Trang chủTin tứcGame10 nguồn sáng trong Minecraft hữu dụng và có thể để bài...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

10 nguồn sáng trong Minecraft hữu dụng và có thể để bài trí

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong Minecraft và nó sẽ giúp sinh tồn dễ dàng hơn, đặc biệt là cũng sẽ trở nên thẩm mỹ hơn với 10 nguồn sáng trong Minecraft hữu dụng và có thể bài trí.

Trong Minecraft, ánh sáng đóng một vai trò rất quang trọng vì nó vừa giúp bạn thám hiểm ở các khu vực tối và cũng là yếu tố giảm nguy hiểm từ ban đêm. Kể từ bản cập nhật 1.18, các quái vật sẽ không thể sinh ra ở các block có độ sáng trên mức 0 và điều này sẽ giúp bạn an toàn hơn cũng như giảm các quái vật phá căn cứ vào ban đêm (trừ spawners vẫn sẽ hồi sinh quái ở bất kỳ mức độ sáng nào).

Nhưng trong Minecraft ngày nay, bên cạnh ngọn đuốc truyền thống thì có vô số món đồ vừa có thể phát sáng được với mức độ trên 0 và vừa có vẻ thẩm mỹ. Vì thế bạn có thể dùng chúng để trang trí căn cứ cũng được. Dưới đây là 10 nguồn sáng trong Minecraft hữu dụng và có thể để bài trí:

Soul Lantern

Đèn lồng là nguồn sáng phổ biến và rất đẹp mắt trong Minecraft, thường là món vật dụng phát sáng đắt hơn ngọn đuốc. Đặc biệt là Soul Lantern, cần có Iron Nuggets như đèn lồng bình thường, nhưng cần Soul Torch thay vì Tourch. Nguyên liệu này khó tìm và chế tạo hơn, nhưng đổi lại chúng cũng rất đẹp.

Campfire

Giống đèn lồng, lửa trại cũng có hai loại thường và loại Soul, cả hai sẽ phát sáng ở mức 10-15 cùng với hiệu ứng khói. Bạn không chỉ có thể tạo điểm cắm trại riêng mà bằng cách đặt chúng trên mái nhà của bạn, nó có thể tạo ra hiệu ứng khói như ống khói. Không chỉ phát sáng mà lửa trại cũng có thể dùng để nấu ăn, làm dịu lũ ong hung dữ hoặc dùng để đuổi kẻ địch. Nếu đặt Haybale phía trên lửa trại sẽ mở rộng phạm vi khói lên đến 24 block theo chiều dọc.

Froglight

Bản cập nhật Wild mới thêm vào ếch và chúng có sức mạnh biến các baby Magma thành Froglight. Các Froglight này phát ra mức ánh sáng cao nhất mà bất kỳ block nào có thể tạo ra là 15 có ba màu pastel. Màu sắc cho ra phụ thuộc vào loại ếch đã tiêu hóa. Việc tìm kiếm và chế tạo Froglight có một chút khó khăn nhưng rất đáng.

End Rod

Khi chiến đấu qua End City bạn sẽ đi thẳng đến con đường băng qua End Rod và ánh sáng của chúng không hữu ích ở đây cho lắm. Bạn cũng có thể tạo End Rod bằng cách sử dụng Blaze Rod và Popped Chorus Fruit, nhưng sản phẩm cho ra ít hơn nguyên liệu nên dù sao việc “nhặt” về vẫn dễ và rẻ hơn. Đặc biệt chúng phát ra các hiệu ứng hạt màu trắng giống như sương giá, và tạo ra một bán kính sáng mức độ 14, bạn có thể giấu chúng dưới tấm thảm để có hiệu ứng ánh sáng huyền bí.

Shroomlight

Nether là khu vực nhiều cây cỏ và ngoài các hồ dung nham sẽ có Crimson Tree và Warped Tree. Khi chặt chúng ra bạn sẽ có Shroomlights, đây là một nguồn ánh sáng hữu cơ và chúng sinh ra trong cây Nether khi chúng lớn lên. Chúng cung cấp độ sáng mức 15 nhưng để thu hoạch hơi khó khăn, lời khuyên là dùng Hoe.

Glowberry 

Glowberry cung cấp ánh sáng đẹp và có thể trồng chúng. Chúng mọc trên các dây leo treo trên trần nhà và các hạt được tìm thấy trong rương có thể trồng được ra Cave Vine mới. Khi mọc dài xuống, một trong chín khả năng là hạt sẽ nở thành Glowberries và phát sáng với mức độ 14. Sử dụng Bonemeal trên Cave Vine sẽ sinh ra một quả mới. Bạn có thể đặt những quả Glowberries này lên bất kỳ trần nhà nào để tạo ra ánh sáng và ngoài ra còn có thể được sử dụng như một bữa ăn nhẹ khẩn cấp.

Jack O’ Lantern

Loại quả ma quái này có thể xuất hiện ngẫu nhiên trong đống Bí ngô ở Taiga hoặc các ngôi làng tuyết, và trong dịp lễ Halloween thì quái vật sinh ra có thể mặc cả giáp nữa. Để tạo Jack O’ Lantern bạn cần dùng Shears lên một quả bí ngô được đặt ra, sau đó kết hợp với đuốc để tạo ra lồng đèn bí ngô.

Sea Lantern

Đây là một nguồn sáng nhẹ và có thể tìm thấy ở Ocean Monuments và Underwater Ruins (chỉ có thể thu thập bằng Silk Touch Pickaxe). Nếu bạn có thể dành thời gian thì các di tích dưới biển có thể là nơi farm Guardian để tạo ra nguyên liệu làm Sea Lantern. Các lồng đèn này cho độ sáng mức 15.

Sea Pickle

Đây là nguồn sáng thực vật và chỉ có thể trồng ở Warm Ocean, bạn có thể dùng chuột phải đă chúng lên block và nếu thêm Bonemeal thì sẽ mọc nhiều hơn. Một số làng ở sa mạc có thể thu hoạch chúng và dùng để trang trí, đôi khi Wandering Trader cũng bán với giá 2 Emerald.

Lava

Lava có thể được cho là nguồn ánh sáng dồi dào nhất trong thế giới Minecraft. Chúng được tạo ra trong các hồ rộng lớn ở cả Nether và các hang động sâu dưới lòng đất. Sử dụng Lava phức tạp hơn các loại đèn khác do tính chất dễ cháy của nó, nhưng một khi các khu vực xung quanh đã được làm bằng vật liệu chống cháy, Lava tạo thêm cảm giác hùng vĩ cho căn cứ của bạn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Gamer

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh