Trang chủSự kiệnVodafone và Huawei thử nghiệm công nghệ 4.5G mới chuẩn bị cho...

Vodafone và Huawei thử nghiệm công nghệ 4.5G mới chuẩn bị cho 5G

Vodafone UK và Huawei đang tiến hành các thử nghiệm kỹ thuật một công nghệ di động mới, 4.5G (TDD+) với LTE TDD, giúp tăng cường đáng kể năng lực và hiệu quả của hệ thống mạng 4G trong các  khu vực đô thị, cũng như đặt các nền móng cho việc giới thiệu công nghệ 5G vào năm 2020.

Công nghệ truyền dẫn vô tuyến đốc độ cao 4*4 MIMO (Multiple-Input Multiple Output) với 8 đường truyền và nhận (8T8R), cùng với kỹ thuật beam-forming đa người dùng đang được thử nghiệm tại Manchester. Những công nghệ này sẽ hỗ trợ cho sự tăng trưởng nhanh chóng của các ứng dụng video và ứng dụng thực tế ảo khi các thế hệ điện thoại thông minh (smartphone) mới xuất hiện.

Không giống như các phương pháp truyền tín hiệu di động truyền thống giữa các trạm gốc (BTS) và điện thoại di động, kỹ thuật beam forming và bộ thu 4 chiều sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu suất ở những khu vực có mật độ xây ding cao, bằng cách kết hợp các tín hiệu từ nhiều góc độ và ăng-ten được đặt đồng vị để giảm nhiễu và cải thiện thông lượng. Các thử nghiệm liên quan đến phiên bản 4×4 MIMO nhằm cung cấp các dịch vụ dữ liệu di động ở tốc độ lớn hơn nhiều và với độ chính xác được nâng cao. Kỹ thuật beamforming 8T8R tập trung năng lực người dùng cụ thể và chia nguồn lực giữa các người dùng khác nhau, để từ đó giúp tăng hiệu năng trung bình cũng như hiệu năng tối ưu.

- Advertisement -

Bằng cách kết hợp kỹ thuật MIMO với beam-forming, Vodafone có thể tập trung tốt hơn vào tín hiệu di động của khách hàng theo các hướng cụ thể để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất và giảm thiểu sự can nhiễu trong thời gian cao điểm tại các khu vực đông dân cư. Kết quả là, tín hiệu sóng sẽ được phủ rộng hơn đến các thuê bao, nhất là ở rìa vùng phủ sóng của các trạm BTS, từ đó cung cấp tốc độ trung bình cao hơn trên hệ thống mạng.

Giám đốc Công nghệ (CTO) của Vodafone UK, ông Jorge Fernandes, cho biết:

Chúng tôi đang nỗ lực làm việc với các đối tác thiết bị mạng vô tuyến để đảm bảo mạng lưới của chúng tôi được chuẩn bị sẵn sàng khi công nghệ 5G được hiện thực hóa trong 4-5 năm tới, trong khi tiếp tục cải thiện hiệu suất mạng 4G của chúng tôi để phục vụ các khách hàng trên khắp nước Anh.

Chủ tịch nhóm Huawei LTE TDD, ông Veni Shone, nói:

Việc sáng tạo chung với Vodafone đã chứng minh rằng 4.5G (TDD +) là một giải pháp tốt để giải phóng tiềm năng của băng tần TDD và sẽ giúp Vodafone xây dựng mạng LTE tiên tiến nhất hiện nay. Chúng tôi rất tự hào về sự hợp tác này, và sẽ tập trung nỗ lực để cung cấp các giải pháp tối ưu cho khách hàng. Các hệ thống mạng LTE TDD mới được triển khai sẽ ngay lập tức phục vụ cho các dòng smartphone tích hợp LTE TDD và đáp ứng thành công lưu lượng mạng dữ liệu nhà khai thác. Thử nghiệm này chứng minh rằng LTE TDD với các công nghệ mới nhất có thể được hội tụ một cách tự nhiên với LTE FDD và nâng cao trải nghiệm tổng thể của tất cả người dùng trên mạng.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan