Cellphones

Vivo chính thức thông báo về việc ra mắt concept phone Vivo APEX 2019. Smartphone 5G đầu tiên của Vivo sở hữu thiết kế cực kì đơn giản và độc nhất với tấm kính chống nước được làm cong, không nút mở màn hình đem lại trải nghiệm tối giản cho người dùng. Bên cạnh đó, Vivo APEX 2019 còn được trang bị các công nghệ và tính năng tiên tiến nhất, thể hiện một khái niệm giản lược hoàn toàn mới, đưa thiết kế điện thoại thông minh lên một tầm cao mới.

Vivo APEX 2019 được giới thiệu với thiết kế FullView kiểu dáng bắt mắt, loại bỏ hoàn toàn khung viền. Thiết bị này mang lại những trải nghiệm độc đáo bằng cách bỏ hết những nút bấm vật lý, thay vào đó dùng công nghệ Touch Sense – kết hợp giữa cảm biến điện dung và cảm biến áp suất để mô phỏng các nút thông dụng. Với phần mềm và logic lập trình được thiết kế cẩn thận, các cảm biến áp suất đem đến cho người dùng cảm giác chạm và cảm ứng một cách chính xác nhất.

Thay thế cho các cổng kết nối USB truyền thống, Vivo đặt các chân sạc cảm ứng (Magport) ở mặt sau của điện thoại làm giải pháp sạc và truyền dữ liệu. Điều này đem đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà hơn cũng như đem lại một thân máy gọn nhẹ hơn rất nhiều.

APEX 2019 đã tích hợp loa vào màn hình bằng cách sử dụng công nghệ Body SoundCasting, thông qua tính năng rung màn hình để loại bỏ hoàn toàn loa ngoài.

Quét vân tay toàn màn hình

APEX 2019 được trang bị công nghệ quét vân tay toàn màn hình, với bộ cảm biến gần như bao phủ cả màn hình. Điều này cho phép người dùng chạm vào hầu hết mọi vị trí trên màn hình để mở khóa thiết bị một cách liền mạch được hỗ trợ bởi chức năng Fingerprint Light của Vivo với cách thức hoạt động: các pixel quanh điểm chạm sẽ tự động sáng lên như một nguồn sáng bổ sung giúp quét dấu vân tay rõ ràng hon.

Bộ cảm biến lớn hơn thể hiện nhiều tính năng hơn để tăng cường bảo mật khi sử dụng các ứng dụng. Khi người dùng khởi động thiết bị của họ từ màn hình khóa và nhấn biểu tượng ứng dụng tương ứng để quét ngón tay, ngay lập tức họ có thể mở khóa và truy cập trực tiếp vào ứng dụng để có trải nghiệm nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Điện thoại thông minh 5G

Điện thoại thông minh 5G đầu tiên của Vivo chạy trên nền tảng Snapdragon 855 của Qualcomm với RAM 12GB và bộ nhớ trong 256GB và được trang bị Trợ lý AI Jovi, cùng với nhiều chức năng thông minh khác. Khả năng kết nối mạng của APEX 2019 5G cho phép nâng cao trải nghiệm khi video, chơi game trên đám mây và khi sử dụng nhiều ứng dụng khác.

APEX 2019 cũng giải quyết được thách thức không gian bo mạch khi sử dụng Duplex PCB Design để tăng 20% dung lượng có sẵn và giảm thiểu tối đa những không gian dư thừa. Giải pháp này của Vivo nhằm giải phóng tối đa không gian cho các mô-đun 5G, biến APEX 2019 trở thành chiếc điện thoại 5G tràn màn hình không viền thực thụ.

Vivo đang là nhà tiên phong trong việc tiêu chuẩn hóa công nghệ 5G kết hợp cùng nhiều tính năng khác như trí tuệ nhân tại (AI), mạng lưới các thiết bị kết nối internet (IoT), tương tác thực tế và thực tế ảo. Trong tương lai, sự kết hợp tuyệt vời của công nghệ 5G cùng trí tuệ nhân tạo AI sẽ là chìa khóa cho sự phát triển của kỷ nguyên điện thoại thông minh 5G. Vivo sẽ tiếp tục nghiên cứu, khám phá những tính năng khác của hệ sinh thái điện thoại thông minh như một phần của cam kết cung cấp cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo trong tương lai.