Mới đây tại Trung Quốc, Xiaomi đã trình làng thêm 2 thành viên nữa trong dòng flagship Mi 8 mang tên Mi 8 Lite và Mi 8 Pro, với thiết kế bên ngoài vô cùng độc đáo cho hiệu ứng đổ màu gradient.

Tên chính thức của chiếc máy này là Mi 8 Lite chứ không phải là Youth như các tin đồn trên mạng trước đó. Khác biệt một chút với dòng họ nhà Mi 8, Mi 8 Lite có thiết kế mặt lưng kính bóng loáng màu gradient lấp lánh và cụm camera kép xếp ngang.

Mi 8 Lite có 3 phiên bản màu sắc bao gồm Đỏ chạng vạng, xanh mơ màng và đen bí ẩn. Máy được trang bị vi xử lý Snapdragon 660 AIE được tối ưu riêng nhiều tựa game khủng như Liên quân, PUBG,… với mã nguồn đồ họa Vulkan API cho trải nghiệm chơi mượt mà và đầy đủ hiệu ứng. Máy có các phiên bản bộ nhớ 4GB+64GB, 6GB+64GB, 6GB+128GB. RAM của Mi 8 Lite cũng dùng chuẩn LPDDR4X cao cấp nhất trên di động. Pin của Mi 8 Lite có dung lượng 3350mAh và hỗ trợ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 3.0.

Mi 8 Lite được trang bị hệ thống camera kép với 1 cảm biến chính 12MP, SONY IMX363, điểm ảnh lớn 1.4um, khẩu độ mở f/1.9, lấy nét Dual Pixel. Cảm biến này cũng đang được trang bị trên Mi 8 và Mi MIX 2S. Cảm biến phụ độ phân giải 5MP, SAMSUNG S5K5E8, điểm ảnh 1.12um. 

Camera selfie của Mi 8 Lite có độ phân giải cực khủng lên tới 24MP, SONY IMX576 với cấu trúc siêu điểm ảnh 4 trong 1 để tạo điểm ảnh lớn 1.8um. Kết hợp với hệ thống làm đẹp AI thông minh có trên MIUI, người dùng sẽ có được trải nghiệm selfie tuyệt đỉnh nhất từ trước đến nay.

Với Mi 8 Pro, đây là một phiên bản nâng cấp của Mi 8 trước đó (khác với bản Explorer Edition) với thiết kế đổi mới, cảm biến vân tay mặt lưng đã được lược bỏ và thay vào đó là cảm biến vân tay bên dưới màn hình. Máy cũng có 3 phiên bản màu sắc: trong suốt giống Explorer Edition hoặc Đỏ vàng chạng vạng và kính đen huyền bí.

Mi 8 Pro được trang bị cảm biến vân tay bên trong màn hình tiên tiến nhất, ngoài khác biệt về thiết kế, Mi 8 Pro vẫn giữ nguyên các thông số phần cứng khác so với Mi 8.