Nếu như iPhone 11 Pro đã được trang bị cốc sạc nhanh USB-C và dây USB-C sang Lightning ‘chuẩn chỉ’ để người dùng yên tâm sử dụng một cách liên tục trong suốt cả ngày thì những thiết bị cũ như là Xs Max, X hay ngay cả iPhone 11 cũng chỉ là sạc thường, thì lựa chọn những bộ sạc nhanh đến từ những thương hiệu có tiếng của Trung Quốc như Choetech sẽ là giải pháp tiết kiệm và trang bị nhiều công nghệ mang đến độ bền và sự yên tâm khi sử dụng.

Sạc nhanh cho iPhone mà chưa đến 250,000 đồng! (Đến hết 31/12)

Sở hữu thiết kế hoàn toàn đối lập với Apple, sản phẩm trên tay từ Choetech mang đến  tông đen, còn Apple là trắng.

Nhưng điểm quan trọng nhất đối với bộ này (là 2 sản phẩm riêng lẻ được mua chung) là dây kết nối USB-C sang Lightning được bện thêm một lớp Nylon bên ngoài tăng được độ bền cho dây sạc, ngoài ra phần đuôi của chân cắm cũng được gia cường thêm một chuôi nhựa khá dày và kéo dài ra hơn đôi chút so với thông thường để tránh tình trạng bẻ cong đáng kể khiến dây nhanh chóng bị gãy.

Với những gia cố này mà Choetech khẳng định dây đã tốt nay còn tốt hơn, đã được kiểm chứng với độ bền 40,000 lần uống cong. Đầu Lightning này cũng là loại kết nối Lightning mới mã C94 (cũng thuộc chương trình MFi), được hứa hẹn là chuẩn mới tăng tuổi thọ khi sử dụng, hạn chế rủi ro cháy chân sạc kết hợp với tiêu chuẩn USB-IF giúp sạc nhanh và an toàn cho thiết bị.

Bộ sạc USB-C được chứng nhận CE, FCC, RoHS. Thiết kế mạch tinh vi bên trong với nhiều biện pháp bảo vệ đáng tin cậy chống quá dòng, quá điện áp, quá nhiệt và ngắn mạch để sạc nhanh và an toàn.

Nói về adapter sạc của Choetech, 18W USB-C Wall Charger là một bộ sạc hướng đến các sản phẩm của Apple với công nghệ PD được trang bị bên trong. Với cổng USB-C trên thân sạc cho ra công suất tối đa 18W là mức sạc nhanh nhất cho iPhone ở thời điểm hiện tại ngay cả trên iPhone 11 Pro Max cũng chỉ dừng lại ở mức này.

Sở hữu mức giá rẻ nên bộ sạc này chỉ được trang bị một cổng sạc duy nhất, nhưng chừng ấy cũng đã là đủ dùng để sạc nhanh một thiết bị, tăng được độ tin cậy khi hoạt động cường độ cao.

So sánh với cốc sạc 30W của MacBook Air.

Thiết kế của adapter này có phần to hơn so với adapter dành cho iPhone của Apple, phần thân được làm phẳng và bo cong ở các cạnh, và hoàn thiện bằng nhựa bóng với những điểm yếu như là dễ bám bẩn vân tay hay bụi. Bù lại, nhiệt độ sẽ mát mẻ hơn, tốc độ truyền nhiệt chậm sẽ không làm mấy người dùng khó chịu khi cầm, hoặc bỏ balo sau khi sạc xong.

Vì đây cũng là một sản phẩm riêng lẻ nên thay vì iPhone người dùng hoàn toàn có thể sạc cho các thiết bị khác sử dụng cổng USB-C như là iPad, các thiết bị Android hỗ trợ sạc nhanh hoàn toàn bình thường. Công suất 18W không phải quá lớn nên nếu bạn muốn sử dụng để sạc MacBook Air hoặc 12-inch thì nên đợi thiết bị đạt hơn 10% rồi hãy sử dụng, nhưng đây cũng chỉ là giải pháp dự phòng nếu không có một bộ sạc đúng công suất mà Apple yêu cầu.

Thử tốc độ sạc

Để thử nghiệm tốc độ sạc, người viết đã dùng cạn pin của chiếc iPhone Xs Max để bắt đầu bài thử nghiệm.

  • Khởi động từ khi tắt máy hoàn toàn: 1 Phút
  • Đat mốc 50% dung lượng pin: 30 Phút

Nhìn chung đây là mức sạc nhanh thông thường của iPhone ở thời điểm hiện tại, nhiệt độ hoạt động trong toàn thời gian sạc tối đa công suất 0-50% rất mát mẻ, chỉ là ấm nhẹ trên thân sạc mà thôi. Có vẻ như phần nhựa dày đã giúp giảm nhiệt độ toả ra trên thân sạc một cách đáng kể, phần nào đó cũng là lớp bảo vệ tránh khỏi các va đập đáng tiếc trong quá trình sử dụng của người dùng.

Adapter sạc 18W USB-C Wall Charger có giá: Bảo hành 18 tháng.

Dây sạc USB-C sang Lightning Nylon Braided Durable – Bảo hành 18 tháng.

Từ nay đến 31/12 bộ sạc gồm adapter sạc 18W và dây sạc USB-C sang Lightning hiện đang chỉ hơn 200,000 đồng sau khi áp mã giảm giá của Lazada từ giá gốc 400,000 đồng tại mục Fantastic Voucher.