Trang chủTin tứcAppleTop 10 sản phẩm làm nên thương hiệu Apple
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Top 10 sản phẩm làm nên thương hiệu Apple

Khi nhắc đến Apple – một trong những công ty có lợi nhuận cao bậc nhất thế giới, chúng ta sẽ nghĩ đến những sản phẩm đã và đang nổi như cồn của hãng gồm có: iPhone, iPad, iPod, Macbook… Thế nhưng đó chỉ là vài mảnh ghép trong bức tranh chưa hoàn chỉnh về một Apple – công ty có giá trị vốn hóa cao nhất nhì thế giới hiện tại. 

Hôm nay, Công Nghệ Việt cùng các bạn sẽ điểm qua 10 sản phẩm thành công và tiêu biểu tạo nên bức tượng khổng lồ “Táo khuyết”.

10. Apple II

Apple II là chiếc máy tính đầu tiên của Táo khuyết được đưa vào sản xuất hàng loạt. Đây là sản phẩm được thiết kế bởi đồng sáng lập Steve Wozniak. Từ năm 1977 đến hết tháng 11 năm 1993, có tổng cộng 6 triệu chiếc Apple II được bán ra thị trường. Có thể khẳng định chắc nịch Apple II là sản phẩm thành công đầu tiên của hãng. Điều đáng tiếc là người tiền nhiệm và kế nhiệm Apple I/Apple III lại là những sản phẩm thảm họa.

Top 10 sản phẩm làm nên thương hiệu Apple

9. Macintosh 1984

Đây là một trong những sản phẩm mang tính biểu tượng của Apple khi mang dáng dấp của một chiếc máy tính hiện đại xét ở thời điểm ra mắt. Macintosh 1984 được trang bị màn hình 9 inch, đi kèm 1 bàn phím, 1 chuột cùng 1 ổ đĩa mềm. So với Apple II tập trung mạnh vào truy cập phần cứng thì Macintosh nổi bật trong phần mềm, chính điều này đã biến sản phẩm thành công cụ lý tưởng cho công việc đồ họa.

Top 10 sản phẩm làm nên thương hiệu Apple

8. Newton

Newton là sản phẩm có thiết kế đẹp cùng nhiều tính năng thú vị như gửi email, fax và nhận dạng chữ viết tay. Nhưng có vẻ Apple vào thời đó đã quảng cáo quá lố khi tính năng xịn nhất của thiết bị lại không hoạt động tốt như quảng cáo. Dù sau đó Apple đã nỗ lực rất nhiều nhằm cải thiện tính năng này nhưng vẫn không thể thay đổi được nhận thức của khách hàng rằng đó là một sản phẩm lố bịch.

Cần lưu ý, Newton là một thiết bị mang tính đột phá so với thời đại, tuy nhiên nó ra đời quá sớm khi mà các công nghệ hỗ trợ phát triển cho nó chưa thật sự phổ biến.

Top 10 sản phẩm làm nên thương hiệu Apple

7. iMac

iMac là dòng máy tính All in One mang nguyên lý thiết kế đặc trưng và cao cấp của Apple ra đời vào năm 1998, đồng thời đây là sản phẩm đánh dấu sự trở lại Steve Jobs sau 13 năm “dứt áo ra đi” khỏi Apple vào năm 1985. Điều quan trọng nhất chính là iMac đã giúp Apple vượt qua cơn hoạn nạn “cơm áo gạo tiền” tại thời điểm đó đồng thời đánh dấu tư duy thiết kế tuyệt vời của Jonathan Ive.

Top 10 sản phẩm làm nên thương hiệu Apple

6. Mac OS X

Mac OS X là hệ điều hành kiểu Unix được xây dựng trên công nghệ phát triển tại NeXT vào những năm 1985 do Steve Jobs thành lập sau khi rời khỏi Apple. Phiên bản đầu tiên của hệ điều hành này chính thức ra đời vào năm 1999 và sau một thập kỷ nó đã trở thành OS được tiêu thụ nhiều thứ hai trên toàn cầu.

Top 10 sản phẩm làm nên thương hiệu Apple

5. iPod

Từ thời điểm ra đời vào năm 2001 đến năm 2013, có tổng cộng 100 triệu chiếc iPod đủ chủng loại bao gồm: iPod nano, iPod mini, iPod shuffle, iPod Touch được bán rộng khắp trên thế giới. Có thể nói iPod là sản phẩm mang tính biểu tượng của Apple trong nền công nghiệp âm nhạc phát triển mạnh mẽ đầu những năm 2000.

Top 10 sản phẩm làm nên thương hiệu Apple

4. iTunes

Vào ngày 28/4/2003, Apple đã cho ra đời sản phẩm có tên iTunes Music Store và hiện có tên vô cùng ngắn gọn là iTunes. Với giá tiền chỉ 99 cent cho mỗi bài hát đơn lẻ, dịch vụ này nhanh chóng trở thành một trong những nguồn nhạc trực tuyến hợp pháp lớn nhất của thế giới. Theo lời Michael Nash, cựu trưởng bộ phận nội dung kĩ thuật số của hãng sản xuất nội dung Warner Music Group: “Apple đã sáng tạo ra ngành kinh doanh nhạc số”. Ông nói tiếp: “Họ thật sự đã tạo ra một xu hướng hội tụ của âm nhạc và công nghệ, đồng thời cho mọi người thấy rằng một ‘nền kinh tế’ xoay quanh nội dung sẽ trông như thế nào”.

Top 10 sản phẩm làm nên thương hiệu Apple

3. iPhone

Gần 900 triệu chiếc iPhone đã đến tay người tiêu dùng kể từ thời điểm trình làng vào năm 2007 cho đến ngày nay, và con số đó đang ngày một gia tăng thần tốc. iPhone không chỉ được ví là biểu tượng mạnh mẽ, đầy quyền năng đưa Apple đến với thảm đỏ vinh quang, vượt trội hơn hết mọi đối thủ khác mà đó còn được xem sản phẩm mang tính cách mạng, chìa khóa vàng của kỷ nguyên công nghệ. Bất chấp mọi nghi vấn, mọi lời dè biủ, chê bai, ăn theo, iPhone luôn tỏa sáng và thành công theo “chất riêng” của Apple.

Top 10 sản phẩm làm nên thương hiệu Apple

2. Macbook Air 

Steve Jobs giới thiệu Macbook Air vào năm 2008 với nhiệm vụ “mỏng manh hóa” những chiếc laptop vào lúc bấy giờ. Không chỉ siêu nhẹ và siêu mỏng (0,16 inch – tại tời điểm ra mắt), Macbook Air nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công cho đến tận hôm nay và khiến nhiều đối thủ “ăn theo” thiết kế.

Top 10 sản phẩm làm nên thương hiệu Apple

1. iPad

Nếu nhắc đến smartphone mọi người sẽ nghĩ ngay đến iPhone thì khi nhắc tablet, mọi người sẽ nghĩ về iPad. Lại một sản phẩm thành công vang dội về mặt doanh số của Táo khuyết, tính từ thời điểm ra mắt (2010) đến nay đã có tổng cộng 400 triệu chiếc iPad được bán ra.

Top 10 sản phẩm làm nên thương hiệu Apple

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh