Thông qua việc kí kết hợp tác này VinFast kì vọng sẽ sớm đưa ra thị trường những dòng sản phẩm ô tô, xe buýt chạy điện đầu tiên của mình vào năm sau 2020.

Kreisel Electric được biết đến là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện khí hoá giao thông và hiện đang là đối tác của Mercedes-Benz, Audi, Bosch, LG Chem,… Với thoả thuận hợp tác vừa được ký kết, VinFast sẽ cùng với Kreisel Electric cùng nhau nghiên cứu về giải pháp đóng gói pin dành cho các phương tiện giao thông hiện đại như ô tô và xe buýt điện. Những sản phẩm pin này sẽ được sản xuất ngay tại nhà máy VinFast, hướng đến tiêu chí công suất cao, trọng lượng nhẹ, an toàn và tin cậy.

Các sản phẩm của Kreisel Electric được đánh giá cao về thiết kế, mang đến độ an toàn cao, khả năng tản nhiệt tốt, khả năng sạc nhanh và độ bền cao là những điểm mạnh giúp công ty này liên tiếp được vinh danh tại các Giải thương uy tín của châu Âu và thế giới.

Thỏa thuận với Kreisel Electric tiếp tục khẳng định chiến lược “hợp tác với những người khổng lồ” của VinFast, giúp đảm bảo cho các dòng sản phẩm ô tô điện VinFast được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với một mức chi phí hợp lý, không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước mà còn có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Theo kế hoạch của VinFast, có tất cả 12 mẫu ô tô và xe máy điện được ra mắt trong năm 2019 và 2020. Đầu năm 2020 VinFast sẽ có mẫu xe ô tô điện đầu tiên của mình để bắt kịp đà phát triển trên thế giới về các sản phẩm xe điện thân thiện với môi trường.