Trong bản cập nhật mới nhất của Windows 10 đã cho phép nhận cuộc gọi ngay trên máy tính Windows từ các điện thoại Android, một tính năng mà người dùng máy Mac đã có từ rất lâu với tên gọi Continuity.

Nói một cách đơn giản, khi bạn đang làm việc trên máy tính Windows đã kết nối với thiết bị Android thì khi có cuộc gọi đến đồng thời cả 2 đều sẽ phát chuông, và bạn sẽ lựa chọn thiết bị nào dễ dàng hơn để bắt máy, ví dụ như đang làm việc trên máy tính sẽ nhận cuộc gọi dễ dàng hơn là tìm đến điện thoại đang để trên kệ.

Các thiết bị muốn thực hiện tính năng này cần chạy Android 7.0 Nougat hoặc mới hơn, sau đó kết nối với máy tính bằng ứng dụng Your Phone Android vậy là xong. Không chỉ là nhận cuộc gọi tính năng này còn cho phép người dùng gửi tin nhắn thẳng đến người gọi chứ không hẳn là cấp quyền nhận cuộc gọi.

Để so sánh, macOS đã có tính năng này từ rất lâu với tên gọi Continuity với những tính năng tương đồng, như là nhắn tin trực tiếp thông qua iMessage, gọi điện, copy, kết hợp với Handoff thì còn có thể mở trình duyệt đang chạy trên điện thoại lên máy Mac và những ứng dụng mặc định khác. Đây sẽ là bước đầu để Microsoft cải thiện trải nghiệm sử dụng từ hệ điều hành Windows, bởi nếu tính năng thông minh hiện tại vẫn còn nhiều thiếu sót so với hệ điều hành macOS.

Vì đây đã là phiên bản Preview, một phiên bản tiệm cận phát hành nên việc ra mắt gần như đã chắc chắn, và đây là một ứng dụng chính chủ, người dùng không cần dùng đến một ứng dụng từ bên thứ 3 để có được trải nghiệm tương tự như macOS.