Apple chuẩn bị ra mắt phiên bản Apple Watch Series 5 tiếp theo. Các phiên bản trước đây của Apple Watch đều giúp Apple thống lĩnh thị trường.

Apple dự kiến sẽ công bố phiên bản mới nhất của Apple Watch vào thứ ba, có lẽ được gọi là Apple Watch Series 5, nếu như quy chuẩn đặt tên vẫn được áp dụng. Những cải tiến nào có thể làm cho chủ sở hữu Series 4 (hoặc thậm chí Series 3 hoặc Series 2) sẽ phải nâng cấp thiết bị của mình lên phiên bản mới nhất.

Apple thống trị ngành công nghiệp smartwatch đến mức gần như vô lý: năm ngoái, công ty này chiếm hơn một nửa tổng doanh số của tất cả các smartwatch, bán nhiều hơn gấp đôi so với Samsung và Fitbit – đứng vị trí thứ hai và ba trên bảng xếp hạng, theo Strategy Analytics.

Apple Watch Series 5Năm trước, Series 4 đã có sự lột xác lần đầu tiên kể từ lần đầu Apple Watch được giới thiệu, điều đó có nghĩa là các model Series 5 gần như chắc chắn sẽ tiếp tục sử dụng thiết kế Series 4. Điều đặc biệt là các bản cập nhật lớn nhất được đồn đại cho Apple Watch năm nay là thiết kế bên ngoài – thiết kế vỏ titan và gốm được rò rỉ – hoặc phần mềm, có những app mới độc quyền trên Series 5.

Apple Watch hiện tại gần như không thiếu các tính năng lớn nào cả, chẳng hạn như chống nước, micro, loa, kết nối LTE độc lập, kết nối với iPhone. Nhưng giờ đây, Apple Watch Series 5 dự kiến sẽ có những tính năng mới liên quan đến sức khỏe là chính, hoặc người dùng cũng có thể mong đợi Apple tăng cường chống nước lên tới độ sâu 100m.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là Apple Watch đã hoàn hảo. Thời lượng pin vẫn còn thấp so với thời lượng sử dụng trong một tuần trên dòng Versa của Fitbit. Siri vẫn không nhất quán một cách khó chịu, phần nhập văn bản còn nhỏ nhắn. Và tất nhiên, tính năng chính của bất kỳ chiếc smartwatch nào – một màn hình “always-on” mà không yêu cầu các thao tác vuốt để hiển thị thời gian – vẫn còn nằm ngoài tầm với của Apple.

Apple Watch Series 5Nhưng các tính năng được đồn đại sẽ tích hợp trên Apple Watch năm nay cũng có thể cho thấy tương lại khả quan phía trước. Như Apple đã tuyên bố khi lần đầu tiên ra mắt smartwatch, biến nó trở thành thiết bị cá nhân thành công của Apple. Phong cách và vật liệu mới cho phép người dùng kết hợp smartwatch mới với gu thẩm mỹ của người dùng là một cách Apple có thể giúp thực hiện mục tiêu đó. Các tính năng sức khỏe mới, như theo dõi giấc ngủ và một số tính năng khác.

Đối thủ thực sự duy nhất của Apple Watch mới trên thị trường bây giờ chỉ có Apple Watch phiên bản cũ. Cùng với sự hỗ trợ hàng đầu của Apple đối với phần cứng cũ, với watchOS 6 sắp ra mắt sẽ có mặt trên tất cả các thiết bị trừ thế hệ đầu tiên của Apple Watch, có nghĩa là Apple cần phải có lý do thuyết phục để thuyết phục khách hàng hiện tại mua một chiếc smartwatch mới.