Trang chủTin tứcUnity công cụ trò chơi cách mạng hóa công nghệ phim hoạt...

Tin liên quan

Unity công cụ trò chơi cách mạng hóa công nghệ phim hoạt hình

Bản cập nhật Unity 2017.1 cung cấp công cụ giúp các nhà phát triển có thể dễ dàng tạo ra các bộ phim cho riêng họ.

Hội nghị Unite Europe được tổ chức tại Amsterdam vào tuần vừa qua, hội tụ hơn 1.400 nhà phát triển trò chơi nhằm giới thiệu những công cụ cũng như những sáng kiến mới nhất của Unity. Quá trình thực hiện một bộ phim hoạt hình được giới thiệu thông qua một công cụ mới mang tên Cinemachine do Unity cung cấp, với công cụ mới này việc đạo diễn và chỉnh sửa nội dung của một bộ phim hoạt hình đơn giản và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Công cụ này sẽ giúp cho việc theo đuổi nghệ thuật sáng tạo trở nên dễ dàng hơn. Những gì mà bộ phim Cinemachine mang lại sẽ tạo sự thu hút mạnh mẽ cho những ai quan tâm đến phát triển các kỹ năng như hoạt hình hay quay phim.

Hãy cùng điểm qua một số điểm tuyệt vời của công cụ mới này:

  • Đầu tiên,thay vì một bức tranh trống rỗng, Unity’s Asset Store cho phép bạn có thể tải những mô hình 3D hoàn toàn miễn phí, bao gồm cả nhân vật Adam trong bộ phim demo được giới thiệu. Vì vậy, nếu không hề có chút kiến thức lập trình nào, bạn vẫn có thể tạo ra được một nhân vật có thể di chuyển và thực hiện các thao tác trên Unity.

  • Tiếp đến, việc tạo một trò chơi thời gian thực có thể được tiến hành mà không cần bất kỳ một đoạn mã hóa nào. Chế độ NLE (non-linear editor) giúp chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh hay video trở nên khá quen thuộc và dễ tiếp cận với những ai đã từng sử dụng FruityLoops và Sony Vegas.
  • Cinemachine sẽ tự động hóa một loạt các thông số camera để tạo ra khung cảnh tự nhiên nhất. Các tùy chỉnh để tạo hiệu ứng như đang cầm camera, nhân vật đang di chuyển hay điều chỉnh góc nhìn cũng được tích hợp sẵn, giúp tạo ra những hình ảnh hay góc quay tuyệt vời nhất. Những nhà thiết kế đồ họa sẽ không khỏi “wow” lên khi lần đầu được trải nghiệm bộ công cụ mới này.
  • Các công cụ mới cũng cho phép chỉnh sửa hình ảnh hay video. Các thông số như độ bão hòa, cân bằng màu sắc hay các thông số khác có thể được tùy chỉnh mà không cần yêu cầu kiến thức chuyên môn quá cao.
  • Việc kết hợp đồ họa có chất lượng cao cùng với khả năng xem lại giúp người thiết kế có thể xem chính xác những cảnh quay và sửa đổi ngay lập tức. 

Adam Myhill, người sáng tạo ra Cinemachine, cho biết công cụ này đã nhận được những phản hồi tích cực từ CTO của Disney. Giờ đây những bộ phim hoạt hình ngắn có thể hoàn toàn được sản xuất bởi những người hoàn toàn không mấy kinh nghiệm thông qua công cụ mới của Unity.

 

 

 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh