Sau phiên bản Galaxy Watch Active2 được Samsung ra mắt vào tháng 10/2019, mới đây hãng này đã chính thức ra mắt một phiên bản Active2 phiên bản LTE, bổ sung thêm e-SIM để smartwatch có thể kết nối Internet độc lập hơn.

Galaxy Watch Active2 phiên bản LTE được trình làng với hai phiên bản: nhôm và thép không gỉ. Mặt đồng hồ được bảo vệ bởi kính Gorilla Glass DX+, viền xoay bezel kỹ thuật số siêu mảnh làm tăng không gian hiển thị mà vẫn giữ được sự nhỏ gọn, giúp thoải mái hoạt động cả ngày dài. Phiên bản nhôm sẽ được trang bị dây cao su trong khi đó phiên bản thép sẽ đi kèm với dây da cho vẻ ngoài sang trọng và lịch lãm hơn. Điểm đáng tiếc là Samsung không có lựa chọn kích thước 40mm cho Galaxy Watch Active2 LTE bản thép.

Galaxy Watch Active2 phiên bản LTE hiện đã được mở bán tại các đại lý cùng mức giá đề nghị cho các phiên bản như sau:

  • Phiên bản nhôm 40mm: 8,490,000 VND
  • Phiên bản nhôm 44mm: 8,990,000 VND
  • Phiên bản thép 44mm: 10,990,000 VND

Galaxy Watch Active2 LTE được bổ sung thêm eSIM và vẫn giữ cấu hình tương đương phiên bản thường với kết nối Bluetooth 5.0 và bộ nhớ trong 4GB, Galaxy Watch Active2 sẽ là một thiết bị độc lập để kết nối với tai nghe Bluetooth và nghe nhạc trực tiếp ngay trên đồng hồ. Galaxy Wacth Active2 LTE cũng kết nối hoàn hảo với smartphone của Samsung, giúp hoàn thiện hệ sinh thái Galaxy.

Gần đây, nhiều nhà mạng lớn tại Việt Nam đã chính thức hỗ trợ MultiSIM (dịch vụ một thuê bao dùng đồng thời trên nhiều thiết bị) và Galaxy Watch Active2 LTE ra mắt vào thời điểm này rất hợp lý để người dùng có thể lựa chọn và đồng bộ SIM chính bằng eSIM lên thiết bị này. Hiện eSIM trên Galaxy Watch Active2 tương thích với ba nhà mạng: Viettel, Mobifone và Vinaphone.

Để kích hoạt eSIM với đồng hồ cũng rất đơn giản, sau khi đã kết nối với điện thoại trên nền tảng Android hay iOS từ ứng dụng Galaxy Watch xong, người dùng vào mục dịch vụ di động sau đó quét mã QR Code được cấp dùng cho eSIM là xong.

Galaxy Watch Active2 phiên bản LTE có thể hoạt động như một thiết bị liên lạc độc lập, giúp người dùng thực hiện cái thao tác nghe gọi trực tiếp mà không cần phải đang kết nối hay gần điện thoại thông qua eSIM tích hợp. Cũng như thực hiện những thao tác đơn giản với các ứng dụng Facebook, Instagram, nghe nhạc Spotify…

Bên cạnh chức năng eSIM mới thì Galaxy Watch Active2 vẫn có đầy đủ những chức năng chăm sóc sức khỏe như phiên bản thông thường với các chế độ theo dõi thể trạng thông minh bao gồm: số bước chân, nhịp tim, mức độ căng thẳng, chất lượng giấc ngủ… 

Nếu bạn có một ngày làm việc, học tập mệt mỏi, có thể kiểm tra tình trạng stress của cơ thể để điều chỉnh và nghỉ ngơi cho hợp lý, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ứng dụng Samsung Health sẽ là nơi giúp người dùng theo dõi sức khỏe và tiến trình tập luyện trong thời gian dài bằng loạt biểu đồ trực quan và sinh động. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham gia các sự kiện, thử thách cùng bạn bè ngay trên ứng dụng để có thêm động lực tập luyện.

Samsung Health có rất nhiều bài tập thể thao khác nhau để người dùng có thể lựa chọn đúng bài tập để cho kết quả đo tiêu hao năng lượng chính xác hơn.

Bên cạnh đó, trên Galaxy Watch Active2 có sẵn trợ lý ảo thông minh để hỗ trợ người dùng tập luyện cũng như đưa ra các mục tiêu tập khá thú vị, giúp người dùng có thêm động lực để hoàn thành đủ chỉ tiêu.

Tuy nhiên, phiên bản Galaxy Watch Active2 LTE có một nhược điểm là thỉnh thoảng hiểu nhầm bạn đang đi xe đạp khi bạn đang chạy xe máy chậm hoặc đi chậm do tắc đường thì chiếc đồng hồ này tự bật tập luyện đạp xe đạp lên, nhưng điều này không bị thường xuyên, trong thời gian mà người viết sử dụng thì chỉ gặp phải một lần duy nhất.

Một tính năng mà thường smartwatch đều đó đó là nhắc vận động một chút khi người dùng ngồi làm việc quá lâu mà không di chuyển.

Galaxy Watch Active2 LTE ngoài việc là smartwatch thể thao, chăm sóc sức khỏe thì đây cũng là một chiếc đồng hồ đẹp và thời trang phù hợp với người dùng Android và càng phụ hợp hơn với những ai dùng smartphone Samsung. 

Với việc các nhà mạng tại Việt Nam hiện tại đã hỗ trợ Multisim thì việc chọn lựa phiên bản Active2 LTE sẽ đem đến trải nghiệm tiện lợi hơn phiên bản không LTE rất nhiều, thời lượng pin của đồng hồ này cũng đủ dùng một ngày dài kể cả khi người dùng bật chế độ Always-on (màn hình luôn sáng), nếu dùng tiết kiệm với ít hiển thị thông báo thì Active2 LTE có thể hoạt động 2-3 ngày mới cần sạc lại.