Sau bao mong đợi từ watchOS 6 với tính năng theo dõi giấc ngủ, Apple đã chính thức chiều lòng người dòng với watchOS 7 sẽ hỗ trợ tính năng mới này. Bản cập nhật mới của watchOS sẽ chỉnh sửa lại ứng dụng Activity và đổi tên là Fintness, phiên bản mới sẽ hỗ trợ các thiết bị Apple Watch Serise 3 trở lên, như vậy có nghĩa Apple Watch Sereies 1 và 2 sẽ chính thức ngừng cập nhật, người dùng cũng sẽ cần thiết bị iPhone 6S trở lên chạy iOS 14 để cập nhật lên watch OS 7 như thường lệ.

Tính năng theo dõi giấc ngủ sẽ cho phép bạn đặt thời gian trước khi ngủ và thời gian dậy, tính năng sẽ sử dụng chế độ rung trên Apple Watch để đánh thức bạn, tính năng theo dõi giấc ngủ cũng sẽ kèm theo bạn không thể sạc Apple Watch qua đêm nên thiết bị bên cạnh hiển thị các thông tin và tình trạng giấc ngủ cũng sẽ thông báo luôn thời lượng pin còn lại để người dùng có thể canh sạc lại. 

Bên cạnh đó, watchOS 7 cũng đi kèm tính năng Wind Down hoạt động song song trên iPhone, tính năng này sẽ cho phép người dùng thiết lập các tùy chỉnh trước khi ngủ để mang đến giấc ngủ ngon giấc và thoải mái.

watchOS 7 giờ đây cũng sẽ đi kèm tùy biến nhiều hơn cho các mặt đồng hồ và cho phép các nhà phát triển ứng dụng có thể tùy biến các ứng dụng của hộ lên Apple Watch, ngoài ra, người dùng có thể chia sẻ mặt đồng hồ yêu thích đang sử dụng cho bạn bè hay lên các mạng xã hội.

Một tính năng cuối cùng và quan trọng trong tình trạng đại dịch COVID-19 đó là phát hiện người dùng đang rửa tay, từ đó sẽ tự động bật chế độ đếm ngược thời gian rửa tay, hỗ trợ người dùng biết được rửa tay trong bao lâu là đủ an toàn với thời gian tối thiểu được các cơ quan y tế khuyến nghị.

Tương tự như iOS 14, iPadOS và macOS Big Sur, watchOS 7 cũng sẽ có bản Developer Beta ngay từ hôm nay.