Đối người dùng thường xuyên di chuyển ắt hẳn phải luôn trang bị một gói cước di động nào cho chiếc điện thoại của mình để có thể luôn ‘trực tuyến’ cho công việc, nhưng hiện nay 3G/4G dù có quảng cáo tốt đến mấy thì cũng mang theo đó là tình trạng tuột pin nghiệm trọng cho thiết bị, vậy nên bạn sẽ cần phải đến các thiết bị phát và ở đây điển hình là các bộ phát Wi-Fi di động, mang lại sự tiện dụng và linh hoạt hơn cũng như là đảm bảo thời lượng pin cho thiết bị hơn.

Với giá gần 1.300.000đ thì bạn hoàn toàn có thể tìm được một chiếc điện thoại cũ nào đó để làm thiết bị phát nhưng điều đó không là tất cả.

Thiết kế

Đầu tiên đó là sự nhỏ gọn trên tay, hầu hết các bộ phát hiện nay đều thường phải thoả mãn 1 hoặc 1 vài yêu cầu nào đó của người dùng và ở đây D-Link chọn cách nhỏ gọn và tiện dụng, để bạn có thể nhét nó vào đâu đó ở khoản hẹp của balo mình hoặc là ngay trong cốp xe.

Tuy nhiên việc nhỏ gọn và lọt thỏm vào lòng bàn tay khiến thời lượng pin của thiết bị, bị ảnh hưởng khá nhiều, mình có thử nghiệm trong một ngày phát liên tục DWR-932C đã phải đo sàn ở ngưỡng 8 giờ tối sau một ngày dài đem theo khoản độ 9 tiếng, với tình trạng luôn bật Wi-Fi cũng như có 1 thiết bị liên tục kết nối và sử dụng kết nối 3G để phát ra Wi-Fi.

Mặt trước khá đơn giản, với logo D-Link, đèn thông báo trạng thái sóng, phát Wi-Fi, tin nhắn và nguồn. Lưu ý rằng những cột dọc màu xanh dương là đèn báo tín hiệu chứ không phải đèn báo pin, đèn báo pin cũng là đèn nguồn.

Mặt sau trơn nhám, cùng một cái gờ nhỏ để bạn có thể mở được mặt sau để thay SIM, thẻ nhớ và Pin.

Cạnh trên là nơi đặt 2 phím chức năng chính, còn cạnh dưới là nơi đặt cổng sạc Micro-USB

Sử dụng

Về mặt thiết lập thiết bị cũng khá đơn giản, với cuốn hướng dẫn sử dụng có ghi các thông tin để bạn có thể sử dụng thiết bị nên cần đừng vứt vội nhé, tiếp đó bạn cũng chỉ cần chưa đến 10 phút là có thể sử dụng thiết bị.

Cùng đó, các thiết bị trên bộ phát cũng khá tương đồng với các cục modem Wi-Fi truyền thống nên bạn cũng dễ dàng thiết lập cho bộ phát hơn. Vì thiết bị không có màn hình nên các thông tin phụ như thời lượng pin chính xác, số Kilobyte đã sử dụng hoặc cường độ tín hiệu được chuyển vào trong mục thiết lập của bộ phát.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng EZFi để thiết lập trực quan hơn, ứng dụng dành cho cả iOS và Android bạn có thể tải về từ kho ứng dụng.

Kiểm tra tốc độ

Mình có thử qua 4 bài test đơn giản, tại trục đường Sư Vạn Hạnh Q10, Tp.HCM để đối chứng là điện thoại Xiaomi Redmi 3S sử dụng SIM Vietnamobile 3G, và dùng iPhone 6 để sử dụng mạng Wi-Fi được phát từ D-Link (sử dụng SIM Vietnamobile 3G).

Thử nghiệm 1: Để bộ phát trong túi cùng lúc kiểm tra tốc độ của cả 2 máy.

Thử nghiệm 2: Để cục phát bên ngoài, cùng lúc kiểm tra tốc độ của cả 2 máy.

Thử nghiệm 3: Để cục phát bên ngoài, kiểm tra tốc độ của từng máy một.

Thử nghiệm 4: Cùng lúc kiểm tra tốc độ của cả 2 máy, ở trong nhà.

Với tốc độ trên, phần nào cho thấy bộ phát chỉ dừng ở mức tạm được, nếu bạn cho vào balo hoặc túi xách cũng đồng nghĩa nhiều vật cản và gây ảnh hưởng đến tốc độ. Cũng phải kể đến SIM 3G của Vietnamobile cho tốc độ không ổn định cho lắm, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn SIM của các nhà mạng khu vực mình sống – di chuyển.

Tổng kết lại

Với DWR-932C bạn có một thiết bị nhỏ gọn và tiện dụng, bạn có thể bỏ vào những nơi nhỏ hẹp thoải mái, tuy nhiên thời lượng pin vẫn còn yếu cho nhu cầu di chuyển nhiều 8-9 tiếng là một con số tốt nhưng vẫn là chưa đủ đối với cá nhân mình, nhưng cũng vẫn hơn là một chiếc điện thoại với thời lượng pin ít ỏi hơn và thế nên thời lượng phát cũng kém hơn do phải sử dụng pin cho nhiều phần cứng hơn.

Lưu ý: Với các bạn có nhu cầu sử dụng bộ phát nhưng với thánh SIM mình nghĩ sẽ hơi chán, do hiện tại Vietnamobile chỉ mới có 3G và hiện tại ngay tại TP.HCM sóng cũng không ổn định ở nhiều nơi nên gặp phải tình trạng lag khá là thường xuyên, bạn nên cân nhắc lựa chọn các gói Data của các nhà mạng lớn để đảm bảo kết nối của mình luôn được thông suốt.

Ưu điểm

  • Nhỏ gọn, dễ bỏ vào túi hoặc giỏ đồ để di chuyển.
  • Hoàn thiện tốt, không quá cầu kì.
  • Phần mềm dễ sử dụng, thiết lập nhanh chóng.
  • Hổ trợ 4G LTE, tối đa 10 người kết nối cùng lúc
  • Hổ trợ ứng dụng cho iOS và Android.

Nhược điểm

  • Đèn thông báo hơi khó hiểu
  • Không được hổ trợ màn hình hiển thị mà chỉ là đèn thông báo.
  • Thời gian khởi động lâu, khoảng 40 giây
  • Lúc hoạt động hơi nóng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.