Việc e-Sports ngày càng phát triển cũng ảnh hưởng đến nền công nghiệp PC đáng kể, các nhà sản xuất liên tục tăng cao hiệu suất phần cứng, cải thiện trải nghiệm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Tâm điểm của buổi workshop là sự góp mặt của GL10CS, là một sản phẩm máy tính đồng bộ đến từ ASUS ROG, sở hữu thiết kế thanh thoát và cứng cáp, mặt trước là các đường cắt gọn gàng kết hợp dãy đèn LED RGB đậm nét gaming và hơi thở của tương lai.

Bộ máy tính đồng bộ này sở hữu vi xử lí Intel Core i5-9400 và card đồ hoạ NVIDIA 1660Ti tuỳ chọn RTX 2060 mang lại hiệu suất tốt cho nhu cầu chiến game liên tục của người dùng, với cấu hình cơ bản cũng đủ sức làm thoả mãn trải nghiệm chơi game mà mức giá lại vô cùng hợp lí.

Chi tiết hơn, bộ máy tính đồng bộ này sở hữu chipset B360 và hoàn toàn tương thích với các dòng vi xử lí Gen 8 và Gen 9 của Intel cho nhu cầu nâng cấp sau này của người dùng, RAM hiệu suất cao với xung nhịp 2666MHz, sở hữu 4 cổng SATA 6GB/s, 1 khay ổ cứng 3.5″ và 1 khay 2.5″, nguồn công suất thực 300W/500W, 1x PCI-E x 16(Đã lắp card đồ họa rời) 1x PCI-E x 1,1x M.2 Connector (wifi), 1x M.2 Connector(PCIe) tương đối đầy đủ và thoải mái nếu người dùng muốn nâng cấp về sau.

Hệ thống này cũng sẽ được tích hợp hệ thống Armoury Crate, cũng như Aura Sync đồng bộ đèn RGB trên nhiều thiết bị ASUS ROG.

Người dùng mua dòng máy tính đồng bộ của ASUS ROG cũng được hưởng chính sách bảo hành lên đến 2 năm, trong đó có 1 năm bảo hành và sửa chữa tại nhà và 1 năm bảo hành giao nhận tại nhà.

Trải nghiệm hiệu năng của GL10CS

Tại buổi Workshop cũng có sự góp mặt của 2 sản phẩm được nhiều lời khen tích cực của cộng đồng game thủ là Strix Scar III và Strix G, cùng sở hữu lối thiết kế gaming ấn tượng và sức mạnh không hề kém cạnh với vi xử lí Intel Core i7 mới nhất của Intel kết hợp card đồ hoạ NVIDIA tuỳ chọn RTX mạnh mẽ.

Scar III cũng đặc biệt hơn các dòng laptop gaming khác ở chổ sở hữu Keystone, một dạng khoá NFC giúp bảo mật dữ liệu người dùng, khoá lại các tài nguyên quan trọng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Trên Scar III hàng phím số đã được tích hợp ngay trên trackpad, có thể bật/tắt bật nút ngay trên trackpad.

Hướng đối đối tượng gamer muốn thưởng thức các tựa game đỉnh cao, cấu hình Scar III cũng không phải dạng xoàng với Intel Core i7-9750H và tuỳ chọn card đồ hoạ RTX lên đến 2070, thử sức một vài tựa game với cỗ máy này hoàn toàn đáp ứng tốt và mượt mà, các tựa game sử dụng Ray Tracing cũng đạt số khung hình cao dễ dàng.

ROG Strix Scar III sẽ có mức giá từ 49,990,000 VNĐ với nhiều tuỳ chọn cấu hình khác nhau lên đến RTX 2070, các thông số còn lại tương đồng như màn hình 240Hz nhanh nhất thế giới, bàn phím LED RGB Perkey, tản nhiệt 3D, vi xử lí Intel Core i7 thế hệ thứ 9.

ROG Strix G cũng sở hữu nhiều nét tương đồng với Strix Scar III nhưng được cắt giảm để giảm giá và phục vụ được nhiều đối tượng người dùng hơn.

Trên Strix G phần KeyStone cũng được loại bỏ chỉ còn lại đơn thuần logo Strix mà thôi. Bàn phím số cũng được trang bị trên bản này mà không tích hợp trên trackpad.

Mặc dù có giá thành rẻ hơn nhưng trải nghiệm game của Strix G vân không hề khác biệt với các dòng cao cấp, vẫn rất mạnh, hiệu suất rất tốt và bền bỉ là sự khẳng định từ các sản phẩm từ ASUS ROG.

Về giá bán ROG Strix G sẽ có 2 phiên bản màn hình 15.6-inch hoặc 17-inch cùng nhiều tuỳ chọn cấu hình với mức giá khởi điểm từ 22,990,000 VNĐ.