng Compass, xoay máy theo một vòng tròn 360° để thực hiện chức năng Calibrate giúp máy xác định được phương hướng, sóng từ trường, sóng radio…, đồng thời để giúp máy đo đạc được chính xác hơn. Ngoài chức năng xác định phương hướng từ la bàn, nó còn giúp bạn đo độ bằng phẳng của một vật hoặc một mặt phẳng nữa

Xem thời gian gửi tin nhắn trong iMessage

anh8-20[1]

Đặt ngón tay vào dòng tin nhắn bạn muốn xem thời gian được gửi rồi trượt qua bên trái.

Xem thêm thông tin về máy

anh9-15[1]

Nhập dãy số *3001#12345#* bạn sẽ thấy mọi thông tin về SIM card, nhà mạng, đường truyền

Xóa con số gõ nhầm khi dùng ứng dụng Calculator

anh10-15[1]

Đặt ngón tay lên một vị trí bất kì trên dãy số vừa gõ rồi trượt qua trái hoặc phải, con số cuối cùng sẽ biến mất.

 

Đổi hướng chụp Panorama

anh11-15[1]

Chỉ cần bấm vào dấu mũi tên.

Lưu lại bản đồ để dùng khi offline

anh12-12[1]

Khi có Internet, vào Google Maps gõ “ok Maps” vào khung tìm kiếm, màn hình sẽ yêu cầu bạn tải bản đồ về máy, chọn Save, điền vào phần Nhập tên cho khu vực đó. Để mở bản đồ khi sử dụng offline, chọn biểu tượng Person ngay kế bên biểu tượng chỉ phương hướng rồi kéo xuống dưới để xem bản đồ.

 

Quay phim khi màn hình chính bị khóa và tắt (chỉ tương thích với iOs 9 trở lên)

anh13-9[1]

bấm nút Home để màn hình bật sáng => tay phải bấm vào nút Camera ở góc dưới bên phải màn hình rồi trượt lên từ từ đến lưng chừng máy cho đến khi màn hình phía dưới hiện lên các lựa chọn, không thả tay ra => tay trái chọn Video, vẫn không thả tay phải ra => tay phải tiếp tục giữ yên và tay trái bấm vào nút đỏ để quay phim => vẫn không thả tay phải, double click vào nút Home (không phải nút Quay phim) 3 lần liên tiếp => vẫn giữ yên tay phải trên nút Camera ở giữa chừng máy, đợi khoảng 10 giây, màn hình sẽ tự động tắt, lúc này bạn đang bí mật quay phim trong khi màn hình tắt => để ngừng quay, chỉ cần unlock máy là xong.

 

Tự tạo kiểu rung mới cho điện thoại

anh14-9[1]

Settings => Sounds => chọn một menu bất kì trong danh sách Sounds and Vibrations Patterns => Vibration => Create New Vibration => bắt đầu ghi âm, âm thanh mới sẽ được lưu lại trong menu Ringtone.

 

Chuẩn bị trước thông tin sức khỏe cá nhân trong tình huống khẩn cấp

anh15-9[1]

Bằng cách điền vào bảng Medical ID trong phần gọi Emergency, có thể bạn sẽ được cứu sống trong tình huống khẩn cấp. Để tạo Medical ID, bạn chỉ cần vào ứng dụng Health (biểu tượng trái tim đỏ trên nền trắng) => Medical ID => Create Medical ID => nhập vào những thông tin cá nhân và địa chỉ liên lạc mà bạn cảm thấy cần thiết => chọn Show When Locked

Khởi động lại máy khi máy bị treo, bị đứng

anh16-7[1]

Nhấn và giữ đồng thời cùng một lúc hai nút On/Off và Home cho đến khi màn hình tự tắt (mất khoảng 10 giây), sau đó màn hình sẽ tự khởi động trở lại. Tuy nhiên bạn không nên áp dụng cách này quá thường xuyên trừ trường hợp bất khả kháng vì máy có thể bị ảnh hưởng.

 

 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan