Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngTrông con dễ hơn với tính năng hay trên iOS

Tin liên quan

Trông con dễ hơn với tính năng hay trên iOS

Apple vừa cho ra mắt một tính năng khá thú vị trên iOS giúp việc trông con bằng điện thoại trở nên dễ dàng và không còn đau đầu như trước.

Cha mẹ thường dùng chiếc smartphone của mình với những video hình ảnh sinh động, giai điệu vui nhộn “dụ dỗ” trẻ để chúng có thể ngồi yên cả ngày chỉ để xem đi xem lại những video đó tới hàng tá lần. Nhưng với sự táy máy của trẻ con rất có thể xảy ra những tình huống chạm vào màn hình ngoài ý muốn. Từ vấn đề đó, Apple đã thêm vào một tính năng hữu ích trên iOS để giúp “đóng băng màn hình” thiết bị theo thời gian tuỳ thích, hoặc cho tới khi tự tay can thiệp.

Tính năng trên iOS giúp trông trẻ

Để sử dụng tính năng này đầu tiên bạn cần truy cập Settings/General/Accessibility/Guided Access → sau đó gạt thanh trạng thái On (có thể cài đặt kích hoạt kèm theo password tùy theo sở thích).

Tính năng đóng băng màn hình iOS

Sau khi mở một video bất kỳ mà trẻ thích xem, hãy  nhanh tay ấn liên tiếp 3 lần vào nút Home trong khi đang xem video → màn hình sẽ hiển thị những thiết lập chuyên sâu hơn của Guided Access → ấn chọn Option ở góc trái dưới màn hình.

Chức năng đóng băng màn hình giúp trông trẻ

Một danh sách lựa chọn sẽ hiển thị, người dùng có thể tùy chỉnh theo ý thích những thiết lập đi kèm với màn hình và video của mình → sau đó ấn Done.

Mọi phím cứng trên điện thoại của bạn cũng sẽ được vô hiệu hoá tuỳ theo cài đặt của bạn, màn hình sẽ được đóng băng hoàn toàn cho tới khi bạn ấn 3 lần liên tiếp nút Home 1 lần nữa. Tính năng này cực kì hữu dụng khi trông trẻ, tuy nhiên đừng nên cho trẻ tiếp xúc với điện thoại trong thời gian dài vì có thể ảnh hưởng không tốt tới thị lực cũng như sức khoẻ của trẻ.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác