Trang chủTin tứcGame10 tính năng đã thay đổi tựa game Minecraft

10 tính năng đã thay đổi tựa game Minecraft

Minecraft đã có nhiều thay đổi trong những năm phát triển của mình cùng với vô vàn các tính năng mới, tuy nhiên đây là 10 tính năng để lại nhiều dấu ấn và tác động đến game.

Trải qua hơn một thập kỷ phát triển, Minecraft hiện tại gần như không thể nhận ra so với phiên bản đầu tiên. Một số thay đổi mang tính tích cực nhưng một số khác lại không được lòng người chơi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá 10 tính năng và thay đổi mang đến tác động lớn nhất cho Minecraft nói chung.

Giao dịch với dân làng

10 tính năng đã thay đổi tựa game Minecraft

Khả năng giao dịch với dân làng là một trong những hệ thống được yêu thích nhất bởi bằng cách sử dụng khéo léo cơ chế game, người chơi có thể đạt được rất nhiều tài nguyên tốt nhất và gần như là vô hạn. Có thể kể đến như redstone, công cụ kim cương, áo giáp, vũ khí và các bùa nâng cấp mạnh mẽ,…

- Advertisement -

Khả năng tạo địa hình thế hệ mới

10 tính năng đã thay đổi tựa game Minecraft

Với việc tạo địa hình một cách ngẫu nhiên thì hiện tượng lỗi hoặc đôi khi không tự nhiên xảy ra rất nhiều trong quá khứ. Tuy nhiên với bộ công cụ tạo địa hình mới, đặc biệt thêm vào nhiều công trình và các thuật toán được hoàn toàn cải tiến giúp các địa hình có chiều sâu và hợp lý hơn. Nhưng hiện tượng tạo địa hình lỗi vẫn xuất hiện và người chơi cũng dựa vào đó để tìm ra các thế giới độc đáo hơn cũng là một điểm thú vị trong Minecraft.

Tái thiết kế lại Nether và thành trì Nether

10 tính năng đã thay đổi tựa game Minecraft

Mặc dù về mặt kỹ thuật là thay đổi và tính năng khác nhau, nhưng chúng đạt được cùng một mục đích. Khi được thêm vào lần đầu, không có lý do gì để đi đến Nether; tất cả những gì nó mang lại cho người chơi là một khu vực nguy hiểm với nhiều đá phát sáng. Sau đó thành trì Nether được thay đổi cung cấp cho người chơi một lý do để đến vùng đất này. Đồng thời vùng đất này thêm các quần xã sinh vật, các boss và quái vật cùng loạt vật phẩm khác để người chơi lui tới đây thường xuyên hơn.

Quặng Netherite

Từ lâu kim cương là một nguồn tài nguyên duy nhất mà người chơi hướng đến, tích trữ và trao đổi chúng. Kim cương cung cấp cho người chơi những công cụ, vũ khí và áo giáp tốt nhất, khiến chúng trở thành biểu tượng nhờ tầm quan trọng đối với người chơi. Nhưng với sự xuất hiện của netherite, cán cân đã thay đổi. Với việc khó kiếm hơn và cần đến kim cương để nâng cấp vũ khí lên thế hệ mới, người chơi đã có thêm mục tiêu để khai thác và khám phá Minecraft.

Bùa nâng cấp

10 tính năng đã thay đổi tựa game Minecraft

Bùa nâng cấp là một trong các tính năng thay đổi Minecraft do hiệu quả mà nó mang đến. Các khu vực có các bùa nâng cấp hiếm, nâng cấp đặc biệt giúp người chơi mong muốn tìm tòi và khám phá hơn. Ngoài ra các loại bùa mê vô cùng hữu ích như không hư hỏng đồ, tăng sát thương và còn các loại bùa mê “vô dụng” trộn lẫn trong thế giới game càng làm người chơi mong muốn khám phá nhiều hơn.

Rương Ender/Hộp Shulker

10 tính năng đã thay đổi tựa game Minecraft

Minecraft liên tục được thay đổi và cập nhật để người chơi hào hứng khám phá game hơn. Nhiều thứ được giới thiệu nhưng rương chứa đồ, kho đồ của người chơi lại ít được thay đổi nên sắp tới sẽ có hai bổ sung cực kỳ hữu ích, một là các rương Ender liên kết với nhau nên người chơi có thể ở khắp nơi lấy các vật phẩm cần thiết. Hai là hộp Shulker hoạt động như rương giữ lại vật phẩm khi bị phá vỡ. Kết hợp với các thay đổi này người chơi có thể tận dụng tốt hơn trong quá trình khám phá Minecraft.

The End

10 tính năng đã thay đổi tựa game Minecraft

Chiều không gian The End được đánh giá là một trong các thay đổi lớn nhất trong lịch sử Minecraft. Đây được xem là đích đến cuối cùng trong hành trình của người chơi, nơi các sinh vật nguy hiểm cùng các tài nguyên cực hiếm toạ lạc. Mặc dù vậy thì việc có điểm cuối cũng giống như đặt đích đến cho game, khiến việc xem Minecraft là một tựa game “endless” không còn nữa.

Đói bụng

10 tính năng đã thay đổi tựa game Minecraft

Việc thêm vào yếu tố đói bụng khiến trải nghiệm chơi game thú vị hơn. Trước đây đồ ăn chỉ được dùng để hồi máu, việc thêm vào thanh đói bụng khiến người chơi phải cân nhắc tích trữ hợp lý các loại thực phẩm để tối ưu thanh đói và để sinh tồn tốt hơn.

Redstone

Redstone thay đổi mang tính cách mạng cho Minecraft, mặc dù không mấy được ưa chuộng lúc đầu, nhưng qua nhiều năm nó đã trở thành một trong những đặc trưng của game. Các hệ thống nông trại tự động cần redstone và đồng thời nó cũng thúc đẩy người chơi sáng tạo ra các hệ thống máy móc tự động phức tạp và thú vị.

Chế độ sinh tồn

10 tính năng đã thay đổi tựa game Minecraft

Chế độ sinh tồn là tính năng thay đổi Minecraft mãi mãi. Trước đây game chỉ là một công cụ sáng tạo không giới hạn, xoay quanh mục đích giáo dục với quy mô hạn chế cùng những công trình đơn giản. Tuy nhiên chế độ sinh tồn xuất hiện mang đến mục tiêu: khám phá thế giới, chiến đấu với quái vật và giành lấy các chiến lợi phẩm. Cũng từ đây mà nhiều nhà sáng tạo nội dung đã xuất hiện và đưa Minecraft đến với nhiều người chơi hơn.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan