Trang chủTin tứcMáy tínhTrên tay chuột gaming ASUS ROG Gladius III Wireless: Diện mạo mới,...

Tin liên quan

Trên tay chuột gaming ASUS ROG Gladius III Wireless: Diện mạo mới, nhẹ hơn, pin lâu hơn

Trên tay chuột gaming ASUS ROG Gladius III Wireless, dòng chuột không dây phân khúc cao cấp dành cho game thủ được nâng cấp với diện mạo mới, nhẹ hơn, pin lâu hơn, cảm biến quang học 19,000 DPI với độ sai lệch chỉ 1%, Push-Fit Switch Socket II hỗ trợ hot swap và hỗ trợ kết nối ba chế độ dây, Bluetooth và 2.4GHz. 

ASUS ROG Gladius III Wireless được bán ra tại thị trường Việt Nam với mức giá tham khảo 2,590,000 VND.

Thông số kỹ thuật chuột ASUS ROG Gladius III Wireless:

  ASUS ROG Gladius III Wireless
Kích thước
123mm (Dài) x 68mm (Rộng) x 44mm (Cao)
Khối lượng 89g (không tính dây)
Thiết kế Công thái học dành cho người thuận tay phải
Công nghệ Razer HyperSpeed
Kết nối Hỗ trợ kết nối ba chế độ dây, Bluetooth và 2.4GHz
Switch cơ học ROG Micro Switches độ bền 70 triệu lần nhấn
Cảm biến
Cảm biến quang học 19,000 DPI với độ sai lệch chỉ 1% (mở rộng 26,000 DPI), tốc độ 400 IPS, gia tốc 50g
Đèn RGB 3 khu vực (Logo/Con lăn/Cạnh trái)
Thời lượng pin 55 giờ – 2.4GHz và 85 giờ – Bluetooth

Kiểu dáng và thiết kế

So với phiên bản tiền nhiệm ROG Gladius III Wireless có kiểu dáng cầm công thái học cho người thuận tay phải, phần mũi chuột ít góc cạnh hơn cho tổng thể chuột trông hài hoà hơn trước. Trọng lượng phiên bản wireless được rút gọn đến mức ấn tượng giảm từ 130g chỉ còn 89g, dù nhẹ hơn nhưng Gladius III Wirelss lại cho thời lượng pin tốt hơn lên tới 55 giờ so sánh chỉ 36 giờ (tắt LED).

Gladius III Wirelss vẫn có hai vùng hiển thị LED RGB quen thuộc ở khu vực con lăn và logo cùng với một chút ánh sáng ở cạnh trái chuột để tạo điểm nhấn cho chuột, ở góc nhìn cạnh bên này, bạn cũng có thể được tổng thể dáng cong thái học của chuột.

Cạnh phải sẽ vẫn có thiết kế hơi bầu ra để ôm theo tay, với cá nhân người viết, ROG Gladius III Wireless cho cảm giác cầm gần như không khác biệt so với thế hệ trước, cụ thể là phiên bản Gladius II Origin Call of Duty mà mình xài.

Mặt sau của ROG Gladius III Wireless có 5 vị trí đặt feet chuột với vật liệu 100% PTFE mang lại khả năng thao tác cựu kỳ mượt mà trên hầu hết mọi bề mặt, cần gạt chuyển chế độ Bluetooth-Dây-2.4GHz, một nút PAIR, nút chuyển profile và dongle 2.4GHz.

Về phụ kiện đi cùng, game thủ sẽ có dây cáp ROG Paracord siêu mềm mang đến khả năng thao tác tốt hơn, ít gây ra cảm giác bị vướng bởi dây cáp, một hub chuyển USB-C sang USB-A, hai switch Omron và 4 feet chuột sơ cua tặng kèm theo.

Lí do ASUS đặt dongle 2.4GHz ở mặt đáy chuột vì ROG Gladius III Wireless không sử dụng cơ chế nam chân để tháo mặt lưng để đảm bảo chuột luôn cố định và chắc chắn khi chơi game, để tháo mặt lưng chuột, bạn cần phải dùng vít để tháo hai ốc ở mặt đáy ra trước.

Và đây là tổng thể bộ phận bên trong chuột.

ROG Gladius III Wirless được trang bị Push-Fit Switch Socket II hỗ trợ hot swap, nên bạn có thể dễ dàng tự thay thế switch Omron dự phòng kèm theo thay cho switch ROG Micro Switches. Push-Fit Switch Socket II là công nghệ đầu tiên trên thế giới hỗ trợ thay thế cũng như tương thích với hai tiêu chuẩn switch chân 3-pin của ROG Micro Switches và switch chân 5-pin của Omron.

Chiếc kẹp tặng kèm theo là phụ kiện để bạn tháo và thay thế switch chuột.
Hai nút bấm cạnh trái sẽ dược sử dụng switch của Kailh

Cuối cùng, ROG Gladius III Wireless cũng là một trong những chuột gaming cao cấp hiện nay trang bị kết nối USB-C. Thiết kế cổng kết nối USB-C này cũng nằm hẳn ra bên ngoài và bạn gần như có thể gắn vừa để sạc lại chuột với bất kỳ phụ kiện cáp USB-C khác trong trường hợp quên đem dây.

Sức mạnh

ROG Gladius III Wireless được trang bị cảm biến quang học độ nhạy 19,000 DPI với độ lệch chỉ 1%, có thể mở rộng tối đa lên tới 26,000 DPI và cho độ trễ gần như bằng không kể cả khi sử dụng không dây. Cảm biến này cho tốc độ 400 IPS, gia tốc 50g giống như thế hệ cũ.

Trang bị phụ kiện kèm theo là một điểm mạnh ở chuột gaming cao cấp đến từ ASUS khi mang đến lựa chọn tối ưu switch theo nhu cầu của game thủ hay cả bộ feet chuột sơ cua.

Điểm sáng của ROG Gladius III Wireless không nằm hoàn toàn ở cảm biến, hay là phụ kiện thay thế kèm theo mà là ở thời lượng pin. Có thể thấy, cảm biến quang học mới ngoài tốt hơn nhưng đóng vai trò không nhỏ trong việc tối ưu thời lượng pin khiến ROG Gladius III Wireless có trọng lượng nhẹ đi hơn 40g nhưng lại cho thời lượng sử dụng pin lâu hơn lên tới 55 giờ khi sử dụng chế độ 2.4GHz và 85 giờ bằng Bluetooth.

Về ứng dụng hỗ trợ, bạn có thể tuỳ biến và thiết lập mọi thứ trên chuột gaming ROG Gladius III Wireless thông qua ứng dụng Armoury Crate quen thuộc, từ nút bấm, thông số DPI, đèn LED,… 

Tổng kết

Chuột gaming ASUS ROG Gladius III Wireless là bản nâng mạnh mẽ so với thế trước với trọng lượng nhẹ đi rất nhiều, thời lượng pin tốt hơn cũng như trang bị nhiều phụ kiện thay thế kèm theo, phần vỏ hoàn thiện tốt, khó bám bẩn trong khoảng thời gian ngắn mà mình sử dụng để làm bài. Với giá bán tham khảo 2,590,000 VND, đây có thể coi là mức giá khá tốt nếu so sánh với nhiều phiên bản chuột gaming không dây khác trên thị trường.

CNV Editor's Choice

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây