Lâu lắm rồi thị trường mới lại xuất hiện một sản phẩm với tên gọi điện thoại bảng đến từ thương hiệu Samsung mang tên Galaxy Tab A 8.0 (2019). Trước đây, chúng ta thường biết với các tên đại loại như Fonepad hay phablet, dù rằng phablet giờ đã không còn dùng vì màn hình điện thoại đều vượt ngưỡng 6 inch nhưng ý nghĩa của những từ ngữ này đều tương đương và nói về một chiếc điện thoại to như máy tính bảng hoặc một chiếc máy tính bảng có thể gọi điện. Với Galaxy Tab A 8.0 (2019), Samsung muốn đem đến cho người dùng một chiếc máy tính bảng với khả năng gọi điện, màn hình lớn nhưng vẫn rất gọn gàng, và đó là lý do mà cái tên điện thoại bảng ra đời.

Gọi điện dễ dàng trên Galaxy Tab A 8.0, bạn có thể dùng tai nghe hoặc nói chuyện bằng loa ngoài nếu không muốn úp cái thớt này lên tai.

Thiết kế của Galaxy Tab A 8.0 gọn gàng hơn nhờ loại bỏ phím home và viền thu gọn dù không quá mỏng. Ngoại hình máy làm người viết nghĩ tới những sản phẩm của thương hiệu khác thay vì là thế hệ tiếp theo của dòng Galaxy Tab, nhưng cũng vì vậy mà nhìn chiếc máy tính bảng này đẹp và thanh lịch hơn. Phiên bản màu trắng có lớp vỏ nhựa sơn màu bạc giả kim loại, mặt sau đơn giản, chỉ có camera sau và logo. Mặt trước là màn hình 8 inch độ phân giải 1280 x 800, có đầy đủ loa thoại, camera, cảm biến và micro như một chiếc điện thoại, nhưng có lẽ không ai lại muốn ốp cái thớt này lên tai.

Màn hình lớn là một lợi thế cho người dùng khi sử dụng chiếc điện thoại bảng này. Nó giúp cho việc đọc nội dung lớn và nhiều hơn. Xem ảnh, đặc biệt là video sẽ rất đã mắt, phù hợp cho những ai muốn tận dụng một thiết bị liên lạc để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Chất lượng hiển thị của màn hình ở mức khá, độ sáng đủ để nhìn trong nhiều hoàn cảnh và có thể ẩn 3 phím điều hướng ảo để sử dụng cử chỉ.

Về hiệu năng, Galaxy Tab A 8.0 ghi điểm với khả năng xử lý các tác vụ thông thường một cách mượt mà, chơi game nhẹ và một số game nặng ở thiết lập thấp, người viết có chơi thử Liên Quân Mobile và vẫn thao tác ổn nếu bật chế độ HD. Nhưng ưu tiên ở chiếc điện thoại bảng này vẫn là xem phim, bởi với màn hình 8 inch và dung lượng pin lên tới 5100mAh, bạn có thể xem phim liên tục hơn 10 tiếng, quá ấn tượng cho một thiết bị giải trí.

Camera hiện diện ở cả hai mặt trước và sau của điện thoại bảng Galaxy Tab A 8.0, nhưng đây không phải là chi tiết đáng chú ý, chất lượng ảnh đối với camera trước chủ yếu là để thực hiện cuộc gọi video, còn camera sau là chụp ảnh chống vã khi cần, còn nếu muốn có một bức ảnh đẹp thì lựa chọn smartphone cùng tầm giá tiền có lẽ tốt hơn.

Với giá bán 3,690,000 VND, Galaxy Tab A 8.0 (2019) là chiếc điện thoại màn hình siêu lớn đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của người dùng như nghe gọi, nhắn tin, lướt web, xem video, chơi game. Cái tên điện thoại bảng như một thuật ngứ mới nhưng không quá lạ lẫm mà thương hiệu Samsung dành cho sản phẩm này, nó hướng đến nhóm người dùng cần một thiết bị liên lạc kích thước lớn, không chỉ tối ưu về phần nhìn mà là sự tiện lợi và đa dụng cho mọi nhu cầu sử dụng.