Trang chủCông nghệMobileTrải nghiệm bộ tứ camera Nokia 8.3 5G: Lợi thế ống kính...

Trải nghiệm bộ tứ camera Nokia 8.3 5G: Lợi thế ống kính Zeiss và thuật toán độc quyền tạo sự khác biệt

Bên cạnh hiệu năng mạnh mẽ từ chip Snapdragon 765G với kết nối 5G tốc độ cao, Nokia 8.3 5G còn sở hữu bộ 4 camera ống kính Zeiss độc quyền, đem lại chất lượng ảnh cao cấp.

Nokia dù ở thời đại nào cũng luôn khẳng định được chất riêng của camera với ống kính Zeiss độc quyền. Cuối năm 2020, Nokia có một đại diện thuộc phân khúc cận cao cấp sở hữu cụm 4 camera ống kính Zeiss là Nokia 8.3 5G, và nó xứng đáng với những gì mà chúng ta kỳ vọng.

Nokia 8.3 5G sở hữu camera PureView mạnh mẽ với ống kính Zeiss, chế độ chụp và chỉnh sửa ZEISS Cinema cùng khả năng quay video trong điều kiện ánh sáng yếu với âm thanh OZO. 4 camera sau của máy có độ phân giải lần lượt: Cảm biến chính 64MP, f/1.9, PDAF, cảm biến 12MP, f/2.2, 13mm góc siêu rộng, cảm biến 2MP hỗ trợ chụp chân dung và cảm biến 2MP ống kính Macro. Camera trước 24MP tích hợp sẵn bộ lọc làm đẹp, và cũng hỗ trợ chụp xoá phông với khả năng hậu kỳ độc quyền của Zeiss tương tự camera sau.

Trải nghiệm camera chính 64MP của Nokia 8.3 5G, đây thực sự là camera chụp ảnh ăn liền trong hầu hết mọi hoàn cảnh nhờ tốc độ lấy nét nhanh, AI nhận diện cảnh, xử lý và ra hình cũng nhanh tương đối. Chất lượng ảnh cho ra đẹp mắt, không chỉ ở độ nét mà còn là màu đặc trưng của ống kính Zeiss. Ảnh chụp trong môi trường đủ sáng nhất là khi chụp có bầu trời, chúng ta sẽ thấy được màu xanh quen thuộc của Zeiss, chất lượng quang học của ống kính cao cấp đem đến một bức ảnh nét đều trên toàn bộ khung hình, hiện tượng quang sai được giảm đáng kể. 

- Advertisement -

Thế mạnh camera của Nokia 8.3 5G được thể hiện ở khả năng chụp xoá phông bằng camera trước và sau. Sử dụng chế độ chụp chân dung nằm trong giao diện camera, những bức ảnh chụp xoá phông từ Nokia 8.3 5G sẽ cho phép chúng ta chụp trước lấy nét sau nếu muốn thay đổi điểm cần tập trung lấy nét, chủ thể được làm nổi bật lên với phông nền xoá mờ. Có rất nhiều hiệu ứng Bokeh khác nhau đặc trưng của ống kính Zeiss, như bokeh xoáy, bokeh bong bóng,… đây là những hiệu ứng độc quyền mà không một dòng mày nào khác có được.

Selfie xoá phông với Nokia 8.3 5G

Nokia 8.3 5G có một ống kính góc siêu rộng có thể lấy nét tự động đi kèm cảm biến độ phân giải 12MP, trong những hoàn cảnh chụp cần ghi lại không gian rộng lớn, camera này thật sự hữu ích vì độ nét và chất lượng ảnh mà nó đem lại là rất tốt.

Dùng ống kính góc siêu rộng để chụp chủ thể là người đem đến hậu cảnh rộng lớn phía sau

Trong môi trường thiếu sáng, tận dụng chế độ chụp đêm trên Nokia 8.3 5G sẽ giúp cho ra bức ảnh sáng rõ hơn, nếu có chân máy thì nên chụp với chế độ chuyên nghiệp để kiểm soát ISO và chụp ảnh RAW sẽ hậu kỳ được nhiều hơn so với những bức ảnh chụp thông thường. Chế độ chụp đêm cho chất lượng ảnh rất tốt với cả tiêu cự chuẩn và siêu rộng, với ống kính siêu rộng khẩu độ nhỏ hơn, nên cần hạ tốc độ màn trập xuống chậm hơn nữa, thời gian chụp sẽ lâu hơn.

Chế độ chụp đêm camera chính trên Nokia 8.3 5G
Chế độ chụp đêm camera góc siêu rộng trên Nokia 8.3 5G
Chế độ chụp chuyên nghiệp camera chính trên Nokia 8.3 5G, file raw hậu kỳ màu sắc rất tốt
Chế độ chụp chuyên nghiệp camera góc siêu rộng trên Nokia 8.3 5G, cũng là chụp raw sau đó hậu kỳ
Chụp chuyên nghiệp với camera chính
Chụp chuyên nghiệp với camera góc siêu rộng

Nokia 8.3 5G có một ống kính Macro kèm cảm biến độ phân giải 2MP, vì độ phân giải khá thấp nên chỉ phù hợp để chụp cận những vật thể nhỏ trong điều kiện đủ sáng, nhưng cũng ko được quá sáng sẽ làm ảnh bị cháy. Nhìn chung, cảm biến Macro chỉ hữu ích trong một vài trường hợp thực sự cần, còn nếu bạn cần chi tiết cao hãy cứ thử chụp close-up bằng camera chính.

Về camera của Nokia 8.3 5G, đây là một hệ thống camera đa dụng, đơn giản hoá mọi thao tác và bày sẵn ra nhiều chế độ để người dùng có thể chụp đẹp ngay mà không cần tìm hiểu nhiều. Quay video cũng là một thế mạnh của Nokia 8.3 5G với khả năng ghi hình 4K chuẩn điện ảnh, đi kèm chế độ ZEISS Cinema độc đáo và ghi lại âm thanh vòm 360 độ chính xác với công nghệ OZO độc quyền. Cũng đừng quên rằng, chế độ quay video của Nokia 8.3 5G có tính năng quay chuyển động (Action cam), giúp bạn làm chủ những đoạn video quay bằng Nokia 8.3 5G trên những chuyến hành trình hoặc trong khi di chuyển, chơi thể thao.

Xem thêm một vài ảnh chụp xoá phông của Nokia 8.3 5G, rất phù hợp cho các bạn trẻ thích sống ảo

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây