Trang chủTin tứcXeXe tải kem không khí thải của Nissan sử dụng pin EV...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Xe tải kem không khí thải của Nissan sử dụng pin EV tái chế

Nissan cho biết chiếc xe tải kem của mình, Sky to Scoop, sẽ sử dụng động cơ điện, pin EV tái chế, thân thiện với môi trường.

Nhiều xe tải kem có động cơ diesel vừa vận hành vừa cung cấp năng lượng cho tủ đông. Điều đó có nghĩa là một lượng lớn khí thải CO2 sẽ tích tụ vào những cây kem được bán ra bởi những chiếc xe này. Nissan nghĩ rằng họ có thể thay đổi điều đó. Để kỷ niệm Ngày không khí sạch của Vương quốc Anh, Nissan đã tiết lộ một khái niệm xe van kem không có khí thải, được gọi là “Sky to Scoop”.

nissan sky to scoopNguyên mẫu được dựa trên chiếc Nissan e-NV200, xe hoạt động hoàn toàn bằng điện có thể đi xa đến 124 dặm. Công ty đã lắp đặt loại pin Nissan Energy ROAM – sử dụng các phần tử lithium-ion được thu hồi từ xe điện Nissan thế hệ đầu tiên – để cung cấp năng lượng cho bộ làm mát. Những viên pin này có thể được sạc cùng với xe tải, nhưng Nissan cũng trang bị thêm những tấm pin mặt trời trên nóc xe. Nissan đã hợp tác với Mackie, một công ty kem Scotland sử dụng năng lượng gió và mặt trời, làm cho sản phẩm của mình trở nên thân thiện hơn và phù hợp với phương châm “Sky to Scoop”.

Vẫn chưa có thông tin nào nếu Nissan sẽ đưa chiếc xe tải kem EV thân thiện với môi trường của mình vượt ra khỏi giai đoạn nguyên mẫu, nhưng đây không phải là lần đầu tiên công ty sáng tạo với e-NV200. Vài năm trước, công ty đã biến nó thành một văn phòng di động.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồnengadget

Xem nhanh