Xiaomi sẽ cho ra mắt chiếc laptop RedmiBook được trang bị CPU AMD Ryzen 5 3550H, có tốc độ xung lên tới 3.7GHz vào ngày 21/10.

Xiaomi đã ra mắt Redmi 8 và Redmi 8A cho thị trường Trung Quốc, lần đầu tiên ra mắt thị trường toàn cầu tại Ấn Độ. Bên cạnh đó, công ty tuyên bố sẽ chuẩn bị ra mắt một RedmiBook khác sẽ được công bố vào ngày 21 tháng 10. Đáng chú ý, không giống như RedmiBook và RedmiBook Pro ra mắt trước đây được trang bị bộ xử lý Intel, máy tính xách tay sắp tới sẽ được trang bị CPU AMD Ryzen.

Xiaomi RedmiBookCPU AMD Ryzen sắp ra mắt trên RedmiBook của Xiaomi cũng sẽ trở thành một thiết bị đáng đồng tiền bát gạo, cũng được tuyên bố bởi phó chủ tịch của Xiaomi, Lu Weibing. Thật không may, quan chức cấp cao đã không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào khác của máy tính xách tay này. Tuy nhiên, dựa trên các báo cáo có nguồn gốc từ các nguồn đáng tin cậy, AMD RedmiBook đầu tiên sẽ được trang bị bộ xử lý Ryzen 5 3550H.

Xiaomi RedmiBookRyzen 5 3550H là CPU lõi tứ có tổng cộng 8 luồng. Nó có tốc độ xung nhịp cơ bản là 2.1 GHz, có thể tăng tối đa 3.7 GHz. CPU được sản xuất bằng quy trình chế tạo 12nm và trang bị TDP (Thermal Dissipation Power – công suất tản nhiệt) là 35 W. Về GPU, RedmiBook sắp tới được báo cáo được trang bị card đồ họa Radeon Vega 8 cũng được AMD phát triển.

Giám đốc điều hành cấp cao cho biết, máy tính xách tay sẽ đóng một phần không thể thiếu trong việc áp dụng IoT (Internet of Things), được cho là bước ngoặt lớn tiếp theo trong lĩnh vực Công nghệ. Cuối cùng, ông nói thêm rằng RedmiBook trong tương lai sẽ phá vỡ thị trường do tỷ lệ chi phí hiệu suất cao.