Sau khi trình duyệt Edge bị người dùng quay lưng, Microsoft đã quyết định “khai tử” nó trên Windows 10, và dự kiến sẽ ra mắt một trình duyệt mới thay thế

Cùng được ra mắt với Windows 10, trình duyệt Edge dược Microsoft mong đợi sẽ kéo được lượng người dùng tốt. Với các tính năng được bổ sung và những con số thống kê tích cực, những gì trình duyệt này nhận được là sự “ghẻ lạnh” của người dùng. Theo báo cáo của Windows Central, trình duyệt mới của Microsoft được phát triển trên nền tảng Chromium, thay cho EdgeHTML.

khai tử trình duyệt edge
Microsoft sẽ khai tử trình duyệt Edge sau khi trình duyệt này bị người dùng “ghẻ lạnh”.

Theo một số tin đồn cho rằng dự án mới này sẽ có tên là Anaheim, và tin tức này nổi bật lên sau khi một bài đăng gần đây bởi 9to5Google chỉ ra một số mã cam kết dự án Chromium bởi các nhà phát triển của Microsoft. Vào thời điểm đó, mọi sự chú ý đều tập trung vào Windows 10 trên phiên bản tương thích với ARM của Chrome, nhưng đây có thể sẽ là một bước đi lớn hơn nữa. 

Một số thông tin cho rằng thời gian dự kiến ra mắt của trình duyệt thay thế Edge sẽ vào khoảng giữa năm 2019. Sau đó nó sẽ thay thề hoàn toàn trình duyệt Edge và trở thành trình duyệt mặc định trên Windows 10.