Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngCách chụp xóa phông trên iOS tương tự như iPhone 7 Plus

Tin liên quan

Cách chụp xóa phông trên iOS tương tự như iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus có thể chụp ảnh xóa phông, vậy chưa có iPhone 7 Plus có tạo được hiệu ứng bokeh cho ảnh không? Đương nhiên có thể nếu bạn dùng thêm ứng dụng hỗ trợ.

Portrait mode dành cho iPhone 7 Plus là chế độ giúp bạn có thể chụp ra các bức ảnh xoá phông, và với yêu cầu tạo hiệu ứng xóa phông như iPhone 7 Plus đang làm, có rất nhiều ứng viên như Tadaa SLR, Big Lens, Bokeh Lens… có thể đáp ứng được nhưng nổi trội hơn hết là Tadaa SLR bởi ứng dụng rất mạnh, dễ dàng sử dụng, tạo ra hiệu ứng khá chuẩn xác. Bên dưới là từng bước thực hiện xóa phông ảnh sẵn có.

Chloe-no-bokeh

Bức ảnh gốc chưa có hiệu ứng bokeh 

1) Khởi chạy ứng dụng Tadaa SLR, cho phép ứng dụng truy cập vào Camera roll, load ảnh cần tạo hiệu ứng. Bật 2 tùy chọn MaskEdges.

2) Vuốt lên chủ thể của bức ảnh, nói dễ hiểu bạn muốn làm nổi bật chủ thể thì tạo một lớp đánh dấu để phần mềm xử lý ở bước tiếp theo.

Chloe-bokeh-edges-576x1024[1]

3) Nếu muốn chỉnh sửa lớp đánh dấu đã tạo ở bước 2, bạn có thể zoom to vào ảnh để chỉnh cho chính xác (zoom như bình thường), bước này càng chuẩn thì bức ảnh cho ra sẽ có hiệu ứng đẹp tự nhiên. Nếu lỡ đánh dấu sai vị trí, hoặc bị lem… có thể chọn công cụ xóa (Erase) hoặc Undo.

chloe-bokeh-zoom-in-576x1024[1]

4) Sau khi chọn đánh dấu xong chủ thể cần làm nổi bật (so với hậu cảnh), hãy zoom out 1 chút để xem lại toàn cảnh, tránh bị sót hoặc lố ở bất kỳ chỗ nào trên bức ảnh. Để tiếp tục, ấn Next.

chloe-bokeh-perfect-edge-masking-576x1024[1]

5) Đợi một lúc để Tadaa SLR xử lý và thêm hiệu ứng bokeh vào ảnh (hay gọi là xóa phông). Bạn cũng có thể áp dụng thêm một số hiệu ứng được cung cấp ở ngay bên dưới. Cuối cùng sau khi đã hài lòng với bức ảnh, ấn Apply.

chloe-bokeh-blur-576x1024[1]

6) Sau khi đã có bức ảnh xóa phông, bạn có thể chỉnh sửa một chút như crop, chỉnh trắng sáng, độ tương phản, thêm bộ lọc…Khi đã ưng ý, ấn Save, ảnh được lưu vào Camera roll.

chloe-bikeh-effect-brightness[1]

Và đây là kết quả sau khi tạo thêm hiệu ứng (bên trái: nguyên mẫu; bên phải có hiệu ứng xóa phông)

Chloe-no-bokehChloe - bokeh

Ứng dụng đã làm khá tốt nhiệm vụ, tuy nhiên ở những vị trí nhỏ, uốn cong… như mái tóc, ứng dụng còn nhận diện chưa được tốt, tuy vậy chừng đó đã quá đủ với người dùng chưa sở hữu iPhone 7 Plus nhưng vẫn có thể xóa phông mù mịt. Nếu thích thú với ứng dụng này, bạn có thể bỏ ra tiền ra để sở hữu bản đầy đủ.

Link tải Tadaa SLR (5.49$)

Link tải bản miễn phí

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh