vivo X200 Ultra xác nhận hỗ trợ ống kính zoom rời ZEISS: 8.7x quang học, zoom tới 1,600mm

vivo X200 Ultra ra mắt ống kính zoom rời ZEISS, tăng cường khả năng chụp ảnh với zoom quang học 8.7x và hybrid 70x, hỗ trợ nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Chỉ vài ngày trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 21/4, vivo tiếp tục hé lộ thêm một phụ kiện đặc biệt dành cho flagship X200 Ultra: một ống kính zoom rời, được hợp tác phát triển với ZEISS. Đây là phụ kiện thứ hai bên cạnh bộ “photography kit” mà vivo đã nhá hàng – cho thấy định hướng biến điện thoại này thành một công cụ nhiếp ảnh bán chuyên thực thụ.

vivo X200 Ultra xác nhận hỗ trợ ống kính zoom rời ZEISS: 8.7x quang học, zoom tới 1,600mm

Ống kính rời ZEISS: Tăng cường sức mạnh cho cảm biến 200MP periscope

Theo chia sẻ của Han Boxiao – quản lý sản phẩm của vivo, ống kính zoom gắn ngoài này kết nối với điện thoại thông qua adapter chuyên dụng tích hợp trong photography kit. Nó được thiết kế để gắn trực tiếp lên cụm camera tele periscope 200MP của X200 Ultra.

vivo X200 Ultra xác nhận hỗ trợ ống kính zoom rời ZEISS: 8.7x quang học, zoom tới 1,600mm

Ống kính này sử dụng cấu trúc quang học gồm 13 thấu kính, hỗ trợ khẩu độ F2.3 và mang lại tiêu cự tương đương 200mm. Đây là nâng cấp đáng kể so với tiêu cự mặc định 3.7x optical zoom của cảm biến periscope tích hợp.

Zoom quang học 8.7x, hybrid 70x – ảnh chụp ở 800mm vẫn đủ xài

Với sự bổ sung của ống kính rời, vivo X200 Ultra có thể đạt:

  • Zoom quang học 8.7x
  • Zoom lai (hybrid zoom) tối đa lên đến 70x
  • Zoom tiêu cự 800mm (35x) vẫn giữ được chi tiết cao, đủ dùng trong thực tế
  • Zoom tối đa đạt tới 1,600mm (70x) – một con số ấn tượng trong phân khúc smartphone

vivo X200 Ultra xác nhận hỗ trợ ống kính zoom rời ZEISS: 8.7x quang học, zoom tới 1,600mm

vivo cũng công bố loạt ảnh chụp thử từ X200 Ultra khi gắn ống kính rời, cho thấy độ chi tiết cao ngay cả ở mức zoom lớn. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa công bố giá bán và thời điểm lên kệ chính thức của phụ kiện này.

vivo X200 Ultra dự kiến sẽ ra mắt cùng các model khác như X200s tại thị trường Trung Quốc vào ngày 21/4. Với hướng đi tích hợp phụ kiện dạng ống kính rời, vivo có thể đang thử nghiệm mô hình “mở rộng khả năng nhiếp ảnh di động” thay vì tăng độ dày cụm camera như nhiều đối thủ đang làm.

Quảng cáospot_img

Tin liên quan