Tại sự kiện Computex 2018, ASUS ROG đã giới thiệu bộ nguồn đầu tiên của mình với tên gọi là ASUS ROG Thor với công suất tối đa 1200W, nhưng bởi vì nó nhắm đến những bộ máy tính cao cấp ‘HEDT thực thụ’, những tính năng mà chỉ những thùng máy siêu đắt mới có thể chưng diện hết ra được nên nó không dành cho số đông người dùng. Nên giờ đây một phiên bản giá tốt hơn, cắt giảm nhưng vẫn ‘chất phát ngất’ của ASUS ROG là bản STRIX sở hữu công suất thấp hơn, đồng nghĩa giá cũng tốt hơn để cắt giảm đi những tính năng không mấy cần thiết với những bộ máy không quá cao cấp.

ASUS ROG STRIX 750W GOLD!

Mặc dù là ‘rẻ’ hơn nhưng 3.5 triệu đồng vẫn không phải là con số nhỏ nên chừng ấy tiền người dùng muốn thì hoàn toàn có những bộ nguồn công suất cao hơn để thay thế nhưng sẽ đánh đổi lại một vài tính năng. Nhưng nếu đã chấp nhận thì với ASUS ROG STRIX 750W GOLD người dùng sẽ được gì ở một bộ nguồn mang đậm chất gaming từ ASUS ROG?

Hộp phải nói là khá chỉnh chu, ví như những chiếc card đồ hoạ của ASUS ROG, hộp của bộ nguồn này cũng theo một tông đỏ-đen bắt mắt bởi logo mắt cú RGB nổi bật và cũng là nhận dạng thương hiệu rõ nét.

Phần thông số và các tính năng của sản phẩm được đặt tại mặt sau, thông tin đầy đủ về công nghệ để người dùng nắm rõ.

Mở hộp sẽ gồm ‘3 gói’, lần lượt từ trái qua là bộ nguồn, bộ dây, và bộ phụ kiện dây rút, dây quấn velcro. Ngoài ra còn có thêm một bộ sticker để fanboy có thể thay đổi hình thức bên ngoài của bộ nguồn, có cả miếng dán có nam châm để thay đổi nhanh theo thời điểm nhất định.

Đây là toàn bộ những gì bên trong hộp.

Vì đây là một bộ nguồn Full Modular nên dây đều được tách rời với nguồn, mang đến lợi ích rằng chỉ cắm những dây người dùng cần, việc đi dây sẽ dễ dàng, gọn gàng hơn. Bộ dây cũng được bọc thêm lớp bện tăng được độ bền chắc.

Bộ dây velcro, để di dây gọn gàng hơn trong thùng máy

Với một túi vải đi kèm thì những bộ dây không sử dụng đến người dùng có thể cất gọn gàng mà không sợ hư hỏng trong quá trình bảo quản, bị dơ/bụi hay chuột cắn trong thời gian dài.

Sở hữu thiết kế không mấy khác biệt với phần còn lại của thế giới linh kiện, nhưng những chi tiết nhỏ được khắc lên bộ nguồn mang đến nhiều chất gaming. Phần thân nguồn ASUS ROG STRIX 750W GOLD được đục lỗ để tản nhiệt tốt hơn nhưng để đảm bảo đây không phải là nơi ‘giữ bụi’ thì lớp màn nhựa trong suốt nằm bên trong bộ nguồn sẽ chịu phần trọng trách trên, bên ngoài đảm nhiệm độ thẩm mĩ bên trong đảm bảo quá trình vận hành ổn định.

Linh kiện bên trong nguồn ASUS ROG Strix là những linh kiện chất lượng cao cùng phần tản nhiệt thừa hưởng từ đàn anh Thor và các dòng card đồ hoạ cao cấp của ASUS ROG, mang lại hiệu suất và độ bền trong suốt quá trình sử dụng của người dùng, từ thông thường đến hiệu năng tối đa.

Mặc dù toàn bộ linh kiện bên trong được che chắn bởi lớp ‘áo’ bên ngoài khó tiếp cận  nhưng vẫn được hoàn thiện và sắp xếp một cách tỉ mỉ, linh kiện tản nhiệt cũng được hoàn thiện theo phong cách ROG độc đáo. Thật sự nếu là một người dùng thông thường sẽ hiếm khi tháo lớp vỏ bên ngoài ra và soi xét bên trong nhưng việc tăng tính thẩm mĩ từ trong ra ngoài cho thấy mức độ chỉnh chu của một sản phẩm hướng đến fanboy đến từ ASUS ROG là khá cao.

Tính năng 0dB có thể bật tắt bằng nút bấm.

Nhờ phần tản nhiệt thụ động được thiết kế hiệu quả nên trên nguồn này được trang bị tính năng 0dB, cho phép quạt của nguồn tắt hoàn toàn để giữ trạng thái yên tĩnh, giảm tiếng ồn xuống mức tối thiểu khi nguồn chỉ hoạt động dưới mức 40% công suất tối đa.

Phần quạt cũng thừa hưởng trên các sản phẩm chủ chốt của ASUS ROG với vòng bị kép, mang đến độ bền gấp đôi so với vòng bi đơn, phần cánh quạt được điều chỉnh để tăng được áp suất khí đi xuống phần tản nhiệt nhưng vẫn giữ tốc độ thấp, độ ồn ít, làm tổng thể tăng được độ bền cho toàn bộ linh kiện.

Cách thay đổi cách sticker có sẵn trên bộ nguồn Strix 750W Gold.

Với tất cả những công nghệ trên, STRIX 750W GOLD được ASUS ROG tự tin khẳng định có được độ bền tốt nhất và vượt trội so với các sản phẩm khác từ đối thủ và được bảo hành lên đến 10 năm, không chỉ là riêng sản phẩm cao cấp nhất mà là toàn bộ sản phẩm nguồn máy tính của ASUS ROG.

Hầu hết các nhà sản xuất hiện nay vẫn trung thành với 36 tháng bảo hành tương ứng với 3 năm. Nhưng với 10 năm của bộ nguồn từ ASUS ROG thì là con số khá ấn tượng, có thể trong khoảng 5 năm thì cấu hình của bạn đã yếu hẳn so với mặt bằng chung nhưng bộ nguồn vẫn có thể tiếp tục được tận dụng lại để ‘chiến tiếp’ những cấu hình mới hơn mà vẫn còn 5 năm bảo hành. Vậy tính ra người dùng chỉ cần chịu chi hơn thì về mặt đường dài ‘mua một lần’ mà xài hẳn 10 năm thì cũng khá rẻ.

Dòng sản phẩn nguồn máy tính thuộc phân khúc STRIX, ngoài bản 750W thì vẫn còn phiên bản 650W và 550W, nâng tổng số lên 5 sản phẩm nguồn máy tính, đã là đầy đủ cho thiết lập cấu hình trãi dài từ cao cấp cho đến phổ thông, với bộ nguồn 550W cũng sẽ là lựa chọn tốt hơn khi bạn không cần một bộ nguồn quá lớn để cung cấp năng lượng đủ cho bộ máy tính của mình, nhưng vẫn muốn thiết lập một bộ máy tính với đầy đủ các linh kiện đến từ ASUS ROG.

*Mức giá tham khảo cho bản 550W – bản thấp nhất hiện đang khoảng 2.5 triệu đồng.