Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng10 cách giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

10 cách giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone

Những cách tiết kiệm pin cho iPhone này là phương pháp tốt nhất giúp kéo dài thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ pin iPhone của bạn.

Cho đến thời điểm này, trừ các mẫu iPhone mới như: iPhone 6 plus, iPhone 6s và 6s plus là được trang bị viên pin có dung lượng tương đối cao, thì thời lượng pin của các thế hệ iPhone đời trước đều khiến người dùng không mấy hài lòng.

Tuy nhiên, ngoài lý do viên pin có dung lượng không cao, còn nhiều nguyên nhân khác đến từ phía người dùng như: Sạc pin không đúng cách khiến pin bị chai, sử dụng điện thoại sai cách, để màn hình sáng quá lâu….

Dưới đây là 10 cách tiết kiệm pin cho iPhone khá đơn giản giúp bạn có thể tăng thời gian sử dụng iPhone.

1. Bật chế độ tiết kiệm pin trên iOS 9

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 9, đừng quên kích hoạt chế độ này, nó sẽ giúp kéo dài thời lượng pin iPhone thêm tới 3 tiếng nữa đấy. Để kích hoạt bạn chỉ cần vào Cài Đặt -> Pin -> Bật Chế độ nguồn điện thấp.

che-do-tiet-kiem-pin-ios-9

Chế độ Tiết kiệm pin/Low Power trên iOS 9 có thể được kích hoạt tự động khi pin iPhone hạ xuống mức 10-20%. Tuy nhiên để chắc chắn bạn hãy vào kiểm tra và kích hoạt trước khi máy báo pin yếu nhé.

2. Kiểm soát thời lượng sử dụng pin

Kể từ iOS 8 trở đi người dùng có thể biết được tỷ lệ tiêu tốn của từng ứng dụng, nhờ đó biết được đâu là ứng dụng “ngốn” pin nhất và có phương hướng điều chỉnh.

Nếu thiết bị của bạn đang chạy iOS 8 trở lên, hãy kiểm tra khả năng “đốt” pin của các ứng dụng bằng cách: vào Cài Đặt -> Pin như trong hình, bạn sẽ thấy ứng dụng nào “ngốn” nhiều pin nhất.

kiem-soat-thoi-luong-pin-ung-dung

3. Giảm độ sáng màn hình

Apple luôn trang bị cho iPhone màn hình với độ phân giải cao, ngay như mẫu iPhone 5s cũ đã có độ phân giải lên tới 640 x 1,136 pixel, ngang ngửa chiếc MacBook Air (độ phân giải 768 x 1,366 pixel).

Trên các dòng iPhone đời cao hơn: iPhone 6 và 6 plus, iPhone 6s và 6s plus độ phân giải thậm chí còn cao hơn nhiều. Vì vậy, chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu nói đây là nguyên nhân gây tốn pin nhất trên iPhone.

Thế nên, khi sử dụng iPhone đừng để màn hình quá sáng, nó không chỉ gây chói mắt mà còn khiến pin của bạn sụt giảm nhanh chóng.

Để giảm chế độ sáng màn hình, bạn vào Trung tâm điều khiển (bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên) và kéo thanh trượt độ sáng để tùy chỉ độ sáng sao cho phù hợp nhất.

giam-do-sang-man-hinh

4. Thiết lập chế độ tự động tắt/khóa màn hình nhanh nhất

Việc quên tắt màn hình sau khi sử dụng có thể khiến điện thoại cực kì nhanh hết pin vì bạn không dùng nhưng màn hình vẫn sáng trong thời gian khá lâu. Hãy đặt chế độ tự động khóa ngắn nhất, như vậy khi bạn quên tắt, máy sẽ tự động khóa và tắt màn hình.

Để thiết lập chế độ này, bạn vào phần: Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> Tự động khóa -> Chọn thời gian khóa ngắn nhất (trên iOS 9 là 30 giây)

cai-dat-tu-khoa-man-hinh

5. Ngắt các kết nối khi không sử dụng

Rất nhiều các ứng dụng chạy ngầm ngay cả khi bạn đã tắt màn hình, là nguyên nhân khiến máy rất nhanh hết pin. Vì vậy, hãy tắt hết các kết khi bạn không cần dùng đến.

Tắt 3G/4G/ LTE: Nếu không sử dụng đến các kết nối này hãy vào Cài đặt -> Di động –> Dữ liệu di động -> Tắt.

tat-du-lieu-di-dong

Tắt Wifi/ Bluetooth: Bạn vào Cài đặt –> chọn Wifi đang sử dụng/ Bluetooth -> Tắt hoặc vuốt màn hình theo chiều từ dưới lên để tắt nhanh Wifi/ Bluetooth trong Trung tâm điều khiển (Control Center).

6. Tính năng tìm kiếm trong Spotlight

Tính năng Tìm kiếm trong Spotlight có thể tiêu tốn một lượng pin khá khá của iPhone. Vì vậy hãy tắt những tìm kiếm không cần thiết bằng cách vào: Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> chọn mục Tìm kiếm Spotlight -> Sau đó gạt nút để Tắt các mục không cần thiết.

tat-tim-kiem-spotlinght-iphone

7. Tắt thông báo ứng dụng

Những thông báo từ Facebook, Email, Zalo hay ứng dụng điện thoại…sẽ cập nhật liên tục khi thiết bị của bạn được kết nối internet là một phần nguyên nhân khiến thời lượng và tuổi thọ pin sụt giảm nhanh chóng.

Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết, hãy tắt các thông báo để tiết kiệm pin hơn đồng thời giảm bớt những phiền toái. Với cách này bạn chỉ cần vào Cài đặt -> chọn Thông báo -> Chọn Ứng dụng -> chọn Tắt  thông báo.

tat-thong-bao-ung-dung

8. Tắt tính năng quảng cáo

Từ iOS 8 trở lên bạn đã có thể tắt tính năng theo dõi quảng cáo, vì vậy, nếu cảm thấy các quảng cáo là không cần thiết hay phiền phức bạn có thể vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Quảng  cáo -> và gạt nút Tắt/ Bật ở mục “Giới hạn theo dõi quảng cáo” để tùy chỉnh. Điều này cũng sẽ giúp iPhone kéo dài thêm phần nào thời gian sử dụng.

tat-quang-cao-iphone

9. Bật tính năng giảm chuyển động

iPhone chạy iOS 8.2 trở lên đều được trang bị tính năng giảm chuyển động cho người sử dụng. Với tính năng này, màn hình sẽ tự động chỉnh sửa những thay đổi hoặc các lỗi cho thân thiện nhất với người dung. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không thực sự cần thiết bạn có thể bỏ qua chúng đi dể tránh gây tốn pin cho điện thoại.

Để tắt tính năng này, bạn vào phần Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> chọn Trợ năng -> tìm đến mục Giảm chuyển động -> Bật.

tat-tro-nang

10. Tắt Siri

Trợ lý giọng nói Siri là một tính năng khá hay trên iPhone nhưng lại rất ít khi được dùng đến. Vì vậy, hãy tắt tính năng này đi, nó có thể giúp bạn tiết kiệm thêm 1 phần pin cho iPhone.

Bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> tìm đến Siri -> chuyển sang chế độ Tắt.

tat-siri-iphone

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh