Trang chủ Công nghệ Nghe Nhìn Trải nghiệm Sennheiser CX 400BT, tầm trung nhưng vẫn giữ chất lượng...

Trải nghiệm Sennheiser CX 400BT, tầm trung nhưng vẫn giữ chất lượng âm thanh cao cấp

-

Mới ngày nào chân ướt chân ráo bước chân vào thị trường true wireless với sản phẩm đầu tiên là Momentum True Wireless cao cấp thì gần đây Sennheiser đã tiếp tục mở rộng dải sản phẩm của họ với dòng Sennheiser CX 400BT.

Được định vị là dòng tai nghe true wireless tầm trung của hãng và trên đó là Momentum True Wireless 2 (TW 2). Sennheiser CX 400BT vẫn được trang bị driver dynamic 7nm chung với Monmentum TW 2 do chính Sennheiser phát triển, hỗ trợ Bluetooth 5.1, codec aptX nhưng bỏ đi tính năng Active Noise Cancelling (ANC) và đem tới mức giá dễ chịu hơn chỉ 5,390,000 VND.

Tất nhiên, để có mức giá tốt đến như vậy, đánh đổi ANC là chưa đủ, thiết kế của Sennheiser CX 400BT cũng đã không còn sang trọng bằng Momentum TW 2 với cả hộp và tai bên trong đều sử dụng nhựa mờ là chính. 

Mặt bên ngoài của hai tai sẽ có một logo Sennheiser lớn, cả hai bên tai sẽ hỗ trợ cảm ứng chạm để bạn có thể thực hiện các thao tác chỉnh nhạc, gọi trợ lý ảo hay nghe cuộc gọi.

Như bao tai nghe khác thì Sennheiser CX 400BT sẽ được giữ chắc chắn trong hộp bằng nam châm hít chắc chắn và gần như rất khó để bị rớt ra ngoài.

Nắp hộp cũng sẽ có một miếng nam châm lớn để đảm bảo bạn cần một lực nhất định mới có thể mở tai nghe ra được, chứ không dễ bung lên.

Mặt sau sẽ có một đèn thông báo tình trạng pin, một nút bấm kiểm tra pin hay reset tai nghe và cổng sạc USB-C. Về thời lượng pin, CX 400BT sẽ cho thời lượng nghe trên tai thoải mái lên tới 7 tiếng và thêm 13 tiếng khi sạc lại với hộp sạc.

Sennheiser CX 400BT sẽ có tổng cộng hai phiên bản với Đen và Trắng. Hiện tại người dùng có thể sở hữu dễ dàng một trong hai tại nhiều hệ thống cửa hàng tại Việt Nam. Với cá nhân người viết, với thiết kế nhựa nhám, lựa chọn tai nghe trắng sẽ đẹp hơn và ít “bình thường” so với bản màu đen.

Việc sử dụng driver dynamic 7nm giống như Momentum TW 2 nhưng có mức giá thành tốt hơn, không chỉ đánh đổi ANC mà tai nghe cũng thiếu đi cảm biến khi tháo tai nghe ra sẽ tự động dừng nhạc. Dễ dàng thấy, dù mở rộng phân khúc thêm cho dòng tai nghe true wireless, hãng vẫn muốn người dùng có được trải nghiệm âm nhạc tốt nhất với chất lượng âm thanh cao thay và “tạm gác” đi những tính năng khác. 

Và thực tế đúng như vậy, trong phân khúc 5-6 triệu, Sennheiser CX 400BT hiện nay gần như không có đối thủ khi so sánh về chất lượng âm thanh, tai nghe cho chất âm nhiều chi tiết, rõ ràng, tách bạch ngay từ khi mở hộp mà chưa cần phải burn-in. Tai nghe sẽ dễ dàng đem đến sự hài lòng cho những ai yêu thích thể loại nhạc trữ tình, acoustic. Với dòng nhạc sôi động thì bass trên CX 400BT vẫn cho lượng đủ nghe nhưng cá nhân người viết nghe thì vẫn cảm giác một chút thiếu thiếu và chưa đủ nên cần tùy chỉnh lại EQ trên ứng dụng Smart Control của Sennheiser.

Kết lại, chiếc tai nghe tầm trung Sennheiser CX 400BT hướng đến người dùng yêu thích nghe nhạc chất lượng cao trên một chiếc tai nghe true wirless gọn gàng, không dây nhợ cùng với đó là giá thành cũng hợp lí, đánh đổi ở đó là sẽ không có ANC hay cảm biến tự ngắt nhạc khi tháo tai nghe. 

Như đã nói đến ở trên, nếu chỉ xét về chất lượng âm thanh, CX 400BT tự tin không có đối thủ hiện tại ở phân khúc 5-6 triệu đồng, nhưng nếu bạn cần nhiều chức năng khác hơn nữa, thì CX 400BT sẽ không phù hợp.

Tính Khương
Tính Khương
Đến từ Tây Ninh!

Tin gần đây