Trang chủTin tứcXuất hiện cấu hình Nokia P1: màn hình AMOLED, kim loại nguyên...

Xuất hiện cấu hình Nokia P1: màn hình AMOLED, kim loại nguyên khối

Nokia đang có những động thái quay trở lại thị trường điện thoại. Nokia P1 cho thấy sự trở lại của Nokia chỉ là vấn đề thời gian.

Nhiều động thái gần đây cho thấy ý định trở lại của ông lớn Nokia, vào thời hoàng kim Nokia từng là nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Nhưng hãng này đã không thích nghi kịp với thời đại smartphone,chú trọng phát triển Sybian OS, rồi chuyển sang MeeGo OS , nhưng cuối cùng không có bất cứ cái nào sẵn sàng để sử dụng. Sau đó Nokia còn phạm hàng loạt các sai lầm khác, một trong số đó không thể không kể đến việc kết hợp với Microsoft để sản xuất các thiết bị chạy nền tảng Windown Phone.

Gần đây, Microsoft quyết định bán Nokia cho Foxconn, điều này có vẻ như các các thiết bị tablet hay điện thoại với thương hiệu Nokia sẽ trở lại và dĩ nhiên chúng sẽ chạy trên nền tảng Android.

xx

- Advertisement -

Cách đây vài ngày một số thông tin về Nokia D1C xuất hiện trên cơ sở dự liệu của Geekbench, bây giờ đến Nokia P1 cho thấy việc trở lại của Nokia chỉ là sớm muộn. Theo một nguồn tin rò rỉ mới nhất từ Trung Quốc, Nokia P1 sẽ chạy trên nền tảng Android, cùng với khả năng chống nước và bụi bẩn tiêu chuẩn IP68.

Theo nguồn này thì Nokia P1 sẽ gồm hai biến thể đều sử dụng tấm nền AMOLED với kích thước lần lượt là 5.2 inch và 5.5 inch, cùng độ phân giải QHD( 2560 x 1440). Máy được hoàn thiện từ kim loại nguyên khối, cùng Android 7.0 và Z laucher khi ra khỏi hộp. SoC của thiết bị có thể là Snapdragon 820 hoặc Snapdragon 821, cùng với 4GB RAM.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan