ZENS công bố thiết bị sạc không dây trang bị 16 cuộn cảm, với tổng công suất đạt 30W, có khả năng sạc 2 thiết bị cùng lúc.

ZENS LIBERTY

Thương hiệu ZENS của Hà Lan hôm nay đã công bố một bộ sạc không dây với 16 cuộn dây chồng chéo, cho phép 2 thiết bị được sạc ở bất cứ đâu trên “tấm thảm”. ZENS Liberty sẽ có thể sạc bất kỳ thiết bị hỗ trợ Qi nào, với 16 cuộn dây cung cấp tổng công suất 30W, trong khi cổng USB 2.4A tích hợp sẽ có thể sạc thêm một thiết bị. Được thiết kế bằng nhôm cao cấp, bộ sạc sẽ được cung cấp năng lượng bởi adapter nguồn 45W kết nối qua cổng USB-C.

Các bộ sạc không dây khác được phát hành cho đến nay có ít cuộn dây hơn, dẫn đến các thiết bị cần được đặt ở các vị trí cụ thể trên thiết bị khi sạc. Đây là giải pháp thay thế gần nhất mà chúng ta từng thấy đối với bộ sạc AirPower của Apple, có thể sạc ba thiết bị được đặt ở bất kỳ đâu trên bộ sạc, bao gồm iPhone, Apple Watch và AirPods. Tất nhiên, bộ sạc ZENS sẽ không có cùng mức độ tích hợp phần mềm với các thiết bị của Apple.

Apple đã hủy phát hành AirPower vào tháng 3, lưu ý rằng “sau nhiều nỗ lực”, bộ sạc này đã không đạt được “tiêu chuẩn cao”. Một báo cáo trước đó từ Sonny Dickson tuyên bố AirPower sẽ được trang bị 21 – 24 cuộn dây, nhưng các báo cáo khẳng định bộ sạc có hiện tượng quá nhiệt và các vấn đề nhiễu điện từ nguy hiểm. ZENS cho biết bộ sạc của mình sẽ được bán vào tháng 11 với giá $139.99, phiên bản giới hạn với bộ kính trong suốt được cung cấp với giá $179.99.