Trang chủTin tứcMobileVì sao Nintendo quyết định đem Mario lên iPhone?
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Vì sao Nintendo quyết định đem Mario lên iPhone?

Super Mario đã có mặt trên iPhone! Điều này đã được chính thức thông báo vào sự kiện Apple ra mắt iPhone 7/7 plus vừa qua.

Hầu như tuổi thơ của thế hệ 8x-9x đều gắn liền với tựa game Super Mario đình đám một thời. Trong sự kiện ra mắt iPhone 7/7 plus vừa qua, đại diện Nintendo đã cho ra mắt tựa game Super Mario Run được chạy trên nền tảng iOS, và sẽ có mặt trên App Store trong thời gian sớm nhất. Vậy tại sao Nintendo lại quyết định đưa Mario lên iPhone? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do của việc này nhé!

Super Mario Run sẽ được Nintendo phát hành trên iOS.

Trong những năm gần đây, Nintendo đã làm xôn xao cộng đồng game thủ bằng việc đưa những nhân vật nổi tiếng một thời của mình lên thiết bị Smartphone, đang hot hiện giờ là những chú Pokémon ngộ nghĩnh với tựa game Pokémon Go. Hiện, mô tả về Super Mario Run đã xuất hiện trên App Store nhưng game vẫn đang trong giai đoạn phát triển và có thể xuất hiện vào dịp lễ cuối năm. Về phía Nintendo, sau những game di động đạt thành công tức thời Miitomo và Pokémon GO, nhà sản xuất trò chơi này hiện đang rất sẵn sàng cho những bước tiến tiếp theo sang lĩnh vực di động.

Cha đẻ của Mario, Shigeru Miyamoto
Cha đẻ của Mario, Shigeru Miyamoto

Liệu Nintendo đang chuyển hướng phát triễn từ phần cứng sang chuyên biệt phần mềm, nhất là các tựa game nổi tiếng một thời được tích hợp lên các Smartphone như Sega đã từng làm?! Tất cả cũng chỉ mới là nghi ngờ, vì Nintendo vẫn còn dự án Nintendo NX chưa hoàn thiện.

Nintendo thông báo rằng, họ không có ý định chế tạo thiết bị điều khiển trò chơi trên Smartphone. Theo họ, người dùng thích những trải nghiệm mà thiết bị Nintendo mang lại hơn là trải nghiệm trên các thiết bị Smartphone. Super Mario Run không phải là sự khởi đầu cho sự chuyển mình từ công ty chuyên sản xuất phần cứng sang chuyên biệt phần mềm. Trò chơi này được ví như một quảng cáo hài hước về những trải nghiệm khi người dùng sử dụng sản phẩm của Nintendo.

Theo như cựu chủ tịch Nintendo, Satoru Iwata, cho rằng việc triển khai kinh doanh trò chơi trên các thiết bị thông minh vì sự suy yếu của hệ thống kinh doanh trò chơi mà thực chất đây là cách khuyến khích người dùng liên kết với Nintendo IP, có những trải nghiệm đẳng cấp với các thiết bị trò chơi chuyên biệt của Nintendo.

Tin vui cho các game thủ trên Smartphone rằng từ bây giờ đến năm 2017, Nintendo sẽ hợp tác với DeNA để cho ra nhiều trò chơi trên thiết bị Smartphone.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh