Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngTrở về tuổi thơ game điện tử cầm tay với các phần...

Tin liên quan

Trở về tuổi thơ game điện tử cầm tay với các phần mềm giả lập cho máy tính

Sự phát triển của game ngày càng phát triển mạnh mẽ với các game đồ hoạ ngày càng giống với thực tế, cũng như về cốt truyện, về sự mở rộng các thế giới trong game ngày càng phong phú hơn.

Tuy nhiên, không vì thế mà các game cũ ngày xưa trở nên nhàm chán đi. Đối với mình lâu lâu vẫn tải các giả lập về để chơi game giải trí tí cho nhẹ nhàng, cũng như gần đây bộ chơi game điện tử 4 nút  Nintendo Family Computer Mini được Nintendo restock nhân kỉ niệm 30 năm của hãng và cũng rất thu hút được rất nhiều người quan tâm những món đồ chơi mang chất “kỉ niệm” này với nhiều người.

Ngày trước, việc sắm máy console chơi game cũng không đơn giản, vì thế nhiều người chọn cách chơi thông qua giả lập trên máy PC tại nhà. Các ứng dụng giả lập chơi game này hoạt động cũng giống như cách bạn sử dụng giả lập Android trên máy tính để bạn chơi game các game mobile hiện tại.

Để chơi các game giả lập ngày xưa thì trước tiên bạn phải cài một phần mềm giả lập tương thích với game, sau đấy bạn tải các ROM game cho giả lập đấy về và mở lên là có thể chơi dễ dàng. Dưới đây sẽ là một số giả lập có thể chơi các game “huyền thoại về tuổi thơ” của các bạn

NINTENDO ENTERTAINMENT SYSTEM (NES)

NES (Nintendo Entertainment System) là hệ máy console 8-bit của Nintendo, ở Việt Nam thường được biết đến với cái tên điện tử 4 nút. Những game NES như Contra, Mario, hay Battle City là một phần tuổi thơ của bao lớp game thủ mà có lẽ là những kỷ niệm không bao giờ quên được.

Với nhiều gamer, những game đơn giản và vui nhộn trên NES chính là điểm xuất phát cho niềm đam mê game của họ. Một điểm xuất phát với bao kỷ niệm buồn vui tuổi ấu thơ. Liệu có niềm vui nào hơn khi lần đầu phá đảo Contra, hay khi đánh bại con rồng hung ác để cứu được công chúa trong Mario.

Để chơi được các game NES này bạn sẽ chơi thông qua giả lập có tên là FCEUX

57075-super_mario_bros-_2_usa-8-720x480-c-720x720

Để tải về giả lập này bạn có thể truy cập vào đường dẫn này: http://www.fceux.com/web/download.html

Để tải các game chơi trên NES bạn có thể tham khảo đường dẫn này: http://www.freeroms.com/nes_roms_popular.htm

SUPER NINTENDO ENTERTAINMENT SYSTEM (SNES)

SNES (Super Nintendo Entertainment System) thường được biết đến với tên gọi Super Nintendo là hệ máy console thứ 2 của Nintendo sau NES.

Do hoạt động trên nền 16-bit nên so với NES (8-bit), SNES có những bước tiến vượt trội về cả đồ họa và âm thanh. SNES cũng thể hiện sự vượt trội so với các console cùng thời khác. Hơn nữa việc phát triển một loạt các chip nâng cấp (được tích hợp trên bo mạch chủ của máy) đã tạo cho SNES sức cạnh tranh rất tốt trên thị trường.

Để chơi các game trên SNES bạn sẽ chơi qua các phần mềm giả lập là ZNES cho Windows và Snes9x cho macOS

supermarioworld

Để tải về giả lập cho Windows hoặc Mac bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.freeroms.com/snes_roms.htm

Và tải game bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.freeroms.com/snes_roms_popular.htm

GAMEBOY, GAMEBOY COLOR, và GAMEBOY ADVANCE

Chiếc Game Boy cần tay đầu tiên của Nintendo có màn hình LCD xanh, bộ điều hướng, A, B, nút khởi động và nút chọn. Vào tháng 8 năm 1989, máy Game Boy này ra mắt ở thị trường Mỹ, với giá bán khởi điểm là 89,99 USD. Một thập kỷ rưỡi sau đó, Game Boy và bản nâng cấp Game Boy Color đã bán được 118 triệu bản trên toàn thế giới.

Nếu bạn từng chơi game giả lập thì đây có lẻ là phần mềm giả lập quen thuộc nhất với mọi người vì độ hoàn thiện phần mềm cũng như sự tuỳ biến khi chơi khá dễ mà mà giả lập visualboyadvance đem đến cho bạn. Đối với mình thì đây là giả lập đầu tiên mình chơi và cũng là giả lập chơi nhiều nhất với các game chính thức phong phú cũng như các bản “hack ROM” cho giả lập này.

maxresdefault (2)

Pokemon dường như cũng phổ biến dần từ đây, bạn đã phá đảo bao nhiêu phiên bản Pokemon từ giả lập này rồi? Mình thì 5-6 cái phiên bản tính luôn “hack ROM”

Để tải về giả lập này bạn có thể vào đường dẫn này: http://www.freeroms.com/gba_roms.htm

Và tải về các ROM game thì tại đây: http://www.freeroms.com/gba_roms_popular.htm

NINTENDO DS (và DSI)

Nintendo DS (thường được gọi tắt là NDS hay DS) là một hệ máy chơi game cầm tay, được phát triển và chế tạo bởi Nintendo, đã được phát hành vào năm 2004 Canada, Hoa Kỳ và Nhật Bản. Máy có đặc điểm thiết kế nắp gấp vỏ sò, tương tự máy Game Boy Advance SP (cũng của hãng này). Ngoài hai màn hình LCD, màn hình dưới được trang bị cảm ứng, Nintendo DS còn có chức năng microphone và hỗ trợ liên kết không dây chuẩn IEEE 802.11 (Wi-fi), cho phép người chơi tương tác với nhau trong phạm vi ngắn (10–30 m tùy vào điều kiện), hoặc kết nối trực tuyến với dịch vụ Nintendo Wi-fi Connection

DeSmuME là ứng dụng 1 giả lập của dòng máy handheld Nintendo DS do công ty Nintendo sản xuất tương tự như NO$GBA và iDeas. DeSmuME vẫn có những điểm mạnh mà đàn anh NO$GBA đi trước không có như: GBA Slot hay Wifi Plugin, thứ giúp bạn xuống được Underground trong Pokemon Platinum, việc mà nhiều bạn đang khóc ròng vì dùng NO$GBA không xuống được và còn nhiều thứ hay khác như Rotation (cái này thì iDeas làm được rồi), phóng to màn hình mà không cần dùng phần mềm hỗ trợ.

2duz72x

Giả lập này hỗ trợ cho Windows, Mac và Linux bạn có thể tải về tại đây: http://desmume.org/download/

Và để tải về các ROM game cho giả lập này bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.emuparadise.me/Nintendo_DS_ROMs/List-All-Titles-By-Downloads-1/32

3DS

Trong thời gian gần đây, phần mềm giả lập 3DS trên máy tính Citra China Build đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ thế giới. Được biết, Citra China Build đã giả lập thành công khá nhiều tựa game 3DS, trong đó đáng chú ý phải kể đến Fire Emblem: Awakening hay Pokemon Omega Ruby và Alpha Sapphire.

Điều đáng tiếc rằng hiện nay, phần mềm Citra China Build vẫn chưa có bản chính thức, mới là các phiên bản thử nghiệm (Unofficial) nên vẫn còn có một số hạn chế, mà trong đó đáng chú ý nhất là việc vẫn còn nhiều tựa game 3DS chưa thể chạy được trên tựa game này.

tinmungdacophanmemgialap3dstrenpchoatdongondinh

Để tải về giả lập này bạn có thể tải về tại đây: https://citra-emu.org/page/download

Mình không có nguồn về các ROM cho giả lập này nên bạn chịu khó tìm từ Google nhé.

WII U

Cemu Emulator là giả lập đầu tiên dành cho Wii U trên PC. Điều đáng chú ý rằng những người thiết kế giả lập Cemu Emulator cũng chính là tác giả của giả lập Dolphin – Giả lập dành cho 2 hệ máy Wii và GameCube trên PC được giới thiệu trước đây.

Wii_u_emulator_Cemu_1_2_0

Để tải về giả lập này bạn có thể tham khảo tại đây: http://cemu.info/

Cũng như giả lập cho 3DS mình không có nguồn về các ROM cho giả lập này nên bạn chịu khó tìm từ Google nhé.

PLAYSTATION và PLAYSTATION 2

Các này thì rõ ràng là cực kì quen thuộc với nhiều người rồi. Với một cỗ máy tính, cùng một tay cầm chơi game, bạn hoàn toàn có thể chơi ngay những game PS2 siêu hay một thời một cách cực kỳ mượt mà. Mà thậm chí nếu không có tay cầm, bạn có thể sử dụng ngay bàn phím của máy tính để chơi game thoải mái. Và đây là hướng dẫn cài đặt giả lập PS2 đưa game thủ trở về tuổi thơ dữ dội.

maxresdefault (3)

Để tải về giả lập này bạn có thể tham khảo tại đây: http://pcsx2.net/download/releases/windows.html

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh