Adobe ra mắt ứng dụng vẽ mới trên iPad với tên gọi Adobe Fresco, dựa theo tên gọi của kỹ thuật vẽ phong cách Phục hưng của Ý.

Ứng dụng vẽ và tô màu trên iPad sắp ra mắt của Adobe sẽ được gọi là Adobe Fresco. Trước đây, ứng dụng này từng được gọi là Project Gemini, và sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Được đặt theo tên của kỹ thuật vẽ theo phong cách Phục hưng của Ý, khi áp dụng các sắc tố gốc nước vào thạch cao ướt, điểm chính của Adobe Fresco là Live Brushes, mô phỏng cách sơn hòa trộn trong đời thực. Scott Belsky, giám đốc sản phẩm của Adobe nói rằng, Live Brush sử dụng Adobe Sensei, nền tảng AI của công ty, để tái tạo cách thức dầu và màu nước nở phản ứng với nhau.

adobe frescoỨng dụng này cũng cho phép các nghệ sĩ vẽ bằng bút vẽ vector và raster, kết hợp các tính năng của ứng dụng Adobe Illustrator Draw và Photoshop Sketch iPad. Nó sẽ hỗ trợ các tệp Photoshop trên Creative Cloud và xuất ra PDF để chỉnh sửa trong Illustrator. Bố cục giao diện người dùng và thanh công cụ tương tự ứng dụng Photoshop cho iPad sắp ra mắt của Adobe, cũng sẽ xuất hiện trong năm nay. Bạn có thể thêm các cọ Photoshop của mình để có thể vẽ và tô màu bằng các cọ mà bạn đã sử dụng với ứng dụng mới này. Nếu bạn muốn dùng thử Fresco trước khi nó chính thức ra mắt, bạn có thể đăng ký tham gia thử nghiệm trước phát hành tại đây.