Trang chủTin tứcGame10 trang trại dễ xây dựng dành cho người mới trong Minecraft

10 trang trại dễ xây dựng dành cho người mới trong Minecraft

Trong game Minecraft người chơi có thể xây dựng các trang trại để thu thập tối đa sản lượng, nguyên liệu và dưới đây là 10 mô hình trang trại dễ xây dựng dành cho người mới trong Minecraft.

Minecraft cho phép người chơi tận hưởng vẻ đẹp trong sáng tạo của game, cho phép xây dựng các công trình thoả thích theo ý muốn. Với những người mới tham gia có thể sẽ cảm thấy bối rối khi không biết tìm tài nguyên hay lương thực, thực phẩm từ đâu. Và làm cách nào để có các tài nguyên này mà không phải săn tìm ở ngoài thế giới nguy hiểm.

Lúc này các trang trại sẽ là ưu tiên tích cóp nguyên liệu để xây dụng, chúng sẽ không cần quá nhiều công sức để xây nhưng vẫn mang lại sản lượng tối đa. Người chơi có thể xây dựng những công trình trang trại dễ dàng thu hoạch thành quả thoải mái.

10 trang trại dễ xây dựng dành cho người mới trong Minecraft

- Advertisement -

Lưu ý là game có hai phiên bản khác nhau: Java và Bedrock. Mặc dù cách chơi vẫn giữ nguyên, cơ cấu liên quan có thể khác nhau. Do đó, các trang trại hoạt động tốt trên phiên bản bản này nhưng có thể không hoạt động tốt trên phiên bản khác. Dưới đây sẽ là 10 thiết kế trang trại dễ xây dựng trong Mincraft Bedrock dành cho người mới.

Chicken cooker farm

Thực phẩm là mục tiêu đầu tiên và rất quan trọng trong Minecraft. Người chơi có thể trồng hạt một cách truyền thống và chờ đợi chúng phát triển thành cây trồng hoặc tạo một trang trại nhỏ. Trang trại này không đòi hỏi quá nhiều tài nguyên và có thể được xây dựng với các khối cơ bản. Chỉ cần vài chục phút, trang trại này sẽ đem đến thịt gà nướng cho bạn.

Fishing farm

Câu cá trong Minecraft là một cách tuyệt vời để có thực phẩm và cũng để giải trí. Ngoài lương thực thì câu cá còn cho các vật phẩm đã được nâng cấp như sách, cung, cần câu,… Nhưng quá trình câu cá thực tế có thể chậm và buồn chán. Vì vậy, người chơi có thể xây dựng một trang trại cá tự động cho phép họ thu thập được những phần thưởng tuyệt vời và tích lũy điểm kinh nghiệm.

Kelp XP farm

Điểm kinh nghiệm, hay XP, được người chơi tích luỹ theo thời gian sau khi hoàn thành một số nhiệm vụ cụ thể. Những điểm này giúp người chơi sửa chữa và phù phép các công cụ cùng trang bị của họ để tăng hiệu suất, trở nên mạnh hơn. Trong Minecraft, rong biển là loại thực vật dưới nước và được dùng để xây dựng trang trại thu thập điểm kinh nghiệm, trang trại này cho phép người chơi kiếm được rất nhiều điểm kinh nghiệm và tạo ra rong biển khô có thể được sử dụng để làm những việc khác.

Sugarcane farm

Cây mía có thể cao từ 1-4 khối và mọc hoang dã trong Minecraft, được dùng để sản xuất giấy và đường. Cả hai vật phẩm này đều có giá trị lớn trong trò chơi và trang trại này sẽ giúp bạn có được cây mía nhanh chóng.

Mob farm

Mob chỉ chung các sinh vật trong game, từ các sinh vật thân thiện cho đến thù địch. Chúng được phân loại chung thành các loại chủ động, trung lập và thù địch. Các mob này thể hiện các hành vi khác nhau và sẽ rớt vật phẩm khác nhau khi bị tiêu diệt. Vì thế trang trại mob là một công trình cho phép người chơi tạo ra các mob thù địch, như zombie và creeper, sau đó bạn có thể dễ dàng tiêu diệt chúng để thu thập kinh nghiệm và vật phẩm.

Wood farm

Gỗ là một nguyên liệu cần thiết trong Minecraft và hầu như các công trình đều cần sử dụng nó. Mặc dù khá dễ để tìm gỗ nhưng việc đốn cây khá nhàm chán. Bằng cách xây dựng một trang trại gỗ, người chơi có thể giảm đáng kể công việc của mình. Đây là một trang trại hoàn toàn tự động; tuy nhiên, yêu cầu xây dựng tương đối nhiều.

Cobblestone farm

Cobblestone là một khối phổ biến mà người chơi có thể thu thập từ việc khai thác đá. Thay vì phải lang thang để tìm chúng, trang trại này sẽ giúp bạn thu thập khối này mà không cần di chuyển.

Villager breeder

Dân làng trong Minecraft rất thân thiện, những mob này có thể coi là một trong những mob đa tài nhất trong game. Thú vị hơn là bạn có thể “trồng” dân làng và sử dụng họ để thu thập một loạt các mặt hàng phong phú. Các mặt hàng có sẵn có thể từ các cuốn sách phù phép, công cụ, áo giáp và vũ khí được phù phép đến các bản đồ, thực phẩm và viên ngọc xanh. Người chơi cũng có thể sử dụng dân làng để xây dựng một trang trại cây trồng tự động. Vật liệu cần thiết cho trang trại này đơn giản và dễ dàng thu thập.

Bone meal farm

Bone meal trong Minecraft hoạt động như phân bón tức thì cho hầu hết các loại cây trồng và nấm. Người chơi có thể sử dụng nó để phục vụ cho các trang trại khác, ví dụ như cho cây mía ở trên.

Iron farm

Sắt là quặng quan trọng nhất trong Minecraft và là nguyên liệu chính cho một số thứ. Việc xây dựng trang trại sắt sẽ đòi hỏi một lượng sắt đáng kể để chế tạo các mục, nhưng khi hoàn thành, trang trại tự động này sẽ cho ra hàng tấn sắt mà không cần người chơi phải bỏ nhiều công sức vào đó.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan